Game

Các trò chơi board hay nhất để chơi vào năm 2022

Chúng ta muốn nói gì khi nói về một tác phẩm tuyệt vời “mọi thời đại” trong bất kỳ thể loại nào? Nó phải là thứ đã đứng trước thử thách của thời gian, giống như tất cả các lựa chọn của chúng tôi cho trò chơi hội đồng cổ điển hay nhất. Nhưng đồng thời, chúng ta cần tránh xa những tựa game đã trở nên giảm sút do quá quen thuộc và lạc vào lãnh thổ mới và thú vị. Chúng tôi cũng muốn đưa những thứ đã được ca ngợi như ngọn cây cụ thể của họ vào lúc này hay lúc khác, để đưa ra một số quan điểm lịch sử.

Đó là chỉ đạo mà chúng tôi đã mua cho danh sách dưới đây, một hỗn hợp các trò chơi từng được coi là hay nhất từ ​​trước đến nay, cùng với một số người giả mạo thân cận đã giành được vị trí của họ thông qua tính mới hoặc sự phổ biến. Tất cả chúng đều tuyệt vời theo cách này hay cách khác, vì vậy bất cứ điều gì bạn chọn, bạn không thể sai.

TLDR: Trò chơi trên bàn hay nhất

Không có thời gian để cuộn? Đây là tất cả các trò chơi bạn sẽ tìm thấy bên dưới.

Cosmic Encounter

Cosmic Encounter

Rất nhiều trò chơi xoay quanh việc giành lấy lãnh thổ có xu hướng liên quan đến các loại liên minh dự kiến ​​và những mối thù dai dẳng bắt chước ngoại giao trong thế giới thực. Trở lại năm 1977, các nhà thiết kế của Cosmic Encounter đã phải giật mình: tại sao không thoát khỏi lãnh thổ và lao vào cuộc rượt đuổi? Kết quả là trò chơi chuyển đổi liên minh vui nhộn này, trong đó mọi người chơi đều có sức mạnh ngoài hành tinh phá trò chơi để tận dụng trong cuộc đua giành các thuộc địa trên năm hành tinh của đối thủ. Bị nhồi nhét bởi sự đa dạng, các quyết định chiến thuật và những sự đảo ngược kịch tính hơn cả một vở kịch truyền hình đầu tiên, Cosmic Encounter có thể là trò chơi đàm phán duy nhất mà bạn cần.

Gloomhaven
Gloomhaven: Hàm của sư tử

Vị vua hiện tại của trò chơi hội đồng quản trị đã có được điều đó thông qua một chút khéo léo của sự pha trộn thể loại. Nếu bạn thích những lần thu thập thông tin trong ngục tối kiểu cũ với một câu chuyện kể mạnh mẽ, thì chiến dịch phiêu lưu giả tưởng gồm 95 kịch bản sẽ đáp ứng cho bạn. Nếu bạn là một người thích chiến đấu chiến thuật thì việc đối mặt với một loạt các kẻ thù đáng kinh ngạc của nó sẽ khiến bạn kinh ngạc. Nhưng nếu bạn muốn có chiến lược nặng ký thì việc xây dựng bộ bài và thu thập tài nguyên trong chiến dịch cộng với cơ chế cạn kiệt trong kịch bản sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thịt. Thực sự là tất cả mọi thứ cho tất cả các game thủ – ngay cả những người hâm mộ trò chơi board solo hay nhất – Gloomhaven xứng đáng với mức độ ca ngợi đáng kinh ngạc của nó. Và nếu chi phí hơi nhiều, Gloomhaven: Jaws of the Lion cung cấp một chiến dịch nhỏ hơn với mức giá thấp hơn nhiều. Và không phải là không có gì, cả hai lần lặp lại này cũng làm cho nó trò chơi hội đồng tốt nhất cho người lớn danh sách là tốt.

