Game

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ hơn của Street Fighter 6 thiết lập nó để thành công

Những gì bắt đầu như một phản ứng có phần lo lắng trước thông báo của Street Fighter 6 – phần lớn là do một logo rất chung chung – đã nhanh chóng trở thành một sự hào hứng xung quanh trò chơi, ít nhất là đối với những người đam mê trò chơi chiến đấu. Mục mới nhất trong nhượng quyền thương mại của Capcom được cho là sự kiện chính tại sàn triển lãm của Summer Game Fest 2022, nơi nó có thể chơi được.

Sau khi dành một số giờ với trò chơi, tôi có thể nói rằng tôi hào hứng hơn đáng kể đối với tương lai của Street Fighter 6 so với khi tôi lần đầu tiên chạm tay vào Street Fighter 5. Điều đó không có nghĩa là Street Fighter 5 là một xấu trò chơi. Nó đã có những chia sẻ công bằng về các vấn đề khi ra mắt, nhưng trong nhiều năm, Capcom đã cam kết cập nhật và cải thiện trải nghiệm và nó đang ở trong tình trạng tốt hơn nhiều. Street Fighter 6, tuy nhiên, có vẻ như đang bắt đầu vòng đấu của nó với hình dạng tốt hơn nhiều.

Đang phát: Street Fighter 6 kiếm được danh hiệu như thế nào – Phỏng vấn nhà phát triển Street Fighter 6

Capcom rõ ràng đã chú ý đến những gì cộng đồng thích và không thích về Street Fighter 5, cũng như các mục khác trong series, và Street Fighter 6 giống như kết quả của việc cân nhắc kỹ lưỡng tất cả những điều đó. Những ấn tượng thực tế của tôi về trò chơi giúp tôi nhanh chóng đi sâu tìm hiểu lý do tại sao tôi nghĩ Street Fighter 6 đang định hình trở thành một mục mới thú vị trong sê-ri, nhưng tôi cũng sẽ phân tích một số khía cạnh thú vị nhất của nó bên dưới.

Overdrive cơ học

Street Fighter 6 sử dụng cái được gọi là Hệ thống truyền động, được tạo thành từ một số cơ chế đều được điều chỉnh bởi Máy đo ổ đĩa. Điều này được chia thành sáu phân đoạn có thể được sử dụng để thực hiện một số kỹ năng đặc biệt có cả ứng dụng tấn công và phòng thủ. Những phạm vi này bao gồm từ Drive Impact, một đòn tấn công mạnh mẽ có thể hấp thụ một cú đánh của một đòn tấn công sắp tới với chi phí chỉ bằng một thanh đơn (hãy tưởng tượng một đòn Focus Attack được sạc đầy từ Street Fighter 4), đến Overdrive Art, tăng sức mạnh cho các chiêu thức đặc biệt tại chi phí của hai thanh, giống như một EX từ các tiêu đề trước. Đây chỉ là hai trong số năm cơ chế tạo nên Hệ thống truyền động, nhưng tất cả đều phục vụ nguyên tắc thiết kế chính cho Street Fighter 6: Creativity.

Đối với những người hâm mộ lâu năm, đó sẽ là một tin tuyệt vời. Một vấn đề lớn với Street Fighter 5 là độ cứng của hệ thống – có rất ít chỗ cho sự sáng tạo và thể hiện máy móc. Điều này có nghĩa là, đặc biệt ở các cấp độ cao, những người chơi giỏi thường chơi theo cùng một cách, do đó có nghĩa là đối thủ của họ cũng sẽ hành xử theo một cách rất cụ thể. Nó đã trở thành thuộc lòng để vừa chơi vừa xem. Tuy nhiên, Street Fighter 6 lại đi theo hướng khác khi cung cấp cho người chơi nhiều công cụ hơn để làm việc.

Đừng đợi đến lượt bạn

Thiết kế cơ bản của Street Fighter 5, và độ cứng đã nói ở trên, có tác động mạnh đến cách mỗi trận chiến diễn ra. Nhiều người đam mê đã mô tả Street Fighter 5 giống như cảm giác theo lượt, có nghĩa là luồng chiến đấu rất dễ đoán. Chắc chắn có những cơ hội để khởi sắc, nhưng có thể thấy ngay cả những cơ hội đang đến vì có thời gian và địa điểm rất cụ thể cho chúng. Trong đó Street Fighter 5 cảm thấy giống như cờ caro, Street Fighter 6 giống … Hungry Hungry Hippos. Vâng, đó được cho là một trò đùa, nhưng nó cũng hoạt động vì cơ chế của trò chơi cho phép người chơi có cơ hội hơn một chút và, nếu họ quản lý để thực hiện kế hoạch của mình, hãy tham lam ăn bớt thanh máu của kẻ thù.

