Business

Cổ phiếu của Google: Có phải là Mua ngay bây giờ không? Đây là Thu nhập, Hiển thị Biểu đồ Chứng khoán của GOOGL

Cổ phiếu Google vào năm 2021 cuối cùng đã vượt trội so với các cổ phiếu “FANG” khác. Nhưng Google-cha mẹ Bảng chữ cái (GOOGL) cũng như Facebook-cha mẹ Nền tảng Meta (FB), Amazon.com (AMZN) và Netflix (NFLX) đã phải vật lộn vào năm 2022 trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ đang tắm máu.
XCổ phiếu GOOGL đã tăng 65% vào năm 2021. Cho đến nay vào năm 2022, cổ phiếu đã giảm khoảng 19%.

Alphabet đã công bố đợt chia tách cổ phiếu 20 tặng 1, có hiệu lực sau khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 15 tháng 7. Việc chia tách cổ phiếu có thể mở đường cho gã khổng lồ công nghệ tiến vào Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Cổ phiếu GOOGL có thể hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

Đợt chia tách cổ phiếu 20 tặng 1 của Amazon có hiệu lực vào ngày 6 tháng 6. Cổ phiếu AMZN đã tăng gần 2% trong ngày giao dịch đầu tiên sau đợt chia tách cổ phiếu.

Bức tranh lớn: Cổ phiếu Google năm nay phải đối mặt với việc so sánh tăng trưởng hàng năm khó khăn hơn vào năm 2022 khi tình trạng khẩn cấp về coronavirus biến mất dần.

Google đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên và doanh thu trượt mục tiêu Phố Wall. Tăng trưởng quảng cáo trên YouTube không như mong đợi trong bối cảnh cạnh tranh với TikTok đang gia tăng.

Google Stock: Đầu tư để tăng trưởng

Việc thuê và đầu tư tiếp tục tăng lên cho công ty. Alphabet dự kiến ​​chi tiêu vốn năm 2022 sẽ “tăng có ý nghĩa”, phản ánh các khoản đầu tư vào máy chủ máy tính trong các trung tâm dữ liệu internet và xây dựng không gian văn phòng.

Ban giám đốc của Google đã ủy quyền 70 tỷ đô la mua lại cổ phiếu bổ sung.

Trong Q1, công ty đã mua lại 13 tỷ USD cổ phiếu của Google so với 13,5 tỷ USD trong quý 12 và 12,6 tỷ USD trong quý 9.

Báo cáo gần đây của Deutsche Bank cho biết: “Sau khi sử dụng gần hết ủy quyền trước đó, Google đã đứng đầu chương trình mua lại của mình vào tháng 4 với việc hội đồng quản trị ủy quyền thêm 70 tỷ USD mua lại”. “Ủy quyền mới và gia tăng 70 tỷ đô la vượt qua ủy quyền 50 tỷ đô la trước đó được công bố vào tháng 4 năm 2021 và do đó, bằng cách gia hạn là một phần lớn hơn vốn hóa thị trường hiện tại của công ty do mức giảm hiện tại trên toàn công nghệ. Chương trình mua lại hiện tại của nó chiếm 5% vốn hóa thị trường , nhưng Street ước tính rằng các khoản mua lại trong số dư của năm 2022 và đến năm 2023 sẽ tương đương với 7% vốn hóa thị trường, cho thấy kỳ vọng về việc sử dụng chương trình cao trong vài quý tới và các khoản tăng thêm trong tương lai. “

Việc giúp cổ phiếu GOOGL đã là một sự phục hồi trong quảng cáo kỹ thuật số khi tình trạng khẩn cấp coronavirus mất dần. Google đặt mục tiêu trở thành một công ty lớn hơn trong lĩnh vực thương mại điện tử, chẳng hạn như du lịch trực tuyến. Nhưng những lo ngại về kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như các xu hướng tiền tệ ngày càng tăng, đặt ra một vấn đề cho gã khổng lồ tìm kiếm trực tuyến.

Cổ phiếu GOOGL: Yếu tố quyền sở hữu tổ chức

Trong Q1, lợi nhuận đầu tư thường đóng một vai trò lớn trong nhịp đập thu nhập đối với cổ phiếu GOOGL vào năm 2020 và 2021 trong bối cảnh giá cổ phiếu tăng, đã đảo ngược.

Cổ phiếu GOOGL vào đầu năm 2022 đã hình thành mô hình biểu đồ cốc. BCổ phiếu ut đã giảm trở lại vào tháng 4 khi quyền sở hữu của tổ chức suy yếu.

Dưới thời Giám đốc điều hành mới của Alphabet Sundar Pichai, Google đã cải thiện tính minh bạch. Google bắt đầu tiết lộ các chỉ số tài chính của điện toán đám mây với báo cáo quý 4 vào năm tài chính 2020.