Di sản đại dịch: Phần 1

Di sản đại dịch: Phần 1 (Phiên bản màu xanh lam)
Di sản đại dịch: Phần 1 (Phiên bản màu đỏ)

Nếu các chiến dịch tường thuật dựa trên chiến đấu không phải là sở thích của bạn, thì làm thế nào về việc hợp tác cùng nhau để thanh trừng thế giới các bệnh truyền nhiễm? Dựa trên sự thành công của Đại dịch gốc, điều này giới thiệu các khái niệm “kế thừa” cho trò chơi, trong đó các thành phần được thêm vào hoặc loại bỏ khi bạn tiến bộ qua trò chơi, dựa trên các quyết định, thành công và thất bại của bạn. Sau một vài lần chơi, bản sao của bạn sẽ là bản ghi duy nhất về lần chơi của nhóm bạn. Vì vậy, ngoài việc cung cấp một câu chuyện rất riêng để thu hút bạn, Pandemic: Legacy cũng cá nhân hóa trải nghiệm chiến lược của bạn. Đó là một sự kết hợp kỳ diệu đã tạo ra hai mùa tiếp theo, tạo ra một câu chuyện và chiến lược hoành tráng để thưởng thức với một nhóm chơi game hoặc thậm chí là một trong những trò chơi board gia đình hay nhất.

Cuộc đấu tranh trong Chạng vạng

Cuộc đấu tranh trong Chạng vạng

Được quảng cáo là một mô phỏng chiến tranh lạnh và với các quy tắc đầu nhọn, Cuộc đấu tranh Chạng vạng có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Nhưng có một lý do khiến nó được nhiều người ca ngợi là trò chơi hay nhất mọi thời đại sau khi phát hành năm 2009. Người chơi có trong tay các thẻ sự kiện mô phỏng lại những khoảnh khắc quan trọng từ cuộc xung đột, được đưa cho phe của họ hoặc đối thủ của họ. Nếu bạn chơi một lá bài của đối thủ, bạn vẫn có thể di chuyển trên bàn cờ nhưng sự kiện của họ cũng xảy ra. Điều này làm cho mọi ván bài trở thành một điệu nhảy chiến thuật và kịch tính ly kỳ khi bạn cố gắng thực hiện các kế hoạch của mình trong khi cũng vô hiệu hóa các sự kiện của kẻ thù. Ngoài việc tập luyện chiến lược tuyệt vời, bạn thậm chí có thể tìm hiểu một số lịch sử.

Agricola

Agricola

Một trò chơi khác đã dành thời gian của nó trong ánh đèn sân khấu “trò chơi hay nhất từ ​​trước đến nay” là trò chơi khó có thể xảy ra này về nông nghiệp. Tuy nhiên, quay trở lại chủ đề, phát triển một gia đình để làm việc trong một trang trại gia đình là một yếu tố thúc đẩy cơ chế Vị trí Công nhân phổ biến. Do đó, Agricola gợi lên cảm giác thực sự về việc trồng và phát triển đồn điền khiêm tốn của bạn thành một nơi phát triển mạnh mẽ, với rất nhiều khúc quanh chiến lược thú vị để điều hướng trên đường đi. Thiên tài đặc biệt của nó là những bộ bài khổng lồ, chỉ một số ít trong số đó được sử dụng trong mỗi trò chơi, đảm bảo nhiều tính đa dạng về chiến lược và cho phép bạn điều chỉnh những thứ như độ phức tạp và tương tác theo sở thích của nhóm bạn.

Các lâu đài của Burgundy

Các lâu đài của Burgundy

Đến với trò chơi xây dựng bất động sản ở Pháp thời trung cổ này, bạn có thể được tha thứ vì cảm thấy choáng ngợp trước các tùy chọn để phát triển lâu đài của mình. May mắn thay, đó là một trò chơi dựa trên xúc xắc, nơi mỗi lần cuộn sẽ giới hạn lựa chọn của bạn về nơi bạn có thể thực hiện hành động. Nhưng đừng để bị lừa khi nghĩ rằng đây là một trò chơi ngẫu nhiên: đúng hơn, những viên xúc xắc ở đó để tiếp tục ném cho bạn những quả cầu cong mà bạn phải né tránh khi xây dựng chiến lược. Một trường hợp điển hình là có quá nhiều việc phải làm và quá ít việc phải làm, mọi hành động của mỗi hiệp đấu đều có trọng lượng với các ưu tiên bất khả thi, giữ cho bạn căng thẳng cho đến khi số điểm được tính.

