Tech

Giải phóng tiền của bạn: Các chiến lược để giữ tiền của bạn ở nơi tốt nhất có thể


Gần đây bạn có kiếm được thêm tiền không? Không quan trọng là bạn được thừa kế tiền, kiếm được tiền thưởng hay bán ngôi nhà của mình để kiếm lời. Có số tiền dự phòng này mang lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để tích lũy tiền tiết kiệm hoặc củng cố kế hoạch nghỉ hưu của bạn. Tuy nhiên, khi nói đến việc chọn đúng nơi để cất giữ tiền của bạn không phải lúc nào cũng đơn giản.

Bạn nên xem xét lợi tức đầu tư của mình, cũng như tính thanh khoản và thời gian bạn có trước khi phải tiếp cận các khoản tiền. Nếu bạn đang quyết định tiết kiệm tiền của bạn ở đâubạn cũng nên cân nhắc về vấn đề bảo mật và chi phí đầu tư.

Giải phóng tiền của bạn ngay hôm nay

Để giúp bạn đưa ra quyết định này, dưới đây là 8 chiến lược để giữ tiền của bạn ở nơi tốt nhất có thể.

1. Khả năng rút tiền.

Mẹo đầu tiên của tôi để tìm nơi giữ số tiền khó kiếm được của bạn là khả năng tiếp cận. Do đó, ý tôi là bạn nên cân nhắc mức độ thường xuyên bạn sẽ cần rút tiền, cũng như sự tiện lợi. Ví dụ, với một tài khoản tiết kiệm, đây không phải là một vấn đề gì cả. Rốt cuộc, bạn có thể đến một máy ATM, viết echeckshoặc chuyển khoản điện tử cho các giao dịch mua sắp tới, như tiền thuê nhà hoặc hàng tạp hóa.

Điều ngược lại là đúng với chứng chỉ tiền gửi và tài khoản hưu trí như 401 (k) s, IRA hoặc niên kim. Vì đây là những khoản đầu tư dài hạn nên chúng không có tính thanh khoản cao. Nếu bạn rút tiền sớm, bạn có thể bị phạt.

Những hình phạt này sẽ khiến bạn lùi lại bao nhiêu? Mà phụ thuộc. Nếu bạn rút tiền sớm từ 401 (k), bạn có thể bị phạt thuế 10%, cộng với bất kỳ khoản thuế thu nhập liên bang và tiểu bang nào đến hạn. Ngoài ra, nếu bạn rút tiền từ 401 (k), niên kim hoặc bất kỳ kế hoạch hưu trí đủ tiêu chuẩn nào khác trước 59 tuổi ½, IRS sẽ áp dụng hình phạt thuế 10%.

Với đĩa CD, kích thước của hình phạt được xác định bởi một số yếu tố. Chúng bao gồm ngân hàng, kỳ hạn CD và lợi tức. Nói chung, hầu hết các ngân hàng tính phí phạt rút tiền trước hạn dựa trên tỷ lệ lãi suất trả trên đĩa CD.

Tóm lại, lựa chọn tài khoản của bạn phụ thuộc vào việc bạn có khả năng cần tiền mặt thanh khoản trong tương lai gần hay không.

2. Tỷ lệ lãi suất.

Không phải tất cả các loại tài khoản cung cấp lãi suất cao hơn hoặc thu nhập đầu tư đều được tạo ra như nhau. Tỷ giá và đô la đầu tư cũng có thể khác nhau giữa các ngân hàng hoặc công ty môi giới.

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách giữ tiền mặt của mình trong một số loại tài khoản nhất định, nhưng đổi lại, tỷ giá cao hơn thường đi kèm với ít tùy chọn truy cập hơn. Tiền lãi cũng chỉ có thể kiếm được nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về số dư tối thiểu trong một số tài khoản nhất định.

Tài khoản séc thông thường cung cấp cho bạn APY dưới 0,01 phần trăm. Trong khi tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao trả cao nhất cung cấp tỷ lệ phần trăm hàng năm là 0,65 phần trăm. Theo cách này, một tài khoản tiết kiệm năng suất cao là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những người muốn tăng số tiền tiết kiệm của họ trong khi cũng có thể nhanh chóng tiếp cận các khoản tiền khi cần thiết.