Nhưng kinh doanh đám mây vẫn chưa có lãi. Trong quý đầu tiên của năm 2022, mảng kinh doanh đám mây đã báo cáo khoản lỗ hoạt động là 931 triệu đô la so với khoản lỗ 974 triệu đô la một năm trước đó.

Mảng kinh doanh đám mây của Google có kế hoạch tăng giá một số dịch vụ vào tháng 10.

Cổ phiếu GOOGL: YouTube có sinh lời không?

Một số tự hỏi liệu Google có thể mở sách trên YouTube hay không. Nhưng liệu YouTube có sinh lời hay không vẫn còn là một ẩn số.

Hầu hết các nhà đầu tư vẫn biết đến công ty này với cái tên Google, ngay cả khi gã khổng lồ tìm kiếm internet đã tổ chức lại thành công ty mẹ Alphabet vào năm 2015. Động thái tái cơ cấu đã tách mảng kinh doanh quảng cáo internet cốt lõi của Google khỏi cái gọi là phát triển mạnh mẽ, chẳng hạn như xe tự hành và đơn vị Verily Life Sciences.

Vào tháng 3 năm 2022, Google tách nhóm công nghệ điện toán lượng tử của mình thành một công ty riêng biệt.

Sau một thời gian dài, cổ phiếu GOOGL đã không còn Bảng xếp hạng IBD. Bảng xếp hạng là danh sách các cổ phiếu hàng đầu được kiểm duyệt của IBD, nổi bật trên các chỉ số kỹ thuật và cơ bản.

Cổ phiếu của Google: Doanh thu từ Cửa hàng Play giảm

Với việc tích hợp hệ điều hành di động Android trên các thiết bị bán ra trên toàn thế giới, tăng trưởng doanh thu từ Play Store tiếp tục là một điểm sáng.

Nhưng một thẩm phán liên bang đã phán quyết vào tháng 9 năm 2021 rằng Quả táo (AAPL) phải cho phép các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động hướng người tiêu dùng đến các phương thức thanh toán bên ngoài, đưa ra lệnh do Epic Games tìm kiếm trong một cuộc đấu tranh tại tòa án kéo dài một năm. Các chính sách của Google cũng đang được giám sát chặt chẽ.

Google vào năm 2021 cho biết phí dịch vụ tại Cửa hàng Play của họ sẽ giảm từ 30% xuống 15%. Động thái này sẽ làm giảm doanh thu.

Sức mạnh của cổ phiếu Google trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo bao gồm quảng cáo kỹ thuật số, Google Cloud Platform, YouTube và các sản phẩm phần cứng dành cho người tiêu dùng. Cổ phiếu GOOGL chỉ là một chứng khoán trí tuệ nhân tạo xem.

Tại hội nghị các nhà phát triển của Google vào giữa tháng 5, công ty đã trình diễn cách họ sử dụng các công cụ AI trong một loạt các ứng dụng, bao gồm Google Workspace, Google Maps, thực tế ảo và tìm kiếm dựa trên giọng nói.

Các cổ phiếu internet vốn hóa lớn phải đối mặt với những khó khăn về quy định.

Bộ Tư pháp vào tháng 10 năm 2020 đã nộp đơn vụ kiện chống độc quyền chống lại Google. Bộ Tư pháp buộc tội rằng Google đã làm tổn hại đến sự cạnh tranh và người tiêu dùng bằng cách độc quyền tìm kiếm trên internet và quảng cáo liên quan đến tìm kiếm. Do nắm giữ lượng tiền mặt khổng lồ, cổ phiếu GOOGL đã phải chịu ba khoản tiền phạt với tổng trị giá 9,3 tỷ đô la mà Liên minh châu Âu đánh trên lý do chống độc quyền.

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp có thể buộc Google phải tái cấu trúc nếu họ thắng kiện tại tòa. Một số nhà phân tích cho rằng cổ phiếu của Google sẽ có giá trị cao hơn nếu công ty bị chia tay. Một cuộc chiến pháp lý có thể sẽ kéo dài trong nhiều năm.

Google Stock: Quảng cáo Kinh doanh cốt lõi

Trong khi Google đã mở rộng sang lĩnh vực điện toán đám mây và phần cứng tiêu dùng, quảng cáo kỹ thuật số vẫn chiếm tỷ trọng doanh thu lớn. Google có kế hoạch bị trì hoãn trình duyệt Internet Chrome của nó ngừng hỗ trợ cookie của bên thứ ba vào cuối năm 2023, muộn hơn hai năm so với khung thời gian ban đầu.