Lords of Waterdeep

Lords of Waterdeep

Bằng cách kết hợp sự nhạy bén của Dungeons & Dragons với cơ chế của các trò chơi hội đồng hiện đại, Lords of Waterdeep đã tạo nên một cú hit kéo dài đến tận thời đại. Người chơi sẽ đóng vai những người môi giới quyền lực trong thành phố lớn nhất của Forgotten Realms, thuê những nhà thám hiểm để đánh bại những nguy cơ đe dọa Waterdeep trong khi xây dựng các cơ sở mới trong thị trấn. Chính những bổ sung này đã đưa trò chơi sắp xếp công nhân theo chủ đề bất thường này lên một cấp độ tiếp theo, với các tòa nhà mới đi vào hoạt động đảm bảo rằng các chiến lược mới được yêu cầu mỗi lần. Ném vào một nhóm các thẻ nhỏ “lấy đó” để thêm gia vị và bạn đã có một trò chơi tuyệt vời với sức hấp dẫn rất rộng rãi.

Vé đi xe

Vé đi xe

Một trong số ít trò chơi hội đồng sở thích vượt qua doanh số bán hàng chính thống, Ticket to Ride là một câu chuyện thành công hấp dẫn. Đó là sự kết hợp của các khái niệm quen thuộc với việc người chơi thu thập thẻ, như trò chơi Rummy, để thử và xác nhận các tuyến đường phù hợp trên bản đồ của Hoa Kỳ. Nhưng hãy cẩn thận: đó là một bảng chặt chẽ với tương đối ít kết nối tiềm năng giữa các thành phố mà bạn sẽ cần để hoàn thành các tuyến đường được giao. Và nếu người chơi khác đến đó trước, bạn sẽ mất điểm tiềm năng thay vì giành được chúng. Dễ học và thú vị để chơi và với nhiều phiên bản và bản đồ mở rộng, Ticket to Ride là niềm vui tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Nó cũng hoạt động tốt như một trò chơi hội đồng hai người chơihoặc với một nhóm.

Concordia

Concordia

Trong khi các trò chơi chinh phục liên quan đến La Mã cổ đại chỉ tốn mười xu, thay vào đó, Concordia cho phép bạn điều động một gia đình quý tộc để đạt được sự giàu có và liên hệ trong thời kỳ đỉnh cao của đế chế. Chơi được tiến hành bằng cách sử dụng một bộ bài hành động mà bạn có thể mở rộng, sử dụng sự giàu có từ các giao dịch của bạn, khi trò chơi tiến triển, cho phép bạn điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp. Nhưng điều đáng chú ý là điểm số cuối cùng của bạn cũng phụ thuộc vào những thẻ đó, với những thẻ khác nhau giúp bạn kiếm được điểm theo những cách khác nhau, từ hàng hóa trong kho của bạn cho đến những quân cờ thuộc địa trên bàn cờ. Điều này tạo ra một lớp bánh xe hấp dẫn, phong phú bên trong bánh xe của chiến lược, trong khi các yếu tố quản lý tài nguyên cũng cho phép bạn xáo trộn kế hoạch của đối thủ trong khi tiến bộ của riêng bạn.

Summoner Wars Phiên bản thứ 2

Summoner Wars

Các trò chơi sưu tập trở nên khó phổ biến và tình trạng in ấn, điều này khiến ngay cả những trò chơi kinh điển như Magic: the Gathering cũng khó có thể đưa vào danh sách loại này. Summoner Wars, tuy nhiên, với sự pha trộn thông minh giữa lối chơi dựa trên thẻ và bảng đã mang lại một cảm giác mới mẻ về nó và trên hết, khả năng sưu tập của nó có trong các gói. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải đối mặt với sáu phe được bao gồm chống lại nhau, bạn có thể thêm nhiều hơn vào bộ sưu tập của mình. Bằng cách buộc người chơi sử dụng thẻ cả làm đơn vị và tiền tệ, nó giúp mọi người đưa ra quyết định nhạy bén khi họ di chuyển trên bàn cờ và lăn xả chống lại các đơn vị đối lập trong nhiệm vụ tiêu diệt người triệu hồi đối phương, cho đến khi chết trên bảng.

Tên mã

Tên mã

Bùng nổ vào năm 2015, Codenames đã thay đổi bộ mặt của các trò chơi tiệc tùng mãi mãi. Thay cho các câu đố đố vui hoặc các nhiệm vụ tầm thường, nó thách thức người chơi tìm ra manh mối để liên kết một loạt các từ có vẻ không được kết nối với nhau. Vì vậy, bạn có thể liên kết “Chuyến đi”, “Rome” và thậm chí có thể là “Đại sứ quán” với manh mối “Kỳ nghỉ”. Khái niệm này tỏ ra dễ tiếp cận và gây nghiện đến mức nó đã tung ra một thể loại hoàn toàn mới gồm các trò chơi từ dựa trên từ đồng nghĩa, mỗi trò chơi đưa ra các vòng quay khác nhau trên một công thức tương tự. Nhưng để dễ dạy và rộng rãi người thưởng thức thì bản gốc vẫn là hay nhất.