Bạn cũng có thể xem xét nhiều hơn các tài khoản thị trường tiền tệ. Chúng là sự kết hợp giữa tài khoản tiết kiệm và tài khoản séc. Tỷ giá thường cao hơn tài khoản tiết kiệm với nhiều lựa chọn hơn để truy cập tiền mặt, chẳng hạn như séc và thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể rút sáu lần một tháng như một dịch vụ miễn phí.

Thông thường, với các khoản đầu tư dài hạn, bạn sẽ nhận được lãi suất cao hơn. Cuộc đuổi bắt? Bạn không thể truy cập tiền của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, bất chấp những thăng trầm của thị trường, các khoản đầu tư dài hạn thường vượt qua lạm phát.

3. Hỗ trợ.

Statista báo cáo rằng người dùng ngân hàng kỹ thuật số trực tuyến của Hoa Kỳ đã vượt quá 161 triệu người dùng vào năm 2019. Điều đó thể hiện mức tăng ấn tượng 20% ​​so với năm 2014. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là mọi người đang quay lưng lại với các ngân hàng và liên minh tín dụng truyền thống? Không chính xác. Một số người vẫn thích giao tiếp trực tiếp với các đại diện ngân hàng.

Hơn nữa, bất chấp sự tiện lợi của chúng, các ngân hàng trực tuyến thường tiết kiệm chi phí hơn so với các ngân hàng tại chỗ vì chi phí thấp hơn. Do đó, bạn có thể không có cùng mức hỗ trợ trực tiếp. Điều này rất quan trọng vì hầu hết các ngân hàng và hiệp hội tín dụng trực tuyến và truyền thống đều cung cấp các tài khoản dịch vụ đầy đủ, bao gồm cả tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm. Và, nhiều sản phẩm khác cũng có sẵn thông qua ngân hàng trực tuyến, bao gồm đĩa CD, tài khoản thị trường tiền tệ và các khoản vay.

Nói tóm lại, một số người có thể quản lý tài chính của mình ít nhiều một cách độc lập trực tuyến hoặc thông qua một ứng dụng. Tuy nhiên, những người khác có thể thích có sự hỗ trợ trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng của họ.

4. Khoảng cách giữa bạn và mục tiêu của bạn.

Cân nhắc xem bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền và mất bao lâu để đạt được mục tiêu tài chính của mình. Đầu tư thay vì tiết kiệm nên là trọng tâm của bạn nếu nó dự kiến ​​kéo dài hơn vài năm. Nó tương tự như tiền miễn phívì bạn sẽ không phải làm việc hàng ngày cho nó.

Todd Christensen, giám đốc giáo dục của tổ chức phi lợi nhuận MoneyFit, cho biết: “Bất cứ thứ gì đã qua bốn hoặc năm năm qua không còn là khoản tiết kiệm nữa”. Nerdwallet. “Thay vào đó, bạn nên xem bất cứ điều gì dài hơn bốn hoặc năm năm là cơ hội để đầu tư và xây dựng giá trị ròng của mình”.

Mục tiêu tài chính ngắn hạn.

Ví dụ về các mục tiêu tiết kiệm ngắn hạn sẽ là tiết kiệm cho một kỳ nghỉ, một quỹ khẩn cấp nhỏ hoặc cải thiện nhà cửa trong vòng một năm. Do đó, bạn có thể muốn xem xét tài khoản tiết kiệm năng suất cao, tài khoản thị trường tiền tệ (MMA) hoặc tài khoản quản lý tiền mặt (CMA).

Mục tiêu tài chính trung hạn.

Một đám cưới lớn, một khoản trả trước cho một ngôi nhà, hoặc một Quỹ khẩn cấp bao gồm ba đến sáu tháng chi phí có thể mất một năm hoặc hơn để xây dựng. Bạn nên giữ tiền của mình riêng biệt và trong một tài khoản an toàn có thể kiếm được một ít lãi suất. Hầu hết các sản phẩm này không được thiết kế để xây dựng sự giàu có, bởi vì lãi suất của chúng không vượt quá lạm phát.

Các đề xuất sẽ là tài khoản tiết kiệm năng suất cao, MMA và CMA đã nói ở trên. CD cũng là một lựa chọn phổ biến.

Mục tiêu tài chính dài hạn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm hoặc đầu tư vào thứ gì đó sẽ mất một thập kỷ (hoặc hơn), chẳng hạn như quỹ hưu trí hoặc quỹ đại học cho con bạn, đây là một số ý tưởng.

