Tech

Camera an ninh có dây – Bảo vệ khỏi bị hack


Điều cần thiết là phải giữ cho tất cả các thiết bị bảo mật an toàn và tránh xa tầm tay của kẻ trộm. Chủ nhà những người đã lắp đặt camera an ninh trong nhà của họ cần phải biết rằng các vấn đề khác có thể gây ra camera. Camera an ninh có dây có thể bị tấn công, nhưng nó ít phổ biến hơn đối với máy ảnh không dây. Mặc dù có thể xâm nhập vào phần mềm hoặc phần cứng của máy ảnh có dây, nhưng việc truy cập khó hơn nhiều. Chúng tôi sẽ tìm hiểu nếu nó có thể.

Camera an ninh có dây có thể bị tấn công không?

Không thể hack một camera an ninh có dây, ngay cả khi chúng an toàn hơn hệ thống không dây. Tuy nhiên, để hack hệ thống của bạn, cần phải có quyền truy cập thực tế vào máy ảnh để bẻ khóa mã hóa. Điều này thường được thực hiện thông qua quyền truy cập vào bộ định tuyến hệ thống hoặc đầu ghi mà bạn đang dựa vào. Bộ định tuyến hoặc đầu ghi là nơi hệ thống nhận cảnh quay.

Ngoài ra còn có một số cách để bảo vệ máy ảnh có dây của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh có dây hiện đại và rất khó bị hack, hãy xem Anke 8CH trên Amazon. Nó tuân thủ GDPR và bạn có thể kết nối nó trong nhà hoặc ngoài trời.

Nhiều người vẫn tin rằng camera an ninh không thể bị hack, nhưng không mất nhiều thời gian để phát hiện ra rằng những người đó đã bị hack bởi một người mà họ tin tưởng hoặc chỉ muốn nhìn rõ hơn về họ.

Sử dụng camera có dây an toàn hơn nhiều so với phiên bản không dây

Sử dụng máy ảnh có dây an toàn hơn nhiều so với phiên bản không dây – vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Mục đích của bài viết này là giúp bạn biết rằng máy ảnh có dây có thể bị tấn công, nhưng việc này khó hơn – và ít khả năng xảy ra hơn.

Camera an ninh có thể được truy cập thông qua Internet hoặc thiết bị di động là một vấn đề lớn hơn đáng kể nếu bạn không muốn bất kỳ ai nhìn thấy hoạt động của mình.

Các công cụ tự động sẽ giúp hệ thống của bạn an toàn và ít bị truy cập hơn. Đảm bảo xác thực tự động của bạn an toàn theo cách quy định (không sử dụng số điện thoại của bà). Các công cụ tự động sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ tin tặc nào phá vỡ xác thực của bạn.

Bạn sẽ làm gì nếu camera an ninh của bạn không thể truy cập được qua Internet?

Các camera an ninh sử dụng kết nối wifi có thể bị tin tặc truy cập từ mọi nơi trên thế giới và cũng có thể được sử dụng để do thám những người hàng xóm không nghi ngờ.

Để đảm bảo rằng tin tặc không xâm phạm DVR hoặc máy ảnh của bạn, hãy thường xuyên cập nhật phần mềm DVR hoặc máy ảnh của bạn. Để làm cho ngôi nhà của bạn an toàn và bảo mật hơn, bạn cần tìm một thiết bị để ngăn chặn và phát hiện các cuộc xâm nhập.

Một số nhà sản xuất hệ thống camera quan sát sau đó đã phát hành bản vá cho hệ thống của họ để loại bỏ khai thác, vì vậy nhiều chủ nhà đang sử dụng phần cứng dễ bị tấn công này đã không còn nữa. Bạn có thể khám phá giá Camera quan sát tốt nhất ở Bangladesh.

Camera an ninh có dây của bạn đã bị tấn công chưa?

Không đơn giản để xác định xem hệ thống của bạn có an toàn hay không, cũng như không dễ để biết hệ thống camera của bạn đã bị tấn công hay chưa. Vì vậy, hãy theo dõi các cài đặt của bạn và đảm bảo chúng không bị thay đổi hoặc bị bên thứ ba truy cập.

