Business

Độc quyền-Con đường cung cấp toàn cầu dẫn đến máy bay không người lái sát thủ của Nga Theo Reuters


2/2

© Reuters. Một hình ảnh tài liệu cung cấp cho Reuters cho thấy các thông số kỹ thuật và đặc điểm của UAV Orlan-10 của Nga, bao gồm một số hệ thống cảm biến và khả năng của nó, được xuất bản vào ngày 15 tháng 12 năm 2022 bởi Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia (RUSI), một cơ quan quốc phòng.

2/2

Bởi Stephen Grey, Maurice Tamman và Maria Zholobova

(Reuters) – Hàng trăm máy bay không người lái của Nga lượn lờ trên chiến trường Ukraine một cách đáng ngại là nhờ sự tồn tại của chúng nhờ một chuỗi cung ứng linh hoạt, trốn tránh lệnh trừng phạt, thường chạy qua một văn phòng tồi tàn phía trên khu chợ Hồng Kông, và đôi khi chạy qua một ngôi nhà trát vữa màu vàng ở ngoại ô Florida .

UAV “Đại bàng biển” Orlan 10 là một sát thủ lừa đảo, công nghệ tương đối thấp và rẻ tiền, đã hướng rất nhiều trong số lên tới 20.000 quả đạn pháo mà Nga đã bắn hàng ngày vào các vị trí của Ukraine vào năm 2022, giết chết tới 100 binh sĩ mỗi ngày, theo cho các chỉ huy Ukraine.

Một cuộc điều tra của Reuters và iStories, một cơ quan truyền thông của Nga, phối hợp với Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia, một tổ chức tư vấn quốc phòng ở London, đã phát hiện ra một dấu vết hậu cần kéo dài toàn cầu và kết thúc tại dây chuyền sản xuất của Orlan, Trung tâm Công nghệ Đặc biệt ở Thành phố Petersburg, Liên Bang Nga.

Dựa trên hồ sơ hải quan và hồ sơ ngân hàng của Nga, cuộc điều tra đánh dấu lần đầu tiên một lộ trình cung cấp công nghệ Mỹ được truy tìm đến tận nhà sản xuất Nga, hệ thống vũ khí được sử dụng ở Ukraine.

Trung tâm Công nghệ Đặc biệt, từng sản xuất nhiều thiết bị giám sát cho chính phủ Nga và hiện tập trung vào máy bay không người lái cho quân đội, lần đầu tiên bị Mỹ trừng phạt sau khi Tổng thống Barack Obama cho biết họ đã làm việc với tình báo quân đội Nga để cố gắng gây ảnh hưởng đến Trung tâm này vào năm 2016. bầu cử tổng thống Mỹ.

Các biện pháp trừng phạt có hiệu lực vào năm 2017 đã cấm bất kỳ công dân hoặc cư dân Mỹ hoặc công ty Hoa Kỳ nào cung cấp bất kỳ thứ gì có thể kết thúc với Trung tâm Công nghệ Đặc biệt. Vào tháng 3 năm nay, chính phủ Hoa Kỳ đã thắt chặt những hạn chế đó bằng cách chặn tất cả hoạt động bán bất kỳ sản phẩm nào của Mỹ cho bất kỳ người dùng cuối nào trong quân đội, đồng thời chặn hiệu quả tất cả hoạt động bán cho Nga các mặt hàng công nghệ cao như vi mạch, thiết bị liên lạc và điều hướng.

Không ai trong số đó đã ngừng sản xuất máy bay không người lái Orlan.

Trung tâm Công nghệ Đặc biệt đã không trả lời yêu cầu bình luận bằng văn bản. Nhưng một nhà khoa học hàng đầu, đồng thời là cổ đông lớn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng công ty đang có “nhu cầu cao” đối với máy bay không người lái của mình.

Bộ Quốc phòng Nga đã không trả lời các câu hỏi của Reuters về tác động của lệnh trừng phạt và mối quan hệ của nó với Trung tâm Công nghệ Đặc biệt.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cơ quan thực thi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu công nghệ của Hoa Kỳ, sẽ không bình luận về việc họ biết về Trung tâm Công nghệ Đặc biệt hoặc về các bộ phận của Hoa Kỳ cung cấp cho chương trình máy bay không người lái của Nga.

Trong một tuyên bố với Reuters, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại cho biết bộ không thể bình luận về sự tồn tại hay không tồn tại của các cuộc điều tra. Người phát ngôn nói thêm: “Chúng tôi sẽ không ngần ngại sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để cản trở nỗ lực của những người tìm cách ủng hộ cỗ máy chiến tranh của Putin.”

