Game

10 trò chơi hàng đầu năm 2022 của Zack Zwiezen


Một nhóm các nhân vật Lego Star Wars đứng cùng với Darth Vader đằng sau tất cả.

Hình ảnh: DotEmu / Kotaku / Mike Kemp / Trong Ảnh (những hình ảnh đẹp)

2022 là một năm hơi kỳ lạ đối với trò chơi. Tôi đã gặp rất nhiều người, kể cả một số người tốt ở đây tại Kotaku, gợi ý rằng năm 2022 khá tệ trên mặt trận đó. Tôi cũng đã phát hiện ra điều ngược lại! Cá nhân tôi thẳng thắn trong “2022 là một năm tuyệt vời cho game” trại. Ý tôi là, khi lần đầu tiên tôi bắt đầu cố gắng quyết định 10 mục yêu thích của mình, tôi đã dành khoảng một giờ để xem qua mọi thứ tôi đã chơi và giảm xuống còn… 15! Sau đó, tôi dành thêm 20 phút để cắt nó xuống kích thước. Vì vậy, vâng, năm 2022 là một năm tốt cho trò chơi, nếu bạn hỏi tôi, ngay cả khi thế giới xung quanh chúng ta tiếp tục rơi vào vòng xoáy địa ngục của bệnh tật, âm mưu điên rồ, cái chết và chủ nghĩa tư bản (xin lỗi, tôi xin nhắc lại.) Nhưng tại ít nhất là chúng tôi đã có một số trò chơi điện tử tương tác đỉnh cao để tận hưởng tất cả…

Dù sao đi nữa, hãy tiếp tục với điều này. Dưới đây là 10 trò chơi hàng đầu của tôi trong năm 2022 cũng như một số đề cập đáng trân trọng. Như thường lệ, danh sách này không theo thứ tự cụ thể nào cho đến cuối cùng, nơi tôi sẽ bỏ trò chơi yêu thích của cá nhân mình trong năm!


Sự trả thù của TMNT Shredder

Một bảng quảng cáo hiển thị ảnh chụp màn hình của TMNT Shredder's Revenge.

Hình ảnh: DotEmu / Kotaku / Mike Kemp / Trong Ảnh (những hình ảnh đẹp)

tôi không lớn Ninja rùa đột biến tuổi teenngười hâm mộ. Tôi cũng không thực sự yêu thích trò chơi điện tử beat ’em up cũ. Tuy nhiên, tôi vẫn có một vụ nổ với Máy hủy tài liệu trả thù, một trò chơi thú vị đến nỗi tôi đã chơi nó bốn lần với những người khác nhau. Và tất cả bọn họ cũng đã rất thành công, bấm nút và đá vào mông ninja trong màn trình diễn ngược tuyệt vời lấy cảm hứng từ cổ điển này. Đây là một trò chơi tuyệt vời và cũng là một trong những trò chơi co-op hay nhất trên Game Pass ngay bây giờ!


Neon trắng

Một bảng quảng cáo hiển thị ảnh chụp màn hình của Neon White.

Hình ảnh: Annapurna / Kotaku / Mike Kemp / Trong Ảnh (những hình ảnh đẹp)

Thích Máy hủy tài liệu trả thùtôi đã không chắc lắm về Neon trắng. Nó trông rất giống phim hoạt hình, và là một người chưa bao giờ thực sự quan tâm đến những thứ đó, tôi đã có sự nghi ngờ. Nhưng tôi đã thử và, à…ừm, đó là một bộ anime nhảm nhí. Nhưng nó cũng có một số nền tảng và chiến đấu góc nhìn thứ nhất chặt chẽ và thỏa mãn nhất mà tôi đã trải nghiệm trong nhiều năm. Kết hợp điều đó với âm nhạc tuyệt vời, giao diện bóng bẩy, cốt truyện hấp dẫn và bảng xếp hạng thể hiện khoảng thời gian tuyệt vời nhất của bạn bè bạn và bạn đã có một trong những trò chơi hay nhất năm 2022.


ma cà rồng sống sót

Một bảng quảng cáo hiển thị một tác phẩm nghệ thuật từ Những người sống sót sau ma cà rồng.

