Lifestyle

Coca-Cola công bố bao bì giấy bền vững mới

Ttrong tháng của mình, thuật ngữ “greenwashing” xuất hiện chính thức trong từ điển Merriam-Webster và lần đầu tiên được đưa ra một định nghĩa rõ ràng: “Làm cho (một cái gì đó, chẳng hạn như sản phẩm, chính sách hoặc thực hành) có vẻ thân thiện với môi trường hơn hoặc ít gây hại cho môi trường hơn so với thực tế. “

Hiện tại, chúng tôi đã nhận thức rõ rằng một trong những mối đe dọa có hại nhất đối với sức khỏe cộng đồng là biến đổi khí hậu và nhiều công ty đang tăng cường nỗ lực nhằm giảm thiểu dấu chân của họ trên hành tinh để đối phó. Lấy ví dụ như Coca-Cola: Công ty nước giải khát quốc tế trị giá khoảng 87,6 tỷ đô la gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ thay thế các vòng nhựa bằng bao bì giấy trong các hộp nhiều lon của họ. Quá trình chuyển đổi dự kiến ​​sẽ loại bỏ gần 75.000 pound bao bì nhựa mỗi năm khỏi chuỗi cung ứng cho khoảng 3,1 triệu trường hợp.

Trong khi khuyến khích, chúng ta không thể không tự hỏi liệu sáng kiến ​​này có phải là một bước đi thực sự và quan trọng, đúng hướng hay chỉ đơn giản là một động thái PR lén lút để khuyến khích lòng trung thành của người tiêu dùng (xem thêm: cách tốt nhất là rửa sạch). Đặc biệt là xem xét thực tế là chỉ vài năm trước, Công ty Coca-Cola tiết lộ rằng họ sản xuất ba triệu tấn bao bì nhựa mỗi năm (trong bối cảnh, một tấn tương đương với 2.204,6 pound).

Để hiểu rõ hơn về tác động của những nỗ lực xanh được thực hiện bởi các tập đoàn lớn như Coca-Cola trong ngành hàng tiêu dùng đóng gói (CPG), chúng tôi đã yêu cầu một số chuyên gia về bền vững chia sẻ về những sáng kiến ​​này, bao gồm cả ý nghĩa thực sự của chúng đối với hành tinh.

Việc chuyển từ nhựa sang giấy dường như là một tin tốt cho môi trường

Theo Jennifer Russell, Tiến sĩ, một trợ lý giáo sư tại khoa vật liệu sinh học bền vững tại Virginia Tech với hơn một thập kỷ kinh nghiệm giúp các công ty CPG phát triển các chiến lược bền vững toàn diện, việc Coca-Cola hướng tới bao bì giấy có thể là một tin tốt. “Về cơ bản, thế giới công nhận rằng giấy có thể tái chế, vì vậy nhiều khả năng nó sẽ được đưa vào hệ thống tái chế nếu có. Nếu tờ giấy đó được vứt bừa bãi bên đường, đó là cũng Vốn có khả năng phân hủy sinh học cao hơn nhựa, vì vậy đó vẫn là một cải tiến so với nhựa, ”Tiến sĩ Russell nói.

Jeremy Walters, Đại sứ Bền vững tại Republic Services, một công ty quản lý chất thải, cũng đồng ý rằng động thái này có thể là một tin tốt đặc biệt đối với các cơ sở tái chế. Ông nói: “Việc loại bỏ các vòng nhựa hoặc màng bọc làm cho toàn bộ sản phẩm và bao bì của nó có thể tái chế dễ dàng.“ Các lon nhôm và chai nhựa có khả năng tái chế cao, cũng như các tông, nhưng các vòng nhựa thì không. Thật đáng khích lệ khi thấy các công ty CPG chuyển hướng sang các vật liệu có thể dễ dàng tái chế và được chấp nhận rộng rãi trong các chương trình tái chế lề đường ”.

