Lifestyle

5 điều cần biết trước khi đánh bóng, nếu bạn là người không cắm trại


Bquê hương của tôi ở một vùng ngoại ô đầy biển phía nam Florida, tôi không được nuôi dạy trong trại hè, hoặc sở thích lo lắng của tôi là kiểm soát môi trường xung quanh, nhưng tôi nhất định không phải là “kiểu cắm trại”. Trên thực tế, tôi chưa bao giờ thực sự đi cắm trại; Tôi chỉ đơn giản là thích tắm nước nóng và đồ ăn nóng và không thích ý tưởng chia sẻ không gian với sinh vật. Nhưng mà, glamping, mặt khác, luôn khiến tôi tò mò với lời hứa cung cấp những phẩm chất của việc cắm trại bên cạnh những tiện nghi sinh vật của một khách sạn. Vì vậy, khi tôi có cơ hội thử nó tại địa điểm mới nhất và thứ 10 của Under Canvas, gần Bryce Canyon, ở Utah, tôi đã rất hào hứng muốn biết liệu mình có thể là một thợ săn vui vẻ (nếu không phải là một người cắm trại vui vẻ).

Để phù hợp với phong cách glamping đã được khẳng định hiện nay của thương hiệu, việc thiết lập Under Canvas Bryce Canyon mới bao gồm 47 lều nghỉ kiểu safari trên các boong cao nằm rải rác trên 750 mẫu đồng bằng núi hẻo lánh. Lều cắm trại rất xứng đáng trên Instagram, với đồ nội thất của West Elm, chẳng hạn như ghế bướm bằng da và một chiếc giường rất sang trọng và được bọc chăn đầy đủ, nó có thể nằm trong một khách sạn năm sao.

Các tiện nghi rõ ràng là phù hợp với hình ảnh tinh thần của tôi về một địa phương băng giá. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra sau khi đến với bạn trai của mình rằng, trong khi lều của chúng tôi đã được chuẩn bị rất đẹp cho chúng tôi, nó đã chúng ta những người không nhất thiết phải sẵn sàng cho, rằng anh ấy cũng mù chữ cắm trại như tôi, và chúng tôi đã thực hiện gần như bằng không nghiên cứu về glamping trước thời gian lưu trú của chúng tôi. Trong khi những người quản lý cắm trại có thể lắc đầu, tự hỏi những gì chúng ta có thể cần biết trước khi bắt đầu hoạt động, sự thật là, hoạt động cắm trại vẫn có DNA của nó. Và mặc dù các thuộc tính được phân loại là glamping rất khác nhau (thêm về điều này bên dưới), việc ở lại nhiều trong số chúng vẫn sẽ có lợi từ việc chuẩn bị, đặc biệt là đối với những người chưa bao giờ cắm trại.

Điều gì thực sự phân biệt glamping với cắm trại?

Về cốt lõi, glamping khác biệt với cắm trại bởi thực tế là nó không yêu cầu bạn cung cấp hoặc thiết lập một nơi để ngủ vào ban đêm. Nhưng “glam” trong tên có xu hướng tạo ra nhiều quan niệm sai lầm về những gì khác mà glamping thực sự đòi hỏi. Mike Howard, đồng tác giả của cuốn sách glamping, cho biết: “Lâu đài của sự hào nhoáng và cắm trại là thứ giúp mọi người thăng hoa ngay từ khi bắt đầu hành trình. Thoải mái hoang dã, và là người đồng sáng lập trang du lịch HoneyTrek.com, cùng với vợ của anh, Anne Howard. “” Glamour “có thể khiến mọi người nghĩ đó là phim trường ở Beverly Hills, trong khi thực sự glamping chính là việc làm cho việc cắm trại trở nên thú vị và dễ tiếp cận hơn đối với những người thường không đi nghỉ ngoài trời.”