Hình ảnh: Poncle / Kotaku / Mike Kemp / Trong Ảnh (những hình ảnh đẹp)

Tôi đã ngừng chơi trò này trong một thời gian rất dài. Tôi ước tôi có thể giải thích tại sao, nhưng tôi thực sự không biết. Tôi chỉ là một thằng ngốc. Khi tôi nhận được một Bộ bài Steam vào đầu năm nay, cuối cùng tôi đã tải nó lên, vì nó rất được khuyến khích để chơi di động. Và vâng, tất cả các bạn đã rất đúng: ma cà rồng sống sót vết rách chết tiệt. Thật là một thời gian tuyệt vời. Đối với một trò chơi có quá ít yếu tố tương tác—bạn chỉ cần di chuyển xung quanh và trò chơi tự động bắn vào kẻ thù—thật khó để ngừng chơi trò chơi này. Tăng sức mạnh! Những âm thanh! Cảm giác hồi hộp khi xem một đám đông bộ xương khổng lồ bị tan chảy trong vài giây! Rất tốt. Thật là tồi tệ.


Diablo bất tử

Một bảng quảng cáo hiển thị tác phẩm nghệ thuật từ Diablo Immortal.

Hình ảnh: Bão tuyết / Kotaku / Mike Kemp / Trong Ảnh (những hình ảnh đẹp)

Ồ ồ! Tôi thực sự đá tổ ong bắp cày bằng cách bao gồm Diablo bất tử trên đây hả? Nhưng khi tôi dừng lại và nghĩ về những trò chơi ra mắt vào năm 2022 mà tôi đã chơi rất nhiều, Diablo bất tử gần đầu danh sách đó. Vâng, tôi đã nghe nói rằng đó là một ma cà rồng hút tiền khổng lồ đó là không công bằng hoặc bất cứ điều gì. Tuy nhiên, tháng và tháng đã trôi qua và Tôi vẫn đang có một khoảng thời gian tuyệt vời giết quỷ và tìm chiến lợi phẩm. Tôi có thể không có những viên đá quý tốt nhất hay bất cứ thứ gì, nhưng tôi cũng không quan tâm. bất diệt đã trở thành trò chơi ưa thích của tôi khi tôi muốn thư giãn trên chiếc ghế dài và thư giãn sau khi làm việc cả ngày.


Khuôn viên hai điểm

Một bảng quảng cáo hiển thị các nhân vật từ Cơ sở Two Point.

Hình ảnh: Sega / Kotaku / Mike Kemp / Trong Ảnh (những hình ảnh đẹp)

Vài tháng trước, tôi bị ốm rất nặng và trong thời gian đó tôi đã dành quá nhiều thời gian để chơi Khuôn viên hai điểmtrò chơi tiếp theo từ những người phía sau Bệnh viện Hai Điểm. Giống như trò chơi trước đó, Khuôn viên bạn có xây dựng các cơ sở ngớ ngẩn (để huấn luyện Hiệp sĩ hoặc rô bốt) cũng chứa đầy những thứ như phòng tắm và thùng rác thực tế không. Nhưng lần này bạn đang tạo ra những trường học lớn. Và như trong Bệnh viện, bạn sẽ cần phải cân bằng tất cả những trò chơi khăm kỳ quặc với những vấn đề trần tục hơn như đảm bảo bạn có đủ chỗ ngủ hoặc chỗ ăn cho học sinh. Tôi đặc biệt yêu thích đài phát thanh trong trò chơi, nơi có các DJ và những giai điệu hoàn hảo để dành hàng giờ để thiết lập ký túc xá và lớp học hoàn hảo cho các sinh viên khác nhau của bạn.


Marvel Snap

Một bảng quảng cáo hiển thị tác phẩm nghệ thuật từ Marvel Snap.