Tiến sĩ Russell cũng chỉ ra rằng nhựa, nói chung, có vòng đời với dấu chân lớn hơn đáng kể so với giấy. Trên thực tế, ngành công nghiệp hóa chất (bao gồm các thành phần trong chất tẩy rửa, mỹ phẩm và dược phẩm, thuốc trừ sâu cho nông nghiệp, axit cho khai thác mỏ, chất bôi trơn cho máy móc và, vâng, nhựa) là ngành công nghiệp sử dụng dầu khí lớn nhất và nó có lượng khí thải carbon lớn thứ ba sau thép và xi măng. Bà cho biết thêm: “Hơn nữa, nhựa cuối cùng trong các bãi chôn lấp có thể tồn tại ở đó hơn 400 năm. Chưa kể đến các tuyến đường thủy, rạn san hô và bãi biển – rác thải nhựa đã đóng góp rất lớn vào 24,4 nghìn tỷ mảnh vi nhựa tồn tại ở các đại dương trên thế giới.

… Nhưng còn nhiều điều hơn thế khi nói đến các phương thức kinh doanh bền vững

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các vật liệu làm từ giấy, như vỏ lon mới của Coca-Cola, vẫn có dấu ấn của riêng chúng. Tiến sĩ Russell nói: “Đây là lý do tại sao các nỗ lực bền vững của các tập đoàn lớn nên giải quyết mọi phần trong vòng đời của sản phẩm và do đó, phải được phân tích một cách tổng thể. “Việc làm cho bao bì dễ tái chế, có thể phục hồi và ít gây hại cho môi trường hơn – nếu nó không được đưa vào đúng hệ thống – là vô cùng quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần của một phương trình rất phức tạp và dài dòng.”

Khi xem xét mức độ bền vững của hàng hóa giấy, Tiến sĩ Russell tập trung vào một số yếu tố chính, như giấy đến từ đâu, nguồn gốc của nó như thế nào và nó sẽ nặng bao nhiêu. Để bắt đầu, cô ấy xem xét liệu giấy đến từ sợi sơ cấp (trực tiếp từ cây) hay sợi thứ cấp (từ nội dung tái chế). Và nếu nó đến từ sợi nguyên sinh, có phải từ rừng được quản lý bền vững hay không? Cuối cùng, cô ấy xem xét bao bì nặng bao nhiêu và việc vận chuyển gây phát thải sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng của nó như thế nào.

Lớp tiếp theo cần xem xét là điều gì sẽ xảy ra với bao bì khi nó đến tay người tiêu dùng. Nó sẽ được đưa vào một hệ thống tái chế hay như một thùng rác ở một bãi rác? Thật không may, bất chấp những tiến bộ trong quản lý chất thải, khả năng tiếp cận tái chế và sự tham gia ở Hoa Kỳ vẫn tiếp tục là thách thức. Theo The Recycling Partnership, trong số 37,4 triệu tấn có sẵn để tái chế, 20 triệu tấn bị vứt vào thùng rác do thiếu sự tiếp cận và tham gia. Họ cũng lưu ý rằng chỉ có khoảng một nửa số người Mỹ được tiếp cận tự động với đồ tái chế ở lề đường, và trong số này, chỉ có 72% số nhà thực sự tái chế.

Hơn nữa, Walters giải thích rằng không phải tất cả các vật liệu CPG đều được tạo ra như nhau, và một số vật liệu thậm chí có thể làm chậm hoặc tạm dừng hoàn toàn quá trình tái chế. “Bao bì nhựa dẻo, bao gồm màng bọc co và các vòng dùng để đựng lon Coca-Cola, đang là thách thức đối với các cơ sở tái chế. Những mặt hàng này thường bị vướng vào thiết bị phân loại tại cơ sở tái chế, gây ra kẹt xe và chậm trễ. Và bởi vì bao bì này không thể được xử lý tại các cơ sở tái chế truyền thống, nó sẽ được đưa đến bãi chôn lấp, ”ông nói. Theo Walters, trong số 14 triệu tấn nhựa được sản xuất hàng năm ở Bắc Mỹ, khoảng 8 triệu tấn là bao bì dẻo, một lần nữa, không thể tái chế trong các thùng rác ven đường của người tiêu dùng.

Tất cả để nói rằng nó chắc chắn âm thanh như Coca-Cola đang có một bước tiến lớn đúng hướng. Tuy nhiên, mặc dù thực tế rằng bao bì mềm là mối đe dọa lớn hơn nhiều đối với hoạt động tại các cơ sở quản lý chất thải, Tiến sĩ Russell nói rằng vẫn không thể chắc chắn rằng liệu bao bì giấy mới của Coca-Cola cuối cùng sẽ tốt hơn cho môi trường so với bao bì nhựa. . Tại sao? Bởi vì từng bước của chuỗi cung ứng — cộng với nơi mà bao bì giấy sẽ kết thúc khi nó trở thành thùng rác — phải được phân tích để hiểu đầy đủ về tác động của nó đối với môi trường. (Và như một lưu ý phụ, việc tiếp cận thông tin chi tiết như vậy về chuỗi cung ứng CPG và vòng đời sản phẩm không được cung cấp chính xác cho công chúng.)

