Game

Đánh giá quyền truy cập sớm của Disney Dreamlight Valley

Trong trường hợp các mô phỏng cuộc sống khác đôi khi có thể đấu tranh để sử dụng thú vị các nhân vật chiếm giữ thị trấn của họ, nhà phát triển Gameloft bùng nổ trên bối cảnh cởi trần và uốn dẻo cơ bắp của nó như Maui với Disney Dreamlight Valley. Ngay cả trong tình trạng truy cập sớm chưa hoàn thành, đây là sự pha trộn không thể cưỡng lại của quy hoạch thành phố từ những nơi như Động vật lai với các nhiệm vụ và một hệ thống tiến triển thường thấy trong các game nhập vai. Tất cả những điều đó được gói gọn trong chủ đề Disney với dàn nhân vật toàn sao được yêu mến khiến bạn khó có thể bỏ qua. Một số nhiệm vụ tẻ nhạt, nhiều lỗi và hành động cuối cùng chưa hoàn thành có nghĩa là nó chắc chắn đảm bảo nhãn truy cập sớm vào lúc này, nhưng tất cả đều quá dễ dàng để mất hàng chục giờ trong mô phỏng kỳ diệu này.

Ý tưởng ấm cúng của Disney Dreamlight Valley cho phép bạn xây dựng lại một ngôi làng, kết bạn với những nhân vật mang tính biểu tượng và cảm thấy rùng mình khi nhìn vào đôi mắt của chuột Mickey. Bạn sẽ học cách câu cá từ Goofy và thầm hy vọng ông ấy là cha ruột của bạn, đấu tranh để tìm không gian cho tất cả những món đồ vô dụng trong hành trang của bạn mà bạn hoàn toàn không thể sống thiếu, và thực sự choáng váng khi bạn đến thăm thế giới của Wall-E và hãy nhớ bộ phim đó buồn làm sao. Mục tiêu cuối cùng của bạn là chiêu mộ tất cả các nhân vật Disney đáng nhớ và được viết tốt về thị trấn của bạn và nuôi dưỡng tình bạn với họ, hoàn thành một biển nhiệm vụ tìm kiếm để mở khóa khả năng mới và tiếp cận các khu vực mới, đồng thời trở nên giàu có đến mức đáng kinh ngạc để xây dựng giấc mơ Disney của bạn nhà trong quá trình này. Nếu bạn đã chơi Animal Crossing trước đây, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà với Disney Dreamlight Valley – mặc dù bạn không sợ lạc khỏi vòng lặp nông nghiệp, câu cá và đào bới vốn là bánh mì và bơ của những người cùng ngành. .

Tất cả các nhân vật của Disney Dreamlight Valley đã được xác nhận

Điểm khác biệt chính là Disney Dreamlight Valley tập trung ít hơn nhiều vào các yếu tố xây dựng làng và thu thập vật phẩm thực tế vốn chiếm ưu thế trong các trò chơi khác. Thay vào đó, nó dựa vào tài sản quý giá nhất của mình: các nhân vật của nó, những người đứng trước và trung tâm như là người cuối cùng có thể mở khóa để theo đuổi. Việc hoàn thành các nhiệm vụ phù hợp để cuối cùng thuyết phục Moana hoặc Ariel đến định cư ở khu phố của tôi đã cung cấp một lượng dopamine khiến tôi vui vẻ chạy nước rút trên bánh xe hamster dai dẳng trong hơn 40 giờ – không tệ nếu truy cập sớm.

Bạn có thể không mong đợi một bộ mô phỏng hoài niệm của Disney, nơi bạn đi chơi với một chú vịt thủy thủ và chú chuột đầu bếp để cố gắng kể một câu chuyện nghiêm túc, nhưng Disney Dreamlight Valley đã thực hiện một nỗ lực như vậy – và thành công hơn tôi mong đợi. Câu chuyện đó phù hợp với meta một cách chóng mặt, nhưng quá thông minh, tôi phải giao nó cho các nhà phát triển vì sự sáng tạo của họ. Bạn bước vào Thung lũng Dreamlight và nhanh chóng biết được một căn bệnh bí ẩn được gọi là Sự lãng quên đã tàn phá nơi này và khiến tất cả các nhân vật yêu quý mất trí nhớ; một tiền đề mơ hồ phù hợp mà ban đầu khiến tôi phải đảo mắt. Sau đó, tôi bắt đầu nhận ra rằng The Forgetting thực ra chỉ là một phép ẩn dụ cực kỳ hữu ích cho việc nhân vật của tôi bước vào tuổi trưởng thành và bỏ lại phía sau thế giới tưởng tượng do chính họ tạo ra. Sau đó, xây dựng lại thị trấn và tạo mối liên kết với các nhân vật của nó là một nỗ lực để khám phá lại kỳ quan trẻ thơ của nhân vật của tôi, đó (không phải ngẫu nhiên) chính xác là những gì tôi đã làm bằng cách kết nối lại với các nhân vật Disney này. Tôi hiểu bạn đã làm gì ở đó, Gameloft.

Không để anh hùng

Hầu như mọi hoạt động đều mang lại cho bạn một số loại tiến bộ có ý nghĩa, cho dù đó là kiếm tiền để nâng cấp làng hay Dreamlight cho phép bạn tiếp cận các khu vực và vương quốc mới, tất cả đều nhằm mục đích chiêu mộ thêm nhân vật và thúc đẩy mối quan hệ của bạn với họ. Tất nhiên, bạn có thể nâng cấp ngôi nhà của mình, mua đồ nội thất và mỹ phẩm mới, và tất cả những thứ quen thuộc đó, nhưng thật khó để đánh bại việc tuyển dụng nhân vật Disney yêu thích của bạn trở thành hàng xóm kế bên của bạn theo các ưu đãi. Và bằng cách dành thời gian cho những nhân vật này, bạn sẽ xây dựng các liên kết xã hội để cuối cùng mở khóa phần thưởng và nhiệm vụ, những thứ sau đó đôi khi dẫn đến việc nhân vật của bạn đạt được một số khả năng mới hữu ích như phá vỡ các rào cản băng khổng lồ hoặc phá bỏ các gốc cây rắc rối. Đó là một vòng lặp mải mê kinh tởm đến nỗi tôi thấy mình phải nghỉ ngơi trong phòng tắm và phá hỏng lịch trình ngủ của mình khi tôi tự nhủ “Tôi sẽ dừng lại sau điều cuối cùng này,” hết lần này đến lần khác.

Điều đó nói lên rằng, mặc dù việc theo đuổi các nhân vật mới và tăng cấp mối quan hệ là vô cùng hấp dẫn, nhưng bản thân các nhiệm vụ thực tế có thể chỉ là một chút chạm và đi. Nhiều người trong số họ không chỉ dừng lại ở việc đi ra ngoài và chọn một số quả mọng, chế tạo một món đồ nội thất, hoặc nấu một số món ăn cho ai đó. Những người đó thường có thể cảm thấy giống như công việc bận rộn mà giả tạo kéo bạn mất bao lâu để mở khóa nhân vật yêu thích của mình – ngay cả khi hầu hết không thực sự mất nhiều thời gian để hoàn thành, chúng thường giống nhau đến mức lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các nhiệm vụ có thể thực sự thú vị theo đúng nghĩa của chúng, thay vì chỉ là một phương tiện để kết thúc. Trong một lần tôi đuổi theo một chiếc lông kỳ diệu để xác định vị trí của Vịt Donald, người bị mắc kẹt vĩnh viễn trong một khu rừng ma quái, mê cung, và trong một lần khác, tôi đã giúp Anna đoàn tụ với Elsa bằng cách đánh lạc hướng một con troll đá khổng lồ ở Arendelle. Đáng buồn thay, những cuộc phiêu lưu thú vị này rất ít và xa giữa một biển những công việc lặt vặt kém hấp dẫn hơn nhiều.

Một lần nữa, tôi đã rất mạnh mẽ trong hầu hết thời gian của tôi với nó, nhưng tính mới của máy chạy bộ này sẽ chậm lại khi kết thúc cuộc phiêu lưu. Hy vọng rằng đây là phần vẫn đang được nghiên cứu để biện minh cho nhãn truy cập sớm, bởi vì nó hiện dường như không có cách nào có ý nghĩa để phát triển. Đó là một cú sốc lớn đối với hệ thống sau khi được thưởng rất hậu hĩnh cho đến thời điểm này. Ví dụ: hai khu vực cuối cùng (tốn nhiều Dreamlight nhất để truy cập) không mở khóa bất kỳ nhân vật mới nào và cảm thấy trống rỗng so với những khu vực trước đó. Và mặc dù có khá nhiều nội dung để nhai ở giai đoạn đầu này – tám môi trường riêng biệt, bốn lĩnh vực và 17 nhân vật khi khởi chạy – nếu nó thu hút được bạn như được thiết kế, bạn có thể nghiền nát hầu hết nội dung đó trong một khoảng thời gian khá ngắn thời gian và chẳng còn gì để làm ngoài việc đăng nhập mỗi ngày để xem Scrooge McDuck đang bán gì tại cửa hàng của mình.

Một số nhiệm vụ có thể cảm thấy giống như công việc bận rộn, nhưng những nhiệm vụ khác thực sự thú vị.


Tôi đã rất vui khi được vào thăm lại Disney Dreamlight Valley khi nó hết quyền truy cập sớm, nhưng liệu tôi có tiếp tục phát ngoài thời điểm này trước phiên bản 1.0 hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu mô hình dịch vụ trực tiếp có thể xuất nội dung đủ thường xuyên để giữ cho tôi tham gia. Điều đó nói rằng, không có trò chơi nào phải là một phông chữ giải trí vô tận để trở thành một thời điểm tốt, và ở trạng thái hiện tại, nó đã giúp tôi giải trí thành công trong 90% trong hàng chục giờ tôi tham gia vào cuộc hành trình của nó trước khi kết thúc một cách ngược đời.

Bên cạnh đó, có một số điều chỉnh thời gian dường như không cố ý xảy ra thực sự ném cờ lê vào một chiếc máy được chế tạo tốt khác. Không giống như các trò chơi thời gian thực như Animal Crossing giới hạn tiến độ hàng ngày của bạn và yêu cầu bạn đăng nhập mỗi ngày, Disney Dreamlight Valley gần như không có giới hạn về số lượng bạn có thể chơi hoặc hoàn thành chỉ trong một lần ngồi… ít nhất là không có chủ đích. Ví dụ: bạn có thể khai thác quặng theo ý muốn của mình, và khi bạn rời khỏi khu vực để bán hàng và quay trở lại, bạn sẽ thấy các khoản tiền gửi được bổ sung và sẵn sàng khai thác lại – điều tương tự cũng có thể nói đối với quả trên cây, hoa sinh sản ngẫu nhiên, và nhiều hơn nữa. Nhưng sau đó bạn sẽ gặp phải những thứ như một nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải thu thập nấm và không có cách nào tốt để lấy chúng ngoại trừ bằng cách chọn một số ít dường như chỉ sinh ra sau khi đặt lại mỗi ngày. Điều đó có hiệu quả bổ sung những thời gian biểu đáng ghét tương tự vào một cuộc phiêu lưu mà dường như đã cố tình loại bỏ những thời gian đó ở các khu vực khác, điều này khiến họ càng trở nên lạc lõng và khó chịu.

Có những lĩnh vực khác mà nó dường như không tôn trọng thời gian của bạn, chẳng hạn như cây trồng mất quá nhiều thời gian để phát triển, các nhân vật dưới nước có thể bơi đến những nơi mà tôi không thể tiếp cận được và khó chịu nhất là các nhân vật ngẫu nhiên quyết định ngủ trong nhà của họ và nhốt tôi trong sáu giờ ngoài đời thực khi tôi chỉ cần vào đó trong một phút để hoàn thành nhiệm vụ. Và khi viết bài này, tôi vẫn đang chờ đợi một số trong số những cây nấm đáng nguyền rủa đó xuất hiện ở khu vực duy nhất sinh ra chúng, không có điểm kết thúc.

Một thế giới hoàn toàn mới

Khi phần mua lại của Dreamlight Valley kết thúc, bạn sẽ được xem một buổi giới thiệu tuyệt vời về những thế giới đầy màu sắc và tính cách mà Disney nổi tiếng. Mỗi nhân vật đều được tái tạo hoàn hảo và tràn đầy sức sống đến nỗi khi đi chơi với họ đã cho tôi hồi tưởng về những phần phim mà tôi đã quên từ lâu. Thêm vào đó, việc chứng kiến ​​Donald Duck mất trí và lên cơn thịnh nộ điên cuồng mà không có lý do chỉ là không bao giờ già đi. Trong khi đó, các phiên bản hòa tấu của nhạc chủ đề Disney nổi tiếng phát trên nền và khiến tôi phải ngâm nga theo như một kẻ say rượu hoài cổ. Điều gây thất vọng thực sự duy nhất, nơi mà người ta quan tâm đến cái nhìn và cảm giác, là môi trường – chúng ngột ngạt và có kết cấu kém một cách đáng ngạc nhiên so với mọi thứ khác trông tuyệt vời như thế nào. Đúng là, vấn đề đó gần như là một dấu ấn của thể loại này vào thời điểm này, nhưng vẫn là một vấn đề không bao giờ ngừng gặm nhấm tôi khi tôi chơi.

Ít nhạt nhẽo hơn là các tùy chọn tùy chỉnh nhân vật và đồ nội thất mà bạn sử dụng để trang trí thị trấn và ngôi nhà của mình. Tôi cho rằng sẽ không làm tôi ngạc nhiên khi có một đống mỹ phẩm để mở khóa lớn bằng bắp tay của Gaston, vì đây là phương pháp chính mà Gameloft dự định thực hiện các giao dịch vi mô tùy chọn khi nó rời khỏi quyền truy cập sớm, nhưng nó vẫn là một ấn tượng lựa chọn tuy nhiên. (Trừ khi bạn muốn tạo ra một nhân vật tóc đỏ, trong trường hợp đó, vì lý do nào đó, bạn chỉ có thể tạo cho họ đôi lông mày màu gừng). Cửa hàng của Scrooge đã trở thành một nghi thức hình thành thói quen vào mỗi buổi sáng.

Ngoài ra, tôi hiếm khi bị ấn tượng bởi giao diện người dùng cảm thấy tốt như thế nào để điều hướng, nhưng Disney Dreamlight Valley chắc chắn nổi bật về mặt này. Mọi thứ đều siêu dễ tìm và tab bộ sưu tập quan trọng cung cấp thông tin chi tiết về mọi thứ từ những thứ có thể mở khóa mà bạn chưa phát hiện ra, đến manh mối cho một số nhiệm vụ đang diễn ra mà bạn sẽ cần tham khảo.

Với tất cả những điều đó, phải nói rằng Disney Dreamlight Valley tạo cảm giác ấn tượng như một sản phẩm hoàn chỉnh cho một trò chơi truy cập sớm. Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là màn trình diễn bị giết thường xuyên và tàn bạo như Mufasa (quá sớm?), Đôi khi dẫn đến việc mất tiến độ một cách đau đớn. Một số vấn đề nhỏ, chẳng hạn như trục trặc đồ họa trong đó thế giới tạm thời bị phá vỡ và chuyển sang màu neon vì một số lý do nào đó, máy ảnh tạm thời phát triển tâm trí của riêng nó hoặc tốc độ khung hình lặn dưới biển, nhưng tôi cũng gặp phải nhiều sự cố hoặc các trạng thái bị hỏng yêu cầu khôi phục cài đặt gốc và buộc tôi phải lặp lại bất cứ điều gì tôi đã làm kể từ lần lưu tự động cuối cùng – đó là tiến trình kéo dài 15 phút trong một số trường hợp của tôi. Những vấn đề này cũng xảy ra thường xuyên, một số trong số đó đã trở nên tồi tệ nên vào thời điểm tôi nhìn thấy mọi thứ ở thung lũng ma thuật của mình.

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button