Hình ảnh: Marvel / Bữa tối thứ hai / Kotaku / Mike Kemp / Trong ảnh (những hình ảnh đẹp)

Một game di động khác trong top 10 của tôi? Tôi đang cố làm cho mọi người ghét tôi? Có lẽ! Nhưng thực sự, khi tôi dừng lại và nghĩ về nó, Marvel Snap dễ dàng thực hiện việc cắt giảm. Nó chỉ là như vậy chết tiệt vui vẻ. Sự kết hợp giữa các trận đấu nhanh, bộ bài nhỏ và vị trí ngẫu nhiên khiến nó không giống bất kỳ trò chơi bài nào khác ngoài kia. Thêm vào đó, nó có sự phát triển chéo trên điện thoại, máy tính bảng và PC của tôi. Về cơ bản, tôi không bao giờ có thể thoát khỏi trò chơi đấu bài miễn phí này với sự tham gia của các siêu anh hùng và nhân vật phản diện, và tôi ổn với điều đó.


Thần chiến tranh Ragnarök

Một bảng quảng cáo cho thấy Kratos và Atreus từ God of War.

Hình ảnh: Sony / Kotaku /Samsul Said / Bloomberg (những hình ảnh đẹp)

Tôi mong đợi hành động lớn trong mục mới nhất trong thời gian dài thần chiến tranh nhượng quyền thương mại. Tôi cũng biết sẽ có những trận đánh trùm lớn. Tương tự như vậy, tôi không ngạc nhiên bởi hình ảnh tuyệt vời hay âm nhạc hoành tráng và bối cảnh. Điều làm tôi ngạc nhiên (theo cách tốt) là làm thế nào Ragnarök mất thời gian trong suốt chiến dịch chính của nó để mọi thứ trở nên yên tĩnh, để các nhân vật của nó có thời gian tồn tại và thư giãn cùng nhau. Một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong trò chơi không xảy ra khi mọi người la hét hay đấm đá nhau, mà là khi họ chỉ ngồi quanh bàn giải quyết cảm xúc của mình và suy nghĩ xem phải làm gì tiếp theo. Trong một trận đấu lớn và ồn ào như vậy, những khoảnh khắc này nổi bật và được đánh giá cao.


mặt trời nửa đêm

Một bảng quảng cáo hiển thị tác phẩm nghệ thuật của Midnight Suns.

Hình ảnh: Marvel / Firaxis / Kotaku / Michele Spatari / AFP (những hình ảnh đẹp)

Tôi đã không nhận ra rằng mình muốn một trò chơi mô phỏng bắn bi siêu anh hùng theo lượt với các yếu tố xã hội cho đến khi tôi chơi trò chơi mới nhất của Firaxis, Mặt trời lúc nửa đêm của Marvel. Được rồi, nó không thực sự là một trò chơi pinball, mà là một phần quan trọng của cuộc chiến trong mặt trời nửa đêm xoay quanh việc ném các anh hùng và kẻ xấu xung quanh các bản đồ khác nhau, thường đập họ vào nhau, vào tường hoặc ra khỏi gờ. Và khi bạn không đập Iron Man vào Doctor Strange, bạn có thể đọc tweet của họ, đi chơi và chơi trò chơi với họ hoặc chỉ thư giãn bên hồ bơi. Ý tôi là, mặt trời nửa đêm là một trò chơi cho phép bạn trở thành bạn thân của Blade và tập yoga với anh ấy sau khi đá một kẻ xấu thành Wolverine. Bạn cần gì nữa? Ồ, bạn muốn có khả năng chụp ảnh mông của Ghostrider, đóng khung chúng và treo ảnh quanh phòng của bạn? Đoán xem? Bạn cũng có thể làm điều đó, đồ lập dị!


Mario + Rabbids: Những tia hy vọng

Một bảng quảng cáo cho thấy Mario và Rabbids cùng nhau.

Hình ảnh: DotEmu / Kotaku / Beata Zawrzel / NurPhoto (những hình ảnh đẹp)

Mới nhất Mario và Rabbids chéo chiến thuật thật tuyệt vời và thú vị đến mức tôi có thể bỏ qua những vấn đề đáng kinh ngạc về hiệu suất mà nó gặp phải nhờ chiếc Switch cũ kỹ mà tôi buộc phải chơi nó. Nhưng ngay cả với những trục trặc kỹ thuật đó, tôi vẫn thực sự thích tia hy vọngmở rộng về lối chơi được tìm thấy trong Vương quốc chiến đấu, thêm nhiều nhân vật hơn, nhiều khả năng hơn và thế giới rộng lớn hơn để khám phá. Họ cũng đưa cho Bowser một bệ phóng tên lửa. ‘Nuff nói.