Amazon đang chiếm thị phần từ cổ phiếu của Google trong quảng cáo liên quan đến tìm kiếm trên internet. Với việc Amazon giành được vị thế trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số, Google đã thực hiện những thay đổi lớn về cách thức hoạt động xử lý danh sách thương mại điện tử. Google cũng đã làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Shopify (CỬA TIỆM), một nhà cung cấp phần mềm thương mại điện tử.

Vào tháng 12 năm 2019, người đồng sáng lập Google, Larry Page đã từ chức Giám đốc điều hành của Alphabet. Pichai, người đứng đầu đơn vị Google, đã thay thế anh ta. Đồng sáng lập Google, Sergey Brin, từ chức chủ tịch Alphabet.

Biên lợi nhuận của Google vẫn là một vấn đề trong bối cảnh đầu tư cao vào các trung tâm dữ liệu cho điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, YouTube và các sản phẩm tiêu dùng. Đầu năm 2018, Google đã thay đổi phương pháp kế toán. Nó chuyển sang báo cáo thu nhập GAAP hoặc các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung. Thu nhập GAAP bao gồm khoản bồi thường dựa trên cổ phiếu.

Bank of America dự báo mảng kinh doanh thuê bao của YouTube sẽ đạt doanh thu 18 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ 5 tỷ USD vào năm 2020. Ngoài ra, YouTube đang hưởng lợi khi các thương hiệu lớn chuyển ngân sách quảng cáo từ truyền hình tuyến tính sang các kênh kỹ thuật số. Vào cuối năm 2021, Google báo cáo rằng YouTube có hơn 30 triệu người đăng ký nghe nhạc và trả phí cao cấp, trong khi YouTube TV có hơn 3 triệu người đăng ký.

GOOGL Stock: Phân tích cơ bản

Trong quý 3, thu nhập giảm 6% xuống 24,62 USD / cổ phiếu. Google đã báo cáo khoản lỗ 1,07 tỷ đô la từ các khoản đầu tư cổ phiếu, làm giảm lợi nhuận 99 xu trên mỗi cổ phiếu.

Công ty báo cáo thu nhập theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung, còn được gọi là GAAP.

Ngoài ra, tổng doanh thu tăng 23% lên 68,01 tỷ đô la. Các nhà phân tích đã dự đoán thu nhập của Google là 25,74 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 68,05 tỷ đô la.

Google cho biết doanh thu mảng điện toán đám mây tăng 44% lên 5,82 tỷ USD so với ước tính 5,73 tỷ USD.

Trong khi đó, doanh thu từ quảng cáo trên YouTube tăng 14% lên 6,87 tỷ USD. Ngoài ra, các nhà phân tích đã ước tính doanh thu quảng cáo trên YouTube là 7,21 tỷ đô la. Tăng trưởng quảng cáo của công ty truyền thông xã hội TikTok đã bùng nổ thông qua các video dạng ngắn của nó. Các nhà phân tích nói rằng điều đó tạo ra một cơn gió ngược cho sự phát triển của YouTube.

Công ty cho biết doanh thu ròng, trừ đi chi phí mua lại giao thông, đạt 56,02 tỷ đô la so với ước tính là 56,26 tỷ đô la. Chi phí mua lại lưu lượng truy cập – những gì Google trả để có lưu lượng truy cập trực tiếp đến các trang web của mình – đã tăng 23% lên 11,99 tỷ đô la. Con số này đã vượt qua con số ước tính là 11,69 tỷ đô la. TAC đang tăng là một tín hiệu giảm giá.

Kinh doanh xe tự hành Waymo

Một câu hỏi quan trọng đối với các nhà đầu tư là dự án xe tự lái Waymo và “Other Bets” của Google nên định giá bao nhiêu.

Vào đầu năm 2018, một số nhà phân tích dự đoán định giá dài hạn của Waymo trong khoảng từ 75 tỷ USD đến 125 tỷ USD. Kỳ vọng về xe tự hànhmặc dù, đã được hạ xuống gần đây.

Waymo vào đầu tháng 3 đã huy động được 2,25 tỷ USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư bên ngoài. bao gồm công ty cổ phần tư nhân Silver Lake, Ban đầu tư Kế hoạch hưu trí Canada và chi nhánh đầu tư Mubadala của Abu Dhabi.

Mặc dù Google không tiết lộ mức định giá của Waymo trong vòng gọi vốn, nhưng các báo cáo cho biết nó chỉ là 30 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Waymo John Krafcik, người đứng đầu đơn vị xe tự hành từ năm 2015, đã từ chức vào đầu tháng Tư. Alphabet cho biết ông sẽ được thay thế bởi hai đồng CEO – Tekedra Mawakana và Dmitri Dolgov. Mawakana từng là giám đốc điều hành của Waymo trong khi Dolgov là giám đốc công nghệ của Waymo.