Các tài khoản đầu tư như 401 (k) hoặc IRA để tài trợ cho quỹ hưu trí của bạn. Nếu bạn tiết kiệm cho việc học của con mình, thì bạn có thể đầu tư vào kế hoạch 529.

5. Phí bổ sung và tiền phạt.

Với một số tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải trả tiền phạt nếu rút tiền mặt trước một ngày nhất định. Đổi lại, điều này có thể làm giảm thu nhập lãi của bạn.

Phí được tính bởi một số ngân hàng trực tuyến, ngân hàng truyền thống và công đoàn tín dụng, nhưng không phải tất cả chúng. Chỉ tính riêng phí ngân hàng, trung bình mỗi cá nhân có thể chi hơn 300 đô la mỗi năm. Tương tự, tài khoản ngân hàng cơ bản có thể có phí hàng tháng là $ 5trong khi tài khoản ngân hàng phần thưởng có thể có phí hàng tháng là 12 đô la.

Sau đây là một số lý do khiến bạn có thể phải chịu phí và phạt đối với tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm:

  • Bằng cách chọn nhận một báo cáo trên giấy.
  • Tài khoản tiết kiệm năng suất cao của bạn đã được rút hơn sáu lần trong một tháng.
  • Bạn đã đóng tài khoản trước một khoảng thời gian nhất định.
  • Bạn đã rút tiền sớm.
  • Trong một chu kỳ sao kê, số dư của bạn giảm xuống một số tiền cụ thể.
  • Chi phí dịch vụ hoặc bảo trì hàng tháng.
  • Số dư trung bình hàng ngày không được duy trì.

Nếu bạn muốn tối đa hóa sự tăng trưởng tiền của mình, bạn nên gửi tiền của mình vào một nơi nào đó với ít hoặc không mất phí.

6. Khả năng chấp nhận rủi ro.

Tất cả các khoản tiền gửi của người tiêu dùng cho các ngân hàng / công đoàn tín dụng được đảm bảo bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng Quốc gia (NCUA). Số tiền bảo hiểm tiền gửi mà mỗi người gửi tiền, tổ chức và tài khoản được bảo hiểm là 250.000 đô la.

Trừ khi một ngân hàng hoặc liên minh tín dụng bị vỡ nợ, hầu hết mọi người sẽ không mất tiền gửi của họ. Tuy nhiên, nếu tiền mặt của bạn có thể đến từ tài sản thừa kế, tiền thưởng tại nơi làm việc hoặc khi bạn bán căn nhà của mình để kiếm lời, Vì vậy, thay vì chỉ gửi nó vào tài khoản tiết kiệm, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn an toàn khác.

Bạn có thể đầu tư tiền của mình một cách tương đối an toàn vào đĩa CD và chứng khoán chính phủ của Hoa Kỳ. Mặc dù bạn sẽ nhận được một số lợi tức đầu tư của mình với một trong hai tùy chọn này, nhưng ưu tiên đầu tiên của bạn có thể sẽ là ưu tiên tính thanh khoản và phí tương đối thấp hơn lợi nhuận cao.

Đầu tư rủi ro hơn.

Mua một niên kim có thể là một khả năng khác. Miễn là bạn làm việc với một công ty niên kim lành mạnh về mặt tài chính, bạn sẽ được đảm bảo thanh toán suốt đời.

Chỉ cần lưu ý rằng niên kim, cũng như chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu và các khoản tương hỗ, không được FDIC bảo hiểm. Tuy nhiên, niên kim được hỗ trợ bởi các hiệp hội bảo lãnh cấp tiểu bang. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mất tiền gốc nếu bạn đầu tư vào các tùy chọn rủi ro hơn này.

“Phần thưởng cho việc chấp nhận rủi ro là tiềm năng thu được lợi nhuận đầu tư lớn hơn,” lưu ý SEC. “Nếu bạn có mục tiêu tài chính dài hạn, bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách đầu tư cẩn thận vào các loại tài sản có rủi ro lớn hơn, như cổ phiếu hoặc trái phiếu, thay vì hạn chế đầu tư vào các tài sản ít rủi ro hơn, như các khoản tương đương tiền. ”

Tuy nhiên, đối với các mục tiêu tài chính ngắn hạn, đầu tư tiền mặt có thể là một lựa chọn tốt. Các nhà đầu tư vào các khoản tương đương tiền nên nhận thức được rủi ro lạm phát, hoặc rủi ro lạm phát vượt qua tỷ suất sinh lợi theo thời gian.

7. Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn.