Và bây giờ, trò chơi yêu thích của tôi năm 2022?


Lego Chiến tranh giữa các vì sao: Skywalker Saga

Một biển quảng cáo hiển thị các nhân vật trong Lego Star Wars.

Hình ảnh: Lucasfilm/ TT Games/ Kotaku/ Mike Kemp/ Trong Ảnh (những hình ảnh đẹp)

Thật hoang dã khi phải mất nhiều thời gian như vậy để cuối cùng có được một thế giới mở rộng lớn Chiến tranh giữa các vì sao trò chơi có gần như mọi hành tinh và thành phố chính từ chín bộ phim chính. Và thậm chí còn kỳ lạ hơn khi nó xảy ra trong một Lego trò chơi đầu tiên, nhưng bất cứ điều gì. Tôi không quan tâm. Tôi rất vui vì nó tồn tại.

Lego Chiến tranh giữa các vì sao: Skywalker Saga không chỉ là một trò chơi hành động thân thiện với gia đình dễ thương, thú vị chứa đầy Chiến tranh giữa các vì sao nhân vật và âm nhạc. Đây cũng là một trò chơi cực kỳ dày đặc, trong đó bạn có thể dễ dàng mất 100 giờ nếu muốn mở khóa mọi thứ và giải tất cả các câu đố của nó. Và bạn có thể sẽ làm điều đó, bởi vì nó chơi rất tốt nhờ những thay đổi được thực hiện từ phần trước Lego Trò chơi. Đây hiện là trò chơi hành động góc nhìn thứ ba, hoàn chỉnh với các điều khiển giống như FPS hiện đại và chiến đấu cận chiến dựa trên kết hợp. Ồ, và đừng quên: Nó cũng có rất nhiều trận chiến ngoài không gian mãn nhãn và các phương tiện mặt đất mạnh mẽ.

Và bằng cách nào đó, trò chơi này vẫn chạy ngon lành trên các hệ máy console hiện đại. Trong khi nhiều Chiến tranh giữa các vì sao meme và trò đùa thường khiến tôi thực sự cười khúc khích, bạn không cần phải là một Chiến tranh giữa các vì sao quạt để thưởng thức Câu chuyện Skywalker. (Nhưng nếu là bạn, bạn thực sự rất nên chơi trò chơi này.) Và may mắn thay, trò chơi hiện đã có trên Game Pass. Hãy chơi nó và tận hưởng trò chơi yêu thích của tôi vào năm 2022.


Vì vậy, có chúng tôi đi! Nếu bạn muốn đọc của tôi lựa chọn năm 2021, yêu thích năm 2020hoặc tiêu biểu 2019, chỉ cần nhấp vào các liên kết đó và tận hưởng. Hoặc tức giận về sự lựa chọn của tôi! Bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, tôi đoán vậy. Bạn cũng có thể thấy gần như mọi trò chơi tôi đã chơi trong năm nay ở đây nếu bạn quan tâm đến những thứ đó.

Trước khi điều này trở nên quá dài, đây là một số đề cập đáng trân trọng. Tôi thực sự rất thích thời gian của mình với game bắn súng co-op loot Vùng đất thần tiên của Tiny Tinanhưng các vấn đề về trò chơi chéo và các lỗi khi ra mắt đã khiến tôi cảm thấy khó chịu về nó. định mệnh 2 pháo đài vẫn là một số trò chơi yêu thích của tôi, nhưng chúng không ra mắt trong năm nay nên chúng không lọt vào danh sách của tôi. (Tôi có quy tắc, mọi người!) Thần chết ác mộngTrò chơi Lil Gator là những trò chơi rất khác nhau nhưng không kém phần tuyệt vời gần như đã lọt vào danh sách của tôi. Và trong khi nó chưa bao giờ thực sự có cơ hội lọt vào top 10 của tôi, tôi vẫn yêu Ác Tây.

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button