Drive Impact, như đã đề cập trước đó, sẽ hấp thụ một đòn đánh và sau đó trả đũa bằng một đòn đánh khiến kẻ địch ở trạng thái hoàn toàn dễ bị tấn công và mở ra để đánh – bạn chỉ cần đảm bảo đối thủ không phản đòn bằng đòn tấn công của chính họ. Drive Parries cho phép máy bay chiến đấu đẩy lùi một cuộc tấn công sắp tới và sẽ bổ sung Drive Gauge nếu thành công – bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn tính thời gian chính xác. Bạn cũng có thể khiến ai đó mất cảnh giác bằng cách hủy bỏ nó với một cuộc chạy nước rút có tên là Drive Rush, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách. Drive Reversal, giống như một Alpha Counter, sẽ cho phép người chơi đẩy một con cá hung hãn ra khỏi vị trí chặn để giảm bớt áp lực. Những điều này, cùng với các kỹ thuật khác, tạo nên một mức độ khó đoán trước được thực sự thiếu trong Street Fighter 5.

Kiệt sức

Để ngăn mọi thứ rơi vào tình trạng hỗn loạn hoàn toàn, Capcom đã triển khai một hệ thống gọi là Burnout. Chức năng này giống như thời gian hồi chiêu trong một game nhập vai, trong đó, nếu bạn sử dụng hết Drive Gauge của mình, nhân vật của bạn về cơ bản sẽ cạn kiệt sức chịu đựng của họ và không thể sử dụng bất kỳ khả năng Drive nào đã nói ở trên. Đây là một cơ hội chuyển động lực lớn trong cuộc chiến cho cả hai tay vợt. Đối với người chơi vẫn có tùy chọn Drive cho họ, họ có thể tạo lợi thế và mở ra đối thủ bằng cách gây áp lực.

Tuy nhiên, đối với người chơi đang ở trong Burnout, trọng tâm sẽ chuyển sang đảm bảo các nguyên tắc cơ bản của họ là vững chắc và họ có thể duy trì phong cách phòng thủ cho đến khi Drive Gauge phục hồi. Khi ở trong Burnout, cũng có một số nhược điểm khác được áp dụng, đáng chú ý nhất là sự gia tăng sát thương nhận vào. Khi thi đấu với những đối thủ có kỹ năng tốt có khả năng gây áp lực, việc giữ vững phong độ nói dễ hơn làm. Lý do khiến điều này thú vị là vì nó tạo ra những khoảnh khắc thực sự tỏa sáng về kỹ năng của người chơi thuần túy, đó là khi một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong trò chơi chiến đấu xảy ra.

Một chuyến tham quan thế giới

Đương nhiên, bổ sung mới đáng ngạc nhiên nhất cho Street Fighter 6 là chế độ phiêu lưu một người chơi có tên là World Tour. Điều thú vị về điều này là chính tên của chế độ. Capcom trước đây đã có một chế độ cùng tên trong Street Fighter Zero / Alpha 3 và trong lần lặp lại đó, nó liên quan đến việc người chơi lựa chọn một nhân vật và sau đó đi khắp thế giới để chiến đấu trong các trận chiến. Bằng cách đó, họ sẽ tích lũy kinh nghiệm có thể được sử dụng để trang bị cho chiến binh của họ các thuộc tính phòng thủ và tấn công mới. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên menu.

Trong Street Fighter 6, Capcom đã chọn một cách tiếp cận nhập vai hơn với một thế giới được hiện thực hóa hoàn toàn mà người chơi có thể chạy xung quanh và bắt đầu chiến đấu. Mọi thứ chúng ta đã thấy cho đến nay đều ở Thành phố Metro, địa điểm mà loạt phim Chiến đấu cuối cùng của Capcom diễn ra, nhưng có cảm giác như chứa toàn bộ trải nghiệm chỉ với thành phố này và sau đó gọi nó là World Tour không có nhiều ý nghĩa. .

Tôi có thể đang vượt lên ở đây, nhưng tôi hy vọng rằng Capcom có ​​một loạt các địa điểm khác để tiết lộ và World Tour sẽ thực sự là một hành trình toàn cầu, nơi các chiến binh đường phố khác nhau đi khắp thế giới và phát triển như những chiến binh. Tôi đã hỏi cụ thể giám đốc của Street Fighter điều này và được trả lời rằng, “Thật buồn cười khi bạn chạm vào Street Zero hoặc Alpha 3. Đó là điều mà chúng tôi đã nghĩ đến. Và, bạn biết đấy, và chúng tôi chắc chắn muốn ghi nhận chế độ đó và các trò chơi trước đây . Chúng tôi sẽ có nhiều điều hơn để chia sẻ với bạn. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục hào hứng. “

GameSpot có thể nhận được hoa hồng từ các ưu đãi bán lẻ.

Các sản phẩm được thảo luận ở đây được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. GameSpot có thể nhận được một phần doanh thu nếu bạn mua bất kỳ thứ gì có trên trang web của chúng tôi.

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button