Phần lớn các ngân hàng cho phép bạn chuyển tiền giữa tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm của bạn bằng phương thức điện tử. Bạn có thể quyết định khi nào, ở đâu và bao nhiêu tiền được chuyển hoặc thậm chí chia nhỏ khoản tiền gửi trực tiếp của mình, vì vậy một phần sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi ngày nhận lương. Hơn nữa, có thể có tùy chọn đăng ký tự động cho các kế hoạch nghỉ hưu như một niên kim hoặc 401 (k).

Mẹo thưởng: Thiết lập chuyển khoản tự động và chia nhỏ khoản tiền gửi trực tiếp của bạn là những cách dễ dàng để tiết kiệm tiền vì bạn không phải nghĩ về chúng, tiểu bang Ngân hàng Hoa Kỳ. Và, như một phần thưởng bổ sung, bạn thường sẽ ít bị cám dỗ hơn để tiêu tiền.

8. Bạn không bắt buộc phải chọn chỉ một.

Nếu bạn quan tâm đến một số loại tài khoản được nêu ở trên, bạn có thể phân bổ số tiền của mình cho một số loại tài khoản đó. Hãy nhớ rằng những gì phù hợp với bạn ngày hôm nay có thể không phù hợp với bạn trong một vài năm tới, vì vậy hãy định kỳ xem xét lại chiến lược quản lý tiền bạc của bạn và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

Cũng như so sánh các tài khoản ngân hàng và các khoản đầu tư khác nhau, bạn cần kiểm tra các khoản phí và lợi nhuận mà bạn có thể mong đợi vì những khoản phí này có thể thay đổi theo thời gian và ảnh hưởng đến khoản phí phù hợp với bạn.

Các câu hỏi thường gặp về việc lưu vị trí

1. Đâu là nơi tốt nhất để tiết kiệm tiền thuế hiệu quả?

Trong số các lựa chọn được mô tả ở trên, trái phiếu mang lại hiệu quả thuế tốt nhất. Thuế tiểu bang và địa phương thường không áp dụng cho trái phiếu liên bang. Trái phiếu đô thị được miễn thuế thường không được coi là trái phiếu liên bang an toàn, mặc dù được miễn thuế ở mọi cấp độ.

2. Làm thế nào tôi có thể giữ tiền của mình an toàn trước lạm phát?

Tỷ lệ lạm phát gia tăng đã và đang ảnh hưởng đến thói quen tiết kiệm và chi tiêu của người tiêu dùng theo những cách mà họ chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bảo vệ chính mình?

Mặc dù bạn có thể chi tiêu ít hơn và tránh các mặt hàng có tỷ lệ lạm phát cao, chẳng hạn như ô tô mới. Ngoài ra, bạn nên tập trung nhiều hơn vào các khoản đầu tư thay vì tiết kiệm. Kết hợp các khoản đầu tư sẽ tăng theo lạm phát vào một danh mục đầu tư đa dạngchẳng hạn như trái phiếu tiết kiệm Series I và Chứng khoán được Kho bạc Bảo vệ Lạm phát (TIPS).

3. Bạn có thể tiết kiệm tiền ở đâu để vung tiền?

Nếu bạn đang có kế hoạch vung tiền vào các giao dịch mua hấp dẫn, thì tính thanh khoản và bảo toàn vốn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Để đảm bảo số tiền bạn cần sẽ có sẵn khi bạn muốn, bạn có thể muốn mở một tài khoản tiết kiệm, truyền thống hoặc có lãi suất cao.

4. Bạn nên để tiền ở đâu trong những thời điểm không chắc chắn?

An toàn tiền bạc là một động thái khôn ngoan trong những thời điểm không chắc chắn. Trong khi tiền của họ chờ đợi trong tài khoản tiết kiệm tại một ngân hàng lớn, nhiều người Mỹ đã mất một khoản lợi nhuận được đảm bảo do họ không hành động.

Các tài khoản tiết kiệm trực tuyến được FDIC bảo hiểm là một trong những lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm tiền trực tuyến. Đi lênVí dụ: là an toàn và kiếm được lợi nhuận cao lên đến 5,12% APY.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản đây.

Quá hạn

Biết chính xác bạn sẽ có bao nhiêu tiền vào tài khoản ngân hàng của mình mỗi tháng. Không có mánh khóe, không có mánh lới quảng cáo. Hưu trí đơn giản cho con người ngày hiện đại.Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button