Dưới đây là một số câu hỏi và kiểm tra thường dùng nhất:

1. Không thể truy cập hệ thống của bạn

Điều cần thiết là phải giám sát mạng của bạn và thông tin đi qua đó. Không thể truy cập mạng không dây của bạn cung cấp cho bạn cảnh báo sớm về các mối đe dọa tiềm ẩn đối với mạng của bạn. Nếu bạn đã nhập tín dụng và mật khẩu mạnh mà máy ảnh vẫn không hoạt động – máy ảnh hoặc hệ thống của bạn có thể đã bị tấn công hoặc vô hiệu hóa.

Nên loại trừ các nguyên nhân vật lý trước khi thử các cách khác để khắc phục sự cố. Giống như một bản cập nhật cho hệ thống có thể gây ra sự cố này – điều đó không sao – bạn chỉ cần rút phích cắm và đặt lại hệ thống của mình.

2. Các cài đặt đã được thay đổi.

Chủ sở hữu máy ảnh sử dụng máy ảnh của họ thường xuyên nên tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào trong cài đặt, hành vi không mong muốn của hệ thống an ninh của họ và người khác truy cập để xem họ có phải là người không.

Sẽ hữu ích nếu bạn chắc chắn xem xét xung quanh nhà hoặc doanh nghiệp của mình và loại trừ bất kỳ ai khác thay đổi các cài đặt này.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không mua một hệ thống mới bằng cách nâng cấp một hệ thống cũ. Thông thường, việc nâng cấp chương trình cơ sở có thể chuyển đổi một số cài đặt ở đây và ở đó. Đó không phải là vấn đề, nhưng thông thường, nâng cấp sẽ không làm phiền hệ thống của bạn.

3. Chuyển động bất thường có thể xảy ra.

Giả sử vị trí camera an ninh đã thay đổi. Bạn nên kiểm tra nó để xem có bất kỳ bất thường nào trên chính máy ảnh hay không. Sau khi cài đặt, máy ảnh của bạn sẽ luôn giữ nguyên chế độ xem. Nếu bạn thấy chế độ xem máy ảnh của mình chuyển đổi xung quanh hoặc bạn thấy chế độ xem khác với chế độ bạn đã thiết lập – bạn có thể khá chắc chắn rằng mình đã bị tấn công.

Một camera an ninh bị xâm nhập sẽ tiết lộ thông tin về bạn, gia đình và nơi ở của bạn.

Thực hiện tìm kiếm trên Internet trên hệ thống giám sát của bạn vài tháng một lần để đảm bảo an toàn.

Rất dễ dàng để biết liệu hệ thống camera an ninh của bạn có bị tấn công hay không, nhưng bước đầu tiên là thực hiện tìm kiếm trên Internet trên hệ thống giám sát của bạn. Việc xâm nhập vào DVR dễ dàng hơn nhiều so với TV thông thường hoặc hộp cáp vì cách duy nhất để kết nối DVR là thông qua mạng.

Bạn sẽ làm thế nào để giữ an toàn cho camera an ninh của mình?

Camera an ninh hỗ trợ Wi-Fi dễ bảo mật hơn camera có dây vì có một số cách giới hạn mà tin tặc có thể truy cập.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể bảo mật máy ảnh kỹ thuật số của mình. Dưới đây là một số điều cần kiểm tra trước khi mua và lắp đặt máy ảnh.

1. Cập nhật chương trình cơ sở

Chúng tôi cập nhật Phần mềm cơ sở trên mọi thứ chúng tôi sở hữu – đừng bỏ qua bản cập nhật chương trình cơ sở trên máy ảnh của bạn – điều này cần thiết để giữ cho phần cứng của camera an ninh hoạt động tốt. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất máy ảnh phát hành các bản cập nhật thường xuyên cho các sản phẩm của họ – khi họ cập nhật, đó là cơ hội để kiểm tra hệ thống của bạn.

Chúng tôi không thể đảm bảo rằng mọi lỗ hổng hoặc lỗ hổng bảo mật được báo cáo sẽ được giải quyết, nhưng đây là cách tốt nhất để đảm bảo vấn đề đó.

2. Nên hạn chế truy cập từ xa.

Nếu bạn cần truy cập vào ngôi nhà của mình từ xa, bạn có thể muốn truy cập nó từ tất cả các thiết bị của mình. Ví dụ: có thể tốt nếu chỉ truy cập hệ thống của bạn từ một máy tính hoặc điện thoại thay vì nhiều điểm, điều này sẽ có nhiều khả năng bị hack hệ thống của bạn hơn.