Nói như vậy, dựa trên những gì mà các chuyên gia về tính bền vững này có thể suy luận từ thông tin họ có, nghiên cứu chỉ ra rằng giấy có thể tái chế được nhiều hơn ở giai đoạn cuối của nó so với nhựa, nói chung và việc xử lý tại các cơ sở quản lý chất thải cũng dễ dàng hơn rất nhiều. . Do đó, việc chuyển đổi từ nhựa sang giấy có thể đổ chuông một cách lý tưởng Nên được coi là một cải tiến đáng kể so với việc nhiều nhựa hơn được đổ vào các bãi chôn lấp hoặc các tuyến đường thủy của chúng ta.

Người tiêu dùng có nên tin tưởng rằng các sáng kiến ​​phát triển bền vững của các tập đoàn lớn không chỉ là hoạt động tẩy rửa xanh của công ty?

Mặc dù theo bản năng, chúng ta có thể nhướng mày khi nói đến các tập đoàn lớn đẩy mạnh nỗ lực phát triển bền vững của họ do lo ngại về khả năng rửa sạch xanh, các chuyên gia thừa nhận rằng những sáng kiến ​​này, mặc dù chúng có thể nhỏ, nhưng có thể đóng vai trò như một mô hình cho hành vi có trách nhiệm hơn trong ngành và mời các công ty khác làm điều tương tự. Randi Kronthal-Sacco, học giả cấp cao về tiếp thị và tiếp cận công ty tại Trung tâm Kinh doanh Bền vững NYU Stern cho biết: “Nếu một công ty tạo ra sự thay đổi bền vững và nói với người tiêu dùng, tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. thay đổi, thậm chí tốt hơn. Có lẽ sự thay đổi đó cuối cùng sẽ tạo nên sức mạnh cho bảng tính bền vững cho danh mục đó. “

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bền vững hơn đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Điều này được chứng minh bởi Chỉ số Thị phần Bền vững của Trung tâm Kinh doanh Bền vững NYU Stern, một phân tích hàng năm về dữ liệu mua hàng quốc gia mới nhất cho các sản phẩm CPG được tiếp thị là bền vững mà Kronthal-Sacco giám sát. Kết quả cho thấy các hộ gia đình càng trẻ tuổi thì càng có nhiều khả năng mua các sản phẩm tiếp thị bền vững khi được khảo sát về các danh mục như đồ uống có ga hoặc các mặt hàng tự chăm sóc. “Công việc của chúng tôi với dữ liệu mua hàng thực tế cho thấy những người dùng trẻ hơn [millennials] là những người tiêu dùng có ý thức và muốn mua các sản phẩm giảm tác động của chúng đến môi trường, ”Kronthal-Sacco nói. Nhưng nhóm trẻ hơn không đơn độc: Hầu hết các giao dịch mua sản phẩm theo thị trường bền vững thực sự đến từ Gen X và Boomers. Hơn nữa, một báo cáo tháng 2 năm 2022 của cuộc khảo sát của IBM cho thấy ba trong số bốn người tiêu dùng (77%) nói rằng họ muốn có những lựa chọn bền vững hơn ở nhà — và con số này tăng vọt lên 92% đối với những cá nhân cam kết cao về tính bền vững và trách nhiệm xã hội .