Tìm kiếm thêm ý tưởng không được đề cập ở đây? Kiểm tra tóm tắt của chúng tôi về trò chơi hội đồng tốt nhất cho trẻ em.

Những điều cần cân nhắc khi mua sắm trò chơi trên bàn

Có quá nhiều sự lựa chọn trong trò chơi board game hiện đại đến nỗi việc chọn một trò chơi có thể quá sức, chưa kể là tốn kém! Vì vậy, để giúp xác định rõ lựa chọn, đây là một số điều cần lưu ý khi thực hiện lựa chọn của bạn.

Có lẽ điều quan trọng nhất là liệu nó có khả năng được chơi nhiều hay không. Các khía cạnh của điều này khá rõ ràng: liệu nó có hấp dẫn bạn bè của bạn hay không, độ tuổi mục tiêu là bao nhiêu, nếu đó là một trò chơi dài, bạn có thời gian cho nó không, v.v. Nhưng những khía cạnh này vẫn còn nhiều điều hơn có thể rõ ràng ngay lập tức. Chẳng hạn, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi học một trò chơi rất phức tạp, nhưng liệu những người chơi khác của bạn và bạn có thể dạy nó không? Bạn có muốn một trò chơi để chơi với đối tác của bạn, hoặc gia đình rộng lớn hơn của bạn, hay nó cần phải đủ linh hoạt để phục vụ cho cả đám đông?

Ngay cả khi đó, đây thường là những câu hỏi gây khó chịu. Thời gian chơi được liệt kê trên các mặt của hộp thường lạc quan một cách vô vọng. Tương tự, số lượng người chơi được quảng cáo của một trò chơi có thể rất khác so với lý tưởng. Một công cụ tốt để giải quyết vấn đề này là cơ sở dữ liệu thông tin trò chơi boardgamegeek.com. Nếu bạn tìm kiếm một trò chơi ở đó, ở đầu trang, bạn sẽ tìm thấy, bên dưới số lượng người chơi, một đề xuất “tốt nhất” cho số lượng người chơi tối ưu theo người dùng của trang web.

Có nhiều cân nhắc khác. Ví dụ, một số trò chơi chiếm nhiều diện tích bàn, điều này sẽ không tốt nếu bạn chơi trên bàn cà phê hoặc bàn chơi bài. Những người khác có thể mất nhiều thời gian để thiết lập và cất giữ. Những vấn đề này thường được đề cập trong một bài đánh giá nếu chúng có vấn đề. Và chúng có thể xếp chồng lên nhau: bạn có thể chơi một trò chơi dài hơn nhiều, chẳng hạn như nếu bạn có khoảng trống để tạm dừng và để nó trên bàn để tiếp tục sau.

Một số thể loại trò chơi yêu cầu nghiên cứu nhiều hơn những thể loại khác. Càng ngày, trò chơi càng được phát hành như một lựa chọn phong cách sống với một lượng mở rộng ổn định và nội dung mới. Điều này thật tuyệt nếu nó hấp dẫn bạn, nhưng bạn cần biết mình đang làm gì. Các trò chơi khác hợp nhất thành mô hình thu nhỏ, đó là một sở thích hoàn toàn khác theo đúng nghĩa của nó. Các phiên bản và phiên bản là một thứ khác đáng để kiểm tra vì nhiều trò chơi hiện đại có phiên bản tiêu chuẩn và sang trọng hoặc trên thực tế, có thể là bản tái bản của các tựa game cũ hơn.

Bạn cũng cần phải suy nghĩ về cách một trò chơi có thể phù hợp với bộ sưu tập hiện có của bạn, cả về mặt thẩm mỹ và vật lý. Đối với cái đầu tiên, hãy xem xét điều gì khiến nó đủ khác biệt, về mặt cơ học hoặc theo chủ đề, với những trò chơi bạn đã sở hữu để làm cho nó trở nên đáng giá. Đối với phần sau, hãy nhớ rằng các trò chơi trên bàn cờ rất lớn và bạn sẽ cần tìm không gian để lưu trữ nó!

Thu thập và chơi các trò chơi trên bàn cờ có thể là một sở thích rất thú vị và bổ ích. Chúc may mắn!

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button