Ngay cả khi một số lượng nhỏ nhân viên có quyền truy cập vào dữ liệu – chẳng hạn như người quản lý CNTT – công ty cần đảm bảo rằng bất kỳ ai có máy tính hoặc điện thoại thông minh đều không thể giám sát các không gian khác. Xem ai có quyền truy cập vào văn phòng, nhà riêng và môi trường xung quanh của bạn.

Để ngăn ai đó truy cập vào camera an ninh của bạn, hãy đảm bảo thiết lập trang xác thực của bạn trước khi truy cập hệ thống. Việc thiết lập một phương pháp xác thực trước tiên sẽ bảo vệ chống lại những kẻ trộm tiềm năng đang tìm cách dễ dàng lấy được.

3. Mật khẩu phải mạnh.

Mọi người thường nghĩ rằng các trang xác thực là vô dụng, nhưng chúng rất cần thiết. Đừng sử dụng những từ như “xin chào” hoặc “Tôi rất tuyệt.
Mọi người phải có những hướng dẫn này bao nhiêu lần trước khi họ nghe? Có một mật khẩu mạnh cũng giống như nói, “hãy nhìn cả hai chiều trước khi bạn băng qua đường.” Ai không nghe theo lời khuyên này thì một ngày nào đó sẽ bị xe đụng.

Và, một ngày nào đó bạn sẽ bị hack nếu bạn không có một mật khẩu tốt, mạnh theo hướng dẫn luôn được đưa ra cho bạn. Vì vậy, hãy chú ý đến lời khuyên về mật khẩu mạnh.

Tên người dùng-mật khẩu được sử dụng để truy cập trang web của bạn rất dễ bị tin tặc địa phương hoặc toàn cầu tấn công. Hãy nhớ rằng tin tặc chạy quét tự động các trang bảo mật và trang xác thực. Vì vậy, đừng bị cám dỗ để đi một cách dễ dàng khi gia đình và an ninh của bạn đang bị đe dọa. Thay vào đó, hãy sử dụng xác thực hai yếu tố cho bất kỳ điểm truy cập máy ảnh nào của bạn – như máy tính và điện thoại của bạn.

Nếu không có giới hạn tỷ lệ đăng nhập thất bại, có khả năng thiết bị của bạn sẽ bị tấn công. Tất nhiên, sẽ rất khó khăn nếu bạn quên mã của mình – nhưng tốt hơn hết bạn nên giữ thông tin của mình một cách an toàn hơn là để sự an toàn của bạn bị xâm phạm.

Mật khẩu mạnh hơn với sự kết hợp của các ký tự viết hoa và viết thường, số và ký hiệu sẽ giúp đảm bảo rằng tin tặc không thể truy cập vào tài khoản của bạn.

4. Thiết lập bảo mật hai yếu tố

Hơi hiếm khi thấy xác thực hai yếu tố được sử dụng trong trường hợp thiết bị có dây, nhưng đó là một cách tuyệt vời để bảo mật máy ảnh của bạn nếu bạn có thể bật tính năng này. Hai yếu tố trên máy ảnh của chúng tôi thật dễ dàng. Từ điện thoại của tôi, tôi truy cập vào hệ thống; sau đó, khi được yêu cầu về hai yếu tố, tôi chuyển sang một ứng dụng điện thoại (một ứng dụng như “authy” – nhưng có nhiều lựa chọn). Ứng dụng đó cung cấp cho tôi mã một lần, có thể thay đổi – quay lại trang trước, nhập số. Dễ như ăn bánh.

Bạn nên bật xác thực hai yếu tố cho tất cả các trang web có ý thức bảo mật, nhưng bạn cũng có thể thực hiện việc này trên điện thoại của mình.

Bạn có thể sử dụng mật khẩu mạnh hơn nếu máy ảnh của bạn không có xác minh hai bước. Và điều đó đủ để răn đe hầu hết những tên trộm.

5. Bộ định tuyến cần được bảo mật.

Có thể xâm nhập vào bộ định tuyến và bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập internet, chẳng hạn như máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Các điểm tấn công là cửa ngõ để truy cập Internet của bạn và bạn phải giữ tình trạng bảo mật với Internet của mình. Nếu tư thế bảo mật của họ không được duy trì, họ cũng có thể cung cấp quyền truy cập vào máy ảnh của bạn.