Waymo vào tháng 12 đã công bố một liên minh mới với Geely của Trung Quốc. Họ dự định hợp tác trong một chiếc xe tải tự lái mang nhãn hiệu Zeekr.

Một câu hỏi khác là hiệu suất kinh doanh phần cứng của Google. Nó đang đối đầu với Apple trong lĩnh vực điện thoại thông minh và Amazon trong lĩnh vực thiết bị gia dụng thông minh.

GOOGL Stock: Cloud Computing Business

Ngoài ra, thương vụ mua lại nhà sản xuất đồng hồ thông minh Fitbit của Google đã kết thúc vào tháng Giêng. Các nhà phân tích cho biết, vụ mua trị giá 2,1 tỷ USD có thể giúp Google đẩy mạnh thị trường sức khỏe và thể hình.

Tại hội nghị các nhà phát triển phần mềm “I / O” vào tháng 5, Google cho biết đồng hồ Pixel sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 sẽ tích hợp công nghệ từ Fitbit.

Trong khi đó, mảng kinh doanh điện toán đám mây của Google phải đối mặt với các đối thủ khó khăn ở Amazon và Microsoft (MSFT). Google đã mang về Thomas Kurian, một cựu Oracle (ORCL) điều hành, để cải thiện hiệu suất trên thị trường doanh nghiệp.

Bulls cho biết Google Cloud Platform đang chiếm thị phần vì nó tập trung vào bảo mật, phần mềm nguồn mở và phân tích dữ liệu.

Vào năm 2019, Google đã mua công ty phân tích dữ liệu Looker với giá 2,6 tỷ đô la tiền mặt. Nền tảng phân tích của Looker có trụ sở tại Santa Cruz, California, sử dụng các công cụ trực quan hóa dữ liệu và trí tuệ kinh doanh.

Các nhà phân tích cho biết có thể sẽ có thêm nhiều vụ mua lại để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đám mây của Google. Google vào ngày 7 tháng 3 cho biết họ mua lại công ty an ninh mạng Mandiant (MNDT) với giá 23 đô la mỗi cổ phiếu trong một thỏa thuận trị giá 5,4 tỷ đô la hoàn toàn bằng tiền mặt.

Mandiant cung cấp các dịch vụ ứng phó sự cố mạng và kiểm tra an ninh mạng. FireEye đã tách ra khỏi Mandiant vào năm ngoái. Khi kết thúc thương vụ mua lại, Mandiant sẽ là một phần của mảng kinh doanh điện toán đám mây của Google.

Trong thị trường doanh nghiệp, UBS hy vọng các công cụ năng suất kinh doanh của Google Workplace sẽ tạo ra sức bật cho đơn vị điện toán đám mây.

Cổ phiếu của Google: Có phải là Mua ngay bây giờ không?

Trong khi đó, Google Xếp hạng sức mạnh tương đối chỉ là 43 trong số 99 tốt nhất có thể, theo Kiểm tra kho hàng IBD. Các cổ phiếu tốt nhất có xu hướng có xếp hạng RS từ 80 trở lên.

Cổ phiếu của Google sở hữu Xếp hạng tích lũy / phân phối là E. Xếp hạng đó phân tích những thay đổi về giá và khối lượng của một cổ phiếu trong 13 tuần giao dịch qua.

Xếp hạng, trên thang điểm A + đến E, đo lường việc mua và bán của các tổ chức đối với một cổ phiếu. A + biểu thị việc mua nhiều tổ chức; E có nghĩa là bán được nhiều. Hãy nghĩ về điểm C là trung tính.

Cổ phiếu GOOGL có Xếp hạng tổng hợp IBD là 68 trên 99 tốt nhất có thể.

Xếp hạng Tổng hợp của IBD kết hợp năm xếp hạng độc quyền riêng biệt thành một xếp hạng dễ sử dụng. Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất có Xếp hạng tổng hợp từ 90 trở lên.

Cổ phiếu Google giữ điểm vào 3.031,03 trên biểu đồ hàng ngày.

Kể từ khi thị trường mở cửa vào ngày 7 tháng 6, cổ phiếu GOOGL không nằm trong vùng mua trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ có nhiều biến động.

Theo dõi Reinhardt Krause trên Twitter @reinhardtk_tech để cập nhật về trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng và không dây 5G.

BẠN CŨNG CÓ THỂ THÍCH:

IBD Live: Một công cụ mới để phân tích thị trường chứng khoán hàng ngày

Tìm cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn với cổ phiếu IBD trong ngày

Xem Cổ phiếu đột phá & Phân tích Kỹ thuật

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và theo dõi: Xem cập nhật cho danh sách cổ phiếu IBD

Nhận bản dùng thử miễn phí bảng xếp hạng IBD

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button