Trong số các nhà cung cấp quan trọng nhất cho chương trình máy bay không người lái của Nga là một nhà xuất khẩu có trụ sở tại Hồng Kông, Asia Pacific Links Ltd, theo hồ sơ tài chính và hải quan của Nga, đã cung cấp hàng triệu đô la các bộ phận, mặc dù không bao giờ trực tiếp. Nhiều bộ phận là vi mạch từ các nhà sản xuất Hoa Kỳ.

Hồ sơ hải quan cho thấy hàng hóa xuất khẩu của Châu Á Thái Bình Dương sang Nga chủ yếu được giao cho một nhà nhập khẩu ở St. Petersburg có quan hệ chặt chẽ với Trung tâm Công nghệ Đặc biệt. Công ty nhập khẩu, SMT iLogic, chia sẻ địa chỉ với nhà sản xuất máy bay không người lái và có nhiều mối quan hệ khác.

Chủ sở hữu của Asia Pacific, Anton Trofimov, là một người Nga xa xứ, tốt nghiệp một trường đại học Trung Quốc và có các lợi ích kinh doanh khác ở Trung Quốc cũng như một công ty ở Toronto, Canada, theo hồ sơ LinkedIn của ông và các hồ sơ công ty khác.

Theo hồ sơ công khai, Trofimov là cư dân của một khu phố khiêm tốn ở Đông York của Toronto. Anh ấy đã không trả lời các câu hỏi được gửi qua email và LinkedIn. Một người phụ nữ mở cửa tự nhận mình là vợ của Trofimov và nói rằng cô ấy sẽ chuyển lời nhắn để anh ta liên hệ với Reuters. Anh ấy không bao giờ làm thế.

Khu vực lân cận cách xa văn phòng của Châu Á Thái Bình Dương trong một tòa nhà văn phòng tồi tàn và chật hẹp nằm ngoài một con hẻm nhỏ và chợ dành cho người đi bộ ở khu thương mại của Hồng Kông.

Không có ai ở văn phòng Hồng Kông khi một nhà báo của Reuters đến thăm gần đây. Theo nhân viên lễ tân của tòa nhà, công ty chia sẻ một căn phòng có vách ngăn với ba người thuê khác.

Bất chấp sự xuất hiện, kinh doanh đã bùng nổ trong năm nay. Trong bảy tháng từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 30 tháng 9, kể từ cuộc xâm lược của Nga vào tháng 2, Châu Á Thái Bình Dương đã tăng mạnh hoạt động kinh doanh, xuất khẩu các bộ phận trị giá khoảng 5,2 triệu đô la, tăng từ khoảng 2,3 triệu đô la trong cùng kỳ năm 2021, trở thành nhà cung cấp lớn nhất của iLogic, theo vào hồ sơ hải quan Nga. Nhiều thành phần được sản xuất bởi các công ty công nghệ Mỹ, hồ sơ cũng cho thấy.

Trong số các bộ phận được Châu Á Thái Bình Dương gửi cho iLogic trong cùng kỳ năm 2022 có 1,8 triệu đô la chip được sản xuất bởi Thiết Bị Analog (NASDAQ:), 641.000 USD của Texas Instruments (NASDAQ:) và 238.000 USD của Xilinx (NASDAQ:), theo dữ liệu hải quan Nga. Nguồn cung cấp cũng bao gồm các động cơ máy bay mô hình do một công ty Nhật Bản, Saito Seisakusho, sản xuất, được sử dụng trong Orlan 10, như thể hiện trong các bức ảnh về máy bay không người lái được thu hồi ở Ukraine. Saito cho biết họ không biết về các lô hàng.

Khi được hỏi về các chuyến hàng đến Nga trong những tháng gần đây, Analog Devices đã không trả lời các câu hỏi được gửi qua email. Texas Instruments và AMD, chủ sở hữu của Xilinx, cho biết các công ty của họ đã không trực tiếp vận chuyển hoặc phê duyệt các chuyến hàng vào Nga trong nhiều tháng và đang tuân thủ tất cả các lệnh trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ.

AMD nói thêm rằng họ yêu cầu các nhà phân phối được ủy quyền của mình thực hiện các biện pháp sàng lọc sử dụng cuối để theo dõi việc bán hoặc chuyển hướng tiềm năng các sản phẩm AMD vào Nga hoặc các khu vực hạn chế. “SMT iLogic và Asia Pacific Links không phải là nhà phân phối được ủy quyền của AMD,” AMD cho biết.