Ví dụ: nếu một tin tặc có thể hack một bộ định tuyến và truy cập vào mạng nội bộ – họ có thể truy cập vào camera giống như bạn.

Để đảm bảo rằng mạng của bạn an toàn, bạn phải thực hiện một số kiểm tra bảo mật như mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố.

Câu hỏi thường gặp về việc camera an ninh bị tấn công.

Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi về an ninh camera.

1. Sử dụng camera an ninh có dây có an toàn không?

Camera an ninh có dây an toàn và đáng tin cậy hơn camera không dây. Những máy ảnh này ít bị tin tặc tấn công hơn nếu bạn thiết lập bảo mật đúng cách, ngay từ đầu và sau đó kiểm tra bảo mật của bạn để đảm bảo nó đúng vị trí. Máy ảnh có dây của bạn không phải là thiết bị ghi, vì vậy bạn sẽ muốn theo dõi DVR của mình và duy trì nó sự an toàn. Hệ thống DVR của camera có thể bị xâm phạm do bị kẹt, bị tấn công vô hiệu hóa hoặc bị hack từ xa.

Để giữ an toàn, hãy thực hiện an toàn bằng cách giữ thiết bị của bạn an toàn và ở vị trí an toàn trong nhà hoặc văn phòng của bạn, đồng thời nhớ sử dụng mật khẩu và xác thực mạnh của bạn. Mặc dù các cuộc tấn công vật lý có thể vô hiệu hóa camera có dây – hack từ xa là phương pháp ưa thích của tin tặc. Hãy nhớ rằng những tin tặc này vẫn có thể bị chống lại bằng xác thực mạnh.

2. Có khả năng tất cả các camera an ninh đều có thể bị hack?

Có thể hack tất cả các camera an ninh, có dây hoặc không dây. Camera an ninh không dây dễ bị hack hơn do tính khả dụng của mạng, nhưng camera có dây thường được cấu hình để truy cập Internet. Do đó, bọn tội phạm có thể ghi lại cảnh quay và giám sát môi trường xung quanh bạn nếu thiết bị bảo mật của bạn bị tấn công.

Nếu bạn muốn ngăn chặn các nỗ lực tấn công từ tin tặcđảm bảo bạn có mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố.

3. Camera quan sát có dây bị kẹt có sao không?

Vì camera an ninh truyền cảnh quay đến DVR, chúng có thể khó bị kẹt. Ví dụ, nếu cáp truyền dẫn bị hỏng, máy ảnh có thể không ghi được. Mặt khác, camera không dây rất dễ bị nhiễu vì chúng sử dụng cùng tần số vô tuyến với chính camera.

Không nên nhìn thấy các dây nối camera với đầu ghi – hãy đảm bảo rằng chúng được giấu trong tường. Giữ dây ra khỏi đường đi sẽ làm cho chúng ít bị kẹt hoặc vướng vào. Nếu camera an ninh không ghi lại được sau một thời gian cụ thể, camera sẽ cảnh báo cho cơ quan chức năng hoặc chủ nhà.

Ngày nay, việc hack một camera an ninh có dây không phải là chuyện hiếm. Ngay cả các thiết bị bảo mật cũng cần có bảo mật riêng để được bảo vệ khỏi những nỗ lực bất hợp pháp. Hãy chăm sóc máy ảnh của bạn để nó chăm sóc bạn.

Chúng ta cùng tìm hiểu camera an ninh trong bài viết này, chúng giống với những gì trước đây. Camera có dây của bạn có bảo mật không? Kiểm tra an ninh âm thanh là điều duy nhất có thể trả lời điều này.

Sự kết luận

Camera an ninh có dây là một trong những cách an toàn nhất để theo dõi ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn. Trước đây, tin tặc đã có thể xâm nhập vào một camera không dây và lấy cắp tất cả dữ liệu được lưu trữ. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa thể xâm nhập và lấy cắp dữ liệu từ camera có dây.

Tín dụng Hình ảnh: Do Tác giả cung cấp; Cảm ơn bạn!

Hồi giáo Oliul

Tôi làm việc với các cá nhân, công ty lớn và nhỏ, ấn phẩm, Blog và Ứng dụng. Tôi tự hào về việc đã giúp các công ty xây dựng chiến lược nội dung, thúc đẩy SEO và tạo ra một kiến ​​trúc thông tin cho phép ra quyết định dựa trên ROI.Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button