Vì vậy, làm thế nào các công ty có thể đáp ứng sự quan tâm của người tiêu dùng trong việc mua các sản phẩm bền vững hơn theo cách thức chính hãng, có trách nhiệm — và không cần tẩy rửa? Theo Kronthal-Sacco, nó sẽ là một vết bỏng chậm. Nhưng một cách để biết liệu các tuyên bố có đúng hay không là kiểm tra nhãn trên bao bì. “Tôi nghĩ rằng người tiêu dùng nên cảm thấy khá tin tưởng rằng những tuyên bố đang được đưa ra hầu hết là chính xác, bởi vì đã có rào chắn và quy định để đảm bảo tính chính xác. Bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu hồ sơ bền vững của một thương hiệu đều có thể xem qua gói này. Nếu bạn đưa ra tuyên bố gây hiểu lầm hoặc không chính xác trên bao bì, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ phản ứng về mặt pháp lý. Họ là những người giữ cho bạn trong tầm kiểm soát. Kronthal-Sacco nói: Nếu bạn bị phát hiện là đang thông báo một yêu cầu sai hoặc gây hiểu lầm, thiệt hại tài chính có thể vô cùng đáng kể. Bà nói, hậu quả của những tuyên bố sai trên bao bì có thể bao gồm việc chuyển hàng hóa khỏi kệ hàng, kho hàng và trung tâm phân phối và tiêu hủy các vật liệu đóng gói phản ánh tuyên bố sai này. Kronthal-Sacco nói: “Vì vậy, các công ty rất chú ý đến việc thiết kế bao bì chịu trách nhiệm cho bất kỳ tuyên bố nào mà họ đưa ra, một mặt để bảo vệ bản thân một cách hợp pháp, nhưng cũng chứng minh cho những nỗ lực bền vững của họ.

Mặc dù việc dán nhãn chỉ là một cách để tìm ra sự thật đằng sau những nỗ lực bền vững của doanh nghiệp (và thành thật mà nói, các tuyên bố về nhãn có thể không có thật và gây nhầm lẫn cho dù chúng được quản lý chặt chẽ hay không), nhưng không thể phủ nhận rằng cần phải làm nhiều việc để khuyến khích sự minh bạch hơn trong các hoạt động kinh doanh bền vững và thiết lập lòng tin hơn giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chris Coulter, Giám đốc điều hành của GlobeScan, một công ty tư vấn tập trung vào việc xây dựng mục đích và nỗ lực bền vững của thương hiệu, đồng ý rằng niềm tin của người tiêu dùng là một vấn đề lớn đối với các tập đoàn lớn. Ông nói: “Theo Khảo sát về các vấn đề doanh nghiệp ở Oxford-Globescan của chúng tôi vào năm 2022, 53% công ty được khảo sát cho biết họ lo ngại về việc bị buộc tội rửa xanh, và 21% đã bị buộc tội rửa xanh trong năm qua. Điều này có nghĩa là khi người tiêu dùng yêu cầu các sản phẩm CPG bền vững hơn trên thị trường, các tập đoàn phải nỗ lực đáp ứng bằng các giải pháp bền vững công bằng để duy trì (hoặc đạt được) lòng tin của người tiêu dùng. Một cách như vậy các doanh nghiệp đã và đang thiết lập uy tín thân thiện với môi trường của họ là thông qua chứng nhận B Corp, là những công ty đáp ứng các tiêu chuẩn cao về hoạt động xã hội và môi trường, trách nhiệm giải trình và minh bạch. Nhãn B Corp này có thể được in trên các sản phẩm CPG, đây là một dấu hiệu tốt trong cuốn sách “Trách nhiệm giải trình CPG” của Kronthal-Sacco.

Khi tính minh bạch của doanh nghiệp ngày càng trở thành tên của trò chơi, các công ty như Coca-Cola đang tập trung vào việc chia sẻ những nỗ lực bền vững của họ trong * một số * chi tiết, như được nêu trong Báo cáo Thế giới Không có Rác thải năm 2021 của họ. Mặc dù vậy, vẫn cần sự minh bạch hơn trong ngành CPG để hiểu đầy đủ về phạm vi của các nỗ lực phát triển bền vững mà công ty thực hiện — như Tiến sĩ Russell đã lưu ý trước đây về dữ liệu hạn chế xung quanh động thái phát triển bền vững mới nhất của Coca-Cola.

Tuy nhiên, trong khi việc Coca-Cola hướng tới bao bì giấy có thể không giải quyết được mọi vấn đề, nhưng đó chắc chắn là một bước đi đúng hướng. “Như tôi muốn nói với các học sinh của mình, không có một giải pháp khắc phục nào có thể giúp ích được. Nó sẽ là hàng tỷ thay đổi gia tăng về hành vi, cơ sở hạ tầng và thiết kế, [to name a few]. Nó sẽ không chỉ là một điều lớn lao. Nó sẽ là tổng hợp của hàng tỷ thay đổi nhỏ, ”Tiến sĩ Russell kết luận.

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button