“’Sự quyến rũ’ có thể khiến mọi người suy nghĩ [glamping] là dành cho phim trường Beverly Hills, khi thực sự glamping chính là việc làm cho việc cắm trại trở nên thú vị và dễ tiếp cận hơn ”. —Mike Howard, đồng sáng lập HoneyTrek.com

Tỷ lệ “glam” so với “camp” của bất kỳ trang web glamping nào phụ thuộc vào bản chất của tài sản. Ruben Martinez, người sáng lập Hiệp hội Glamping Hoa Kỳ cho biết: “Glamping luôn thưởng cho sự độc đáo, và do đó, có rất nhiều hoạt động cắt dán có một không hai trên thị trường. “Đúng vậy, có những trại cực kỳ cao cấp mà bạn chỉ có thể đến thăm bằng trực thăng và có đầu bếp riêng, giá sẽ cao hơn, nhưng cũng có vô số hoạt động ở những vùng xa xôi với một số đơn vị có một mức độ thoải mái vững chắc, có thể tiếp cận và giá cả phải chăng. “

Điều đó nói rằng, tất cả các khu vực băng giá thường bao gồm ba yếu tố chính, theo Martinez: cấu trúc độc lập độc đáo (nghĩ: lều, mái vòm, yurts, nhà trên cây hoặc thậm chí xe kéo), một mức độ thoải mái nhất định và, vâng, gần gũi với mẹ thiên nhiên . Trong khi yếu tố thoải mái đó có thể biến một thiết bị glamping thành Gần tương đương với một phòng khách sạn ở những nơi sang trọng nhất hoặc có thể liên quan đến các tiện nghi bổ sung trong khuôn viên — chẳng hạn như nhà hàng đầy đủ dịch vụ trong lều ở sảnh ở tất cả các địa điểm Under Canvas — thường không quá đến mức bạn quên rằng mình đang thực sự có để xã giao với thiên nhiên.

Thật vậy, “glamping, trong những năm qua, đã được chứng minh là cửa ngõ để ra ngoài trời,” Martinez nói. Và các hoạt động tự nhiên sẵn có gần hoặc trên một địa điểm đóng băng cũng cần thiết đối với định nghĩa về hoạt động glamping như chính những chiếc lều hoặc mái vòm. Toby O’Rourke, chủ tịch và giám đốc điều hành của Kampgrounds của Mỹ, cho biết: “Mặc dù quan niệm sai lầm rằng trượt băng sẽ khiến bạn gần gũi với thiên nhiên hơn, nhưng nó thực sự giúp bạn gần gũi hơn với thiên nhiên bằng cách cho bạn nhiều thời gian hơn để trải nghiệm ngoài trời và vui chơi. “Chỉ cần nghĩ về tất cả những dặm bạn có thể đi bộ đường dài, cá bạn có thể bắt được, bữa ăn bạn có thể thực hiện và các cuộc trò chuyện bạn có thể có nếu bạn không phải chuẩn bị, thiết lập hoặc dọn dẹp [as you would while camping]. ”

Theo cách đó, glamping là trung tâm của du lịch dựa trên trải nghiệm, Martinez nói: “Mọi người không phải ngồi cả ngày trong lều hoặc mái vòm safari của họ.” Đổi lại, trang điểm của cấu trúc glamping thường được thiết kế để đủ thoải mái để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm dựa trên thiên nhiên, nhưng không vì thế điều khiển tiện nghi mà nó phủ nhận thực tế của môi trường xung quanh bạn. Anne Howard cho biết: “Những cơ sở này thường ở những khu vực hẻo lánh và được xây dựng để bao trùm vùng hoang dã”, vì vậy, điện 24/7, máy lạnh hoặc hệ thống sưởi, đồ ăn tại chỗ, phòng tắm riêng và Wi-Fi không được cung cấp . ”

“Theo nhiều cách, quay lại những điều cơ bản là niềm vui của việc làm quen — nhưng bạn sẽ thích thú hơn khi bạn chuẩn bị cho những gì sắp tới.” —Howard

Chưa kể, vẻ đẹp của hầu hết các địa điểm đông đúc — quang cảnh, sự tĩnh lặng, đặc điểm tự nhiên — cũng đi kèm với các yếu tố khác của không gian ngoài trời tuyệt vời, như động vật, côn trùng và dịch vụ tế bào kém hoặc hạn chế, Martinez nói. Và phần lớn, đó là điểm: “Theo nhiều cách, quay trở lại những điều cơ bản là niềm vui của việc làm nhanh — nhưng bạn sẽ thích thú hơn khi bạn chuẩn bị cho những gì sắp tới,” Mike Howard nói.

