Business

Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm trong bối cảnh thị trường tăng điểm Pullback; Tesla, Apple gần điểm mua

Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm nhẹ vào đêm Chủ nhật, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq. Tesla (TSLA) đã báo cáo số lượng giao hàng quý đầu tiên kỷ lục vào thứ Bảy, với gã khổng lồ EV gần các điểm mua có thể có. Người khổng lồ EV Trung Quốc BYD (BYDDF) lần đầu tiên báo cáo doanh số hàng tháng trên 100.000.
XSự phục hồi của thị trường chứng khoán đang ở trong giai đoạn thoái lui khiêm tốn sau một đợt tăng mạnh từ mức thấp nhất vào giữa tháng Ba.

Các chỉ số chính vẫn có vẻ tốt. Nhưng các nhà đầu tư nên thận trọng với các giao dịch mua mới trong ngắn hạn và sẵn sàng thoát khỏi các vị thế nếu chúng không hoạt động. Cổ phiếu tăng trưởng và vận chuyển gặp khó khăn vào cuối tuần trước, chẳng hạn như Dutch Bros (BROS) và Dịch vụ vận tải JB Hunt (JBHT).

Cổ phiếu của Apple, Exxon Mobil (XOM) và Công nghệ SolarEdge (SEDG) đang thiết lập gần các điểm mua.


Tesla Vs. BYD: Mua xe điện khổng lồ nào đang bùng nổ?


Cổ phiếu Tesla đang trên Bảng xếp hạng IBDIBD 50. Cổ phiếu XOM trên IBD Big Cap 20, trong đó có đầy đủ năng lượng và tên hàng hóa. Video được nhúng trong bài viết này phân tích sự phục hồi của thị trường và thảo luận quả táo (AAPL), Cổ phiếu JBHT và cổ phiếu SEDG.

Trung Quốc xóa bỏ mối đe dọa?

Bắc Kinh đang báo hiệu rằng họ sẽ lùi bước so với Mỹ trong việc giám sát kế toán, giảm bớt lo ngại về việc hủy niêm yết.

Cơ quan quản lý chứng khoán của Trung Quốc hôm thứ Bảy cho biết họ sẽ công bố các quy định sửa đổi đối với các công ty Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài. Đáng chú ý, dòng này sẽ bị loại bỏ khỏi quy tắc: “Việc kiểm tra tại chỗ sẽ được thực hiện chủ yếu bởi các cơ quan quản lý Trung Quốc hoặc dựa vào kết quả kiểm tra của các cơ quan quản lý Trung Quốc.”

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ tăng điểm hôm thứ Sáu do một báo cáo rằng Trung Quốc đang tiến tới việc cho phép các cơ quan quản lý kiểm toán của Mỹ tiếp cận với sổ sách của các công ty đó.

Nhưng việc Trung Quốc mở rộng các đợt đóng cửa và hạn chế, bao gồm cả việc Thượng Hải đóng cửa kéo dài có thể có tác động đáng kể đến sản xuất và nhu cầu, ảnh hưởng đến chứng khoán Trung Quốc.

Dow Jones Futures hôm nay

Hợp đồng tương lai của Dow Jones giảm 0,1% so với giá trị hợp lý. S&P 500 kỳ hạn mất 0,1% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,25%.

Chỉ số công nghệ Hang Seng đã tăng mạnh vào đầu ngày thứ Hai theo giờ địa phương, với Internet Trung Quốc và EV đóng vai trò tập trung vào việc hủy bỏ sự lạc quan.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 4 điểm cơ bản lên 2,42%. Lợi suất kỳ hạn 2 năm tăng 6 điểm cơ bản lên 2,49%, tiếp tục đảo ngược đường cong lợi suất.

Giá dầu thô kỳ hạn giảm nhẹ.

Hãy nhớ rằng hành động qua đêm trong Hợp đồng tương lai Dow và ở những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong tuần kế tiếp thị trường chứng khoán phiên họp.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể hành động trong cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán trên IBD Live


Thị trường chứng khoán Rally

Tuần trước, thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh mẽ nhưng kết thúc với mức tăng khiêm tốn hoặc mức giảm nhẹ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% trong tuần trước giao dịch thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 tăng ít hơn 0,1%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,7%. Russell 2000 vốn hóa nhỏ cũng tăng 0,7%

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 11 điểm cơ bản vào tuần trước xuống 2,38%. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm tăng vọt lên 2,43%, vượt lên trên mức lãi suất 10 năm. Sự đảo ngược lợi suất này là một tín hiệu có thể xảy ra suy thoái – sắp xảy ra – với việc Fed sẽ quyết liệt tăng lãi suất tại các cuộc họp sắp tới. Các chuyên gia khác nhau về việc liệu sự đảo ngược đường cong lợi suất có gây ra rủi ro suy thoái nghiêm trọng hay không. Giám đốc Fed Jerome Powell gần đây đã lưu ý rằng phần cuối rất ngắn của đường cong lợi suất vẫn thấp hơn rất nhiều so với lãi suất dài hạn.

Tuy nhiên, đường cong lợi suất vẫn đang quan sát.

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm gần 13% xuống 99,27 USD / thùng, mức giảm hàng tuần lớn nhất trong gần hai năm. Tổng thống Biden hôm thứ Năm cho biết Mỹ sẽ giải phóng 1 triệu thùng / ngày trong vòng 6 tháng từ nguồn dự trữ chiến lược để giúp chống lại giá xăng cao.

ETF

Trong sô ETF tốt nhấtquỹ ETF IBD 50 của Nhà sáng tạo (FFTY) đã giảm 1,4% vào tuần trước, trong khi ETF Cơ hội đột phá IBD của Nhà sáng tạo (BOUT) nhúng 0,8%. ETF Khu vực Công nghệ-Phần mềm Mở rộng iShares (IGV) tăng 2,2%. Nhưng ETF VanEck Vectors Semiconductor (SMH) bị bán tháo 3,6%, giảm mạnh so với giữa tuần.

Phản ánh câu chuyện đầu cơ nhiều hơn về cổ phiếu, ARK Innovation ETF (ARKK) tăng 4,7% vào tuần trước và ARK Genomics ETF (ARKG) 7,3%. Cổ phiếu Tesla là cổ phiếu nắm giữ số 1 trên các quỹ ETF của Ark Invest. Cathie Wood gần đây đã bắt đầu mua một số cổ phiếu Nio và đã bổ sung vào vị trí BYD của Ark. Ark cũng sở hữu một số cổ phiếu XPEV.

SPDR S&P Metals & Mining ETF (XME) đã giảm 1,4% vào tuần trước, nhưng đã phục hồi tốt từ mức thấp. Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu X của Hoa Kỳ (LƯU) chìm 1,5%. US Global Jets ETF (JETS) tăng 4,3% do chi phí nhiên liệu giảm. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) giảm 2,8% xuống mức thấp nhất trong 52 tuần.

Quỹ ETF Energy Select SPDR (XLE) mất 2,15%, nhưng đã bật lên khỏi mức thấp. Cổ phiếu XOM là cổ phiếu XLE đang nắm giữ. Quỹ ETF SPDR lựa chọn tài chính (XLF) giảm 3,3% do đường cong lợi suất đảo ngược tác động đến cổ phiếu ngân hàng. Quỹ SPDR cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (XLV) tăng 1,3%.


Năm cổ phiếu Trung Quốc tốt nhất để xem ngay bây giờ


Tesla giao hàng mạnh mẽ

Hôm thứ Bảy, Tesla đã báo cáo số lượng giao hàng toàn cầu trong Q1 là 310.048 chiếc, đứng đầu kỷ lục của Q4 là 308.600 chiếc. Các nhà phân tích đã dự kiến ​​giao hàng là 309.000, mặc dù một số dự báo đồng thuận cao hơn.

Con số đó bao gồm 295.324 xe Model 3 và Model Y và 14.218 xe Model S và X.

Tesla đã sản xuất 305.407 xe trong Q1 so với 305.840 trong Q4. Nhà máy Tesla Berlin chỉ mới bắt đầu giao hàng, trong khi nhà máy ở Thượng Hải đã đóng cửa từ ngày 28 tháng 3 trong bối cảnh các hạn chế của China Covid.

Tesla được cho là sẽ vẫn đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 4 tháng 4 do việc khóa cửa Covid của thành phố.

Cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng vào tuần trước về mức 1208.10 đế cốc điểm mua hoặc mục nhập đường xu hướng xung quanh 1.145, nhưng có thể đang bắt đầu công việc trên một tay cầm.

Bán hàng BYD

Người khổng lồ EV Trung Quốc hôm Chủ nhật đã báo cáo doanh số bán năng lượng mới trong tháng 3 đạt 104.878, tăng 333% so với một năm trước đó. Trong số 104.338 xe chở khách, BYD đã bán được 53.664 xe thuần điện, tăng 229% so với một năm trước đó. Doanh số bán plug-in hybrid tăng vọt 615% lên 50.674.

BYD đã bán được 286.329 xe EV và xe hybrid trong quý này, bất chấp ảnh hưởng của việc cắt giảm trợ cấp vào tháng Giêng và Tết Nguyên đán vào tháng Hai. Công ty có thể vượt doanh số Tesla trong quý 2 hoặc quý 3.

Cổ phiếu BYD đóng cửa ngay dưới đường 50 ngày giảm vào thứ Sáu.

Doanh số bán hàng của Tesla và BYD theo sau giao hàng tháng 3 từ Xpeng (XPEV), Nio (NIO) và Li Auto (LI). Cổ phiếu Nio và Li Auto đã lấy lại đường 50 ngày của họ vào thứ Sáu, trong khi cổ phiếu XPEV cũng tăng.

Cổ phiếu Apple

Cổ phiếu của Apple đã bứt phá vào thứ Ba trên mức 176,75 hai đáy mua điểm. Nhưng sau chuỗi 11 ngày chiến thắng, không có gì ngạc nhiên khi gã khổng lồ iPhone rút lui, rút ​​lui một cách khiêm tốn trong ba phiên gần đây. Trong tuần, cổ phiếu AAPL giảm 0,2% xuống 174,31. Nó hiện đang hoạt động trên một tay cầm trên biểu đồ hàng ngày, nhưng điều đó cần ít nhất hai ngày nữa mới chính xác. Trên biểu đồ hàng tuần, cổ phiếu Apple về mặt kỹ thuật có một tay cầm nhỏ với 179,71 điểm mua. Nhưng các nhà đầu tư có thể nên đợi ít nhất một đợt xử lý hàng ngày hình thành, có lẽ với chiều sâu hơn một chút.

Các đường sức mạnh tương đối đối với cổ phiếu Apple đang ở mức cao kỷ lục.

Exxon Stock

Cổ phiếu Exxon, giống như nhiều cổ phiếu năng lượng khác, cho thấy khả năng phục hồi trong bối cảnh giá dầu thô lao dốc. Cổ phiếu giảm 2,4% xuống 83,12 vào tuần trước, nhưng đã tăng trở lại sau đợt kiểm tra 10 tuần, theo Phân tích MarketSmith. Chỉ cao hơn 2,9% so với mức quan trọng đó, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu XOM tại đây. Họ cũng có thể chờ đợi dầu mỏ lớn hơn nữa củng cố và hình thành một cơ sở thích hợp, mặc dù điều đó sẽ mất một vài tuần.

Cổ phiếu SolarEdge

Cổ phiếu SEDG có xu hướng tạo ra các biến động lớn trong ngày hàng ngày, nhưng nó đang thắt chặt phần nào trên cơ sở hàng tuần. Cổ phiếu SolarEdge giảm 3,7% xuống 322,83 vào tuần trước, tìm thấy hỗ trợ tại mức trung