NHÀ CUNG CẤP TIẾP THEO

Hồ sơ tài chính do một quan chức Nga cung cấp và được Reuters xem xét cho thấy Trung tâm Công nghệ Đặc biệt dựa vào một số nhà cung cấp, nhưng đáng chú ý nhất là iLogic. Theo hồ sơ biên lai và thanh toán ngân hàng của chính iLogic mà Reuters có được, iLogic hầu như chỉ hoạt động cho nhà sản xuất máy bay không người lái.

Kể từ năm 2017, iLogic đã nhập khẩu khoảng 70 triệu đô la các sản phẩm chủ yếu là điện tử vào Nga, theo hồ sơ hải quan. Và theo các tài liệu tài chính do iStories và Reuters kiểm tra, gần 80% thu nhập của công ty là từ hoạt động kinh doanh với Trung tâm Công nghệ Đặc biệt.

Đổi lại, những hồ sơ tài chính tương tự cho thấy khách hàng lớn nhất của Trung tâm Công nghệ Đặc biệt là Bộ Quốc phòng Nga, đã trả cho nó gần 6 tỷ rúp (99 triệu USD) từ tháng 2 đến tháng 8 năm nay. Hồ sơ được kiểm tra liệt kê tất cả các giao dịch chuyển tiền đến và đi từ các tài khoản ngân hàng của công ty trong thời gian đó.

Liên lạc qua điện thoại, Alexey Terentyev, một nhà khoa học hàng đầu và là cổ đông lớn tại Trung tâm Công nghệ Đặc biệt, cho biết chiến tranh đã buộc họ phải tập trung vào việc chế tạo máy bay không người lái.

Ông nói: “Do nhu cầu cao đối với Orlans, chúng tôi không có đủ nguồn lực để làm việc khác. Nhu cầu về nó lớn hơn nhiều so với khả năng sản xuất của chúng tôi”.

Ông nói, các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đã gây ra nhiều vấn đề cho công ty, nhưng công ty luôn tìm được ai đó trên thế giới để bán những gì họ cần. “Các biện pháp trừng phạt đã được áp đặt lên chúng tôi bởi một trong những quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới,” Terentyev nói. “Chúng ta nên tự hào về điều này.”

Terentyev từ chối cho biết liệu iLogic có phải là một trong những nhà cung cấp đó hay không. Khi được hỏi về iLogic, anh ấy nói, “Bạn hỏi tôi về một công ty mà tôi không biết.” Nhắc rằng anh ấy được liệt kê là một trong những người sáng lập iLogic trong hồ sơ công ty của Nga, anh ấy nói rằng nếu tên của anh ấy xuất hiện trong các tài liệu, thì “có khả năng chính xác” anh ấy là một cổ đông. “Vâng, tôi nhớ một cái gì đó,” anh nói. Nhưng anh ấy không thể nhớ iLogic đã làm gì. “Tôi đã mất kết nối với công ty này,” anh nói.

Những hồ sơ công ty đó cho thấy iLogic có cùng địa chỉ văn phòng ở St Petersburg với Trung tâm Công nghệ Đặc biệt. Hồ sơ công ty của Nga cho thấy nó được thành lập bởi Terentyev và các giám đốc điều hành cấp cao khác của nhà sản xuất máy bay không người lái hoặc người thân của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, Roman Agafonnikov, giám đốc điều hành của Trung tâm Công nghệ Đặc biệt, cho biết ông không biết gì về iLogic.

FLORIDA

Trên bờ biển phía đông nam Florida, sống trong một ngôi nhà ngoại ô thông minh ngay phía sau khu bảo tồn thiên nhiên, là một cá nhân khác đã cung cấp chương trình máy bay không người lái của Nga.

Igor Kazhdan, một công dân Nga gốc Mỹ 41 tuổi, sở hữu một công ty, IK Tech, đã bán khoảng 2,2 triệu đô la thiết bị điện tử cho Nga từ năm 2018 đến 2021, hồ sơ hải quan Nga cho thấy, hơn 90% trong số đó đã được bán cho iLogic .

Hồ sơ tùy chỉnh của Nga cho thấy IK Tech đã bán iLogic khoảng 1.000 bảng mạch do Mỹ sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021, vào thời điểm luật liên bang cấm cung cấp bất kỳ công nghệ nào như vậy cho Trung tâm Công nghệ Đặc biệt, dù trực tiếp hay thông qua một công ty khác.