5 điều tôi muốn biết trước khi đi glamping, với tư cách là một người chưa bao giờ cắm trại

Trong vài năm qua trong bối cảnh đại dịch, sự gia tăng quan tâm đến các chuyến đi xa về mặt xã hội, cùng với sự dễ dàng tương đối của việc cắm trại khi cắm trại đã cho phép hoạt động trượt tuyết thực sự cất cánh, đặc biệt là ở những người chưa bao giờ đi phượt hoặc cắm trại trong quá khứ. “Báo cáo cắm trại Bắc Mỹ năm 2022 hàng năm của chúng tôi cho thấy 9,1 triệu hộ gia đình đã thử cắm trại lần đầu tiên vào năm ngoái, và trong số những người cắm trại lần đầu tiên, 50% đã trải qua một số kiểu va chạm, cho dù là trong cabin, nhà trên cây, lều safari, yurts, airstream O’Rourke nói.

Là một thành viên mới được đúc kết của tập hợp con đang phát triển này, tôi thấy mình ngạc nhiên bởi một vài yếu tố cốt lõi của glamping mà tôi chỉ đơn giản là chưa xem xét trước khi đến Under Canvas Bryce Canyon. Dưới đây, hãy tìm những điều quan trọng mà tôi muốn biết trước khi lặn vào glamping, với tư cách là một người không cắm trại.

1. Bạn nên lên kế hoạch trước cho hành trình ban ngày của mình

Under Canvas Bryce Canyon được trang bị nhiều tiện nghi giúp nó vững chắc ở khía cạnh sang trọng của glamping, bao gồm không chỉ kiểu trang trí lều ấm cúng sang trọng, mà còn lựa chọn các món ăn nóng và bữa tối được nấu tại chỗ (bao gồm cả món chưa – burger bò rừng có thể bỏ qua), món ăn không đáy vào mỗi buổi tối, và các hoạt động miễn phí vào ban đêm, như ngắm sao có hướng dẫn viên và nghệ thuật thủ công thân thiện với trẻ em.

Nhưng rõ ràng là khi bạn ở đó, bạn không nên dành quá nhiều thời gian ở trại trong ngày. Đặc điểm nổi bật của trại, giống như tất cả các địa điểm Under Canvas, là vị trí gần công viên quốc gia — trong trường hợp này, hẻm núi Bryce đầy rẫy những người ở thế giới khác, chỉ cách đó khoảng 15 phút lái xe.

Rời khỏi trại và làm việc gì đó ngoài trời là một phần quan trọng của hoạt động glamping, điều này khiến tôi và đối tác của tôi mất một chút thời gian để nhận ra.

Mặc dù thực tế là hầu hết các trại viên sẽ biết, theo trực giác, rằng rời trại và làm việc gì đó ngoài trời là một phần quan trọng của hoạt động glamping, điều này khiến đối tác của tôi và tôi phải mất một chút thời gian để nhận ra. Và bởi vì chúng tôi đã không xử lý thực tế này trước, chúng tôi không biết loại hoạt động nào, đi bộ đường dài hay cách khác, chúng tôi muốn thực hiện ở Bryce Canyon khi chúng tôi ở đó (chạm mặt). Ngược lại, lập kế hoạch trước sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa thời gian của mình trong tự nhiên.

Mặc dù chúng tôi rất may mắn khi Under Canvas Bryce Canyon có tuyển chọn các trò chơi trên bàn và bài trong lều ở sảnh, cũng như các trò chơi trong hố ngô và bãi cỏ bên ngoài, nhưng cũng đáng để đóng gói những thứ này nếu bạn đang đi lang thang ở một nơi nào đó có ít tiện nghi hơn, nói O’Rourke.

2. Độ cao có thể có ảnh hưởng lớn đến nhiệt độ…

Khi chúng tôi len lỏi qua những ngọn núi trên đường đến trại, chúng tôi có thể cảm nhận được nhiệt độ giảm xuống mức mà chúng tôi không lường trước được, phần lớn là vì chúng tôi cho rằng vùng sa mạc mà chúng tôi đến thăm sẽ nóng vào tháng Tám. Những gì chúng tôi không nhận ra là độ cao lớn của Hẻm núi Bryce làm lạnh không khí vào ban ngày và thậm chí còn đáng kể hơn vào ban đêm. Nói chung là, độ cao của địa điểm bạn sẽ đến là một điều quan trọng cần biết trước khi dán, vì vậy bạn có thể đóng gói các lớp cho phù hợp.

3.… Và bạn có thể không kiểm soát tốt nhiệt độ trong cấu trúc glamping của mình

Có lẽ điểm chung lớn nhất giữa tất cả các loại cấu trúc glamping là chúng cho phép hòa mình vào thiên nhiên một cách tối đa. Tất nhiên, đó là vấn đề, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng thường không được cách nhiệt tốt nhất với nhiệt độ bên ngoài và chúng có thể không có điều hòa nhiệt độ hoặc hệ thống sưởi. Trong trường hợp của Under Canvas Bryce Canyon, thực tế đó là một phần của sự quyến rũ của cắm trại mộc mạc: Thay vì có thể chỉ cần kích nhiệt vào ban đêm, chúng tôi phải đốt một cái lò đốt củi.

Tôi sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về cách chúng tôi đấu tranh với nhiệm vụ cơ bản này, vì tôi không nghi ngờ bất kỳ ai đã từng đốt lửa trước đây sẽ gặp khó khăn nhiều như chúng tôi. Mặc dù vậy, sức nóng của ngọn lửa – dù gầm rú hay chập chờn – vẫn không cho phép bạn kiểm soát nhiều nhiệt độ trong một không gian. (Tương tự, có khả năng bạn sẽ kết thúc với một vòi sen lạnh, vì vòi sen trong cabin và lều có thể dựa vào bình chứa khí propan để tạo nhiệt, theo kinh nghiệm của chúng tôi, không phải lúc nào cũng làm nóng mọi thứ một cách hiệu quả.) Và đó là một điều hữu ích cần biết khi bạn đang đóng gói (cho phép tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của các lớp một lần nữa).

4. Đám mây che phủ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn

Mặc dù mưa có thể gây ảnh hưởng đến bất kỳ hình thức du lịch nào, nhưng điều này đặc biệt có vấn đề đối với việc đi đường băng vì, chẳng hạn như cắm trại, bạn chủ yếu ở bên ngoài. Do đó, điều quan trọng gấp đôi là kiểm tra thời tiết có mưa và hiểu xu hướng mưa chung cho địa điểm bạn đang ghé thăm vào thời điểm bạn đi. (Trường hợp cụ thể: Chúng tôi không hề biết rằng tháng 8 là mùa gió mùa ở sa mạc Utah, và không ngạc nhiên khi chúng tôi đã không chuẩn bị kỹ lưỡng.) “Để giữ ấm và khô ráo, hãy đảm bảo bạn mang theo ủng đi mưa, áo parka, ô O’Rourke nói.

Bởi vì nhiều địa phương glamping nằm cách các thành phố khá xa, một phần sức hấp dẫn từ xa của chúng là tiềm năng cho việc ngắm sao đáng kinh ngạc — và vị trí Under Canvas ở Bryce Canyon cũng không phải là ngoại lệ. Lều của chúng tôi là một trong những lều “Stargazer” đặc biệt của nơi nghỉ với cửa sổ dạng mái vòm trong suốt phía trên giường, cho phép ánh sáng rực rỡ của các vì sao phía trên đóng vai trò như một chiếc đèn ngủ tự nhiên. Nhưng do có nhiều mây che phủ (một lần nữa, mùa mưa), tầm nhìn của chúng tôi cuối cùng bị hạn chế. Do đó, sẽ rất hữu ích nếu biết được độ che phủ trung bình của đám mây ở một địa phương băng giá trong các mùa khác nhau và lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn cho phù hợp, đặc biệt nếu khả năng ngắm sao cao trong danh sách của bạn.

5. Bạn có thể sẽ không có tủ hoặc không gian để cất giữ các vật có giá trị hoặc thực phẩm (ngoài ô tô của bạn)

Một điều cuối cùng cần biết trước khi glamping? Hãy gói nhẹ nhàng nhất có thể, trong khi vẫn ném những lớp thiết yếu đó. Lều, lều, mái vòm và nhà trên cây có thể không có cửa thực tế có khóa, cũng như không có không gian để treo mọi thứ lên hoặc két có khóa để bảo vệ bất kỳ vật có giá trị nào.

Tùy thuộc vào đồ ăn sẵn có tại nơi bạn đến, bạn có thể không cần mang theo nhiều đồ ăn hoặc thức uống. Nhưng nếu bạn làm như vậy, bạn có thể được yêu cầu giữ chúng trong xe của bạn, thay vì mang chúng đến các khu nhà băng của bạn, như chúng tôi đã ở Under Canvas, do nguy cơ chúng thu hút một số sinh vật không được chào đón.

Các biên tập viên của chúng tôi lựa chọn các sản phẩm này một cách độc lập. Mua hàng thông qua các liên kết của chúng tôi có thể kiếm được tiền hoa hồng Tốt + Tốt.

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button