Các bảng này trị giá khoảng 274.000 đô la, được sản xuất bởi một nhà sản xuất ở California, Gumstix. Công ty California nói với Reuters rằng họ “rất lo ngại” khi biết về các lô hàng và sẽ điều tra. Nó cho biết họ không có khách hàng ở Nga cũng như bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào dành cho Nga, đồng thời nói thêm: “Chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động thích hợp để giải quyết bất kỳ sự chuyển hướng sản phẩm nào được xác định khỏi mục đích sử dụng hợp pháp.”

Các bức ảnh do các quan chức Ukraine chụp bên trong chiếc máy bay không người lái bị bắt và được Reuters xem cho thấy một bảng Gumstix gần giống với các bảng do IK Tech vận chuyển. Theo danh sách các thành phần được tìm thấy trên một máy bay không người lái khác do chính phủ Ukraine cung cấp cho RUSI và Reuters, bảng mạch này là một phần của bộ phận điều khiển của Orlan 10.

Các hoạt động của Kazhdan đã thu hút sự chú ý của chính quyền Hoa Kỳ. Chỉ hai tuần trước khi xe tăng Nga tràn vào Ukraine và máy bay không người lái Orlan bắt đầu vo ve trên đầu, các đặc vụ liên bang đã bắt giữ Kazhdan. Sau đó, anh ta bị truy tố 13 tội danh buôn lậu và trốn tránh kiểm soát xuất khẩu khi bán linh kiện điện tử cho Nga trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022.

Bản cáo trạng liên quan đến việc bán các bộ khuếch đại tinh vi do Qorvo (NASDAQ: NASDAQ:: NASDAQ:: NASDAQ:) có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất cần có giấy phép xuất khẩu sang Nga. Các tài liệu của tòa án không rõ liệu các nhà chức trách Hoa Kỳ có biết về điểm đến cuối cùng của các sản phẩm hay không. Các bộ khuếch đại Qorvo, thường được sử dụng trong radar, thiết bị liên lạc và vô tuyến, đã được tìm thấy trong các mạch liên lạc vô tuyến của máy bay không người lái Orlan, theo các quan chức Ukraine. Trong một tuyên bố với Reuters, Qorvo cho biết “điểm đến được công bố” của các bộ phận được đề cập trong trường hợp này là một nhà phân phối ở Florida. Nó nói thêm: “Qorvo chưa bao giờ tiến hành kinh doanh hoặc có bất kỳ mối quan hệ nào với IK Tech hoặc Igor Kazhdan, và các sản phẩm của Công ty đã được xuất khẩu và sử dụng mà chúng tôi không hề hay biết.”

Vào tháng 11 năm 2022, sau khi Kazhdan nhận tội với hai tội danh, một thẩm phán liên bang đã kết án anh ta ba năm quản chế, phạt anh ta 200 đô la và ra lệnh tịch thu khoảng 7.000 đô la. Nếu bị kết án về mọi tội danh, Kazhdan có thể phải đối mặt với 40 năm tù giam.

Phát biểu trước cửa nhà của mình ở Dania Beach, Florida, Kazhdan, với bộ râu bù xù mặc quần soóc và áo sơ mi ngắn tay, cho biết quy mô xuất khẩu của anh sang Nga là rất nhỏ so với các công ty khác khi được giao nhiệm vụ cho anh. đã và đang hỗ trợ chương trình máy bay không người lái của Nga.

Kazhdan nói: “Tôi chỉ không nghĩ rằng dù đây là gì thì việc bạn nên viết câu chuyện này là một vấn đề lớn. “Điều này chỉ là hài hước.”

Ngoài ra, anh ta sẽ không nói về vụ án hoặc chuyến hàng của anh ta đến Nga.

Tại phiên tòa tuyên án vào tháng 11 năm 2022, Kazhdan nói với thẩm phán Quận Nam Florida rằng anh ta bắt đầu kinh doanh với Nga sau khi liên hệ với các nhà nhập khẩu tại một hội nghị vệ tinh năm 2016. Ngay sau đó, các nhà nhập khẩu đã thuyết phục anh ta bỏ qua các yêu cầu về báo cáo và cấp phép, anh ta nói.

Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về vụ việc.

((Bài viết này được báo cáo bởi Stephen Gray ở London, Maurice Tamman ở New York và Florida và bởi Maria Zholobova, phóng viên của iStories; báo cáo bổ sung của James Pomfret ở Hồng Kông và Anna Mehler Paperny ở Toronto; biên tập bởi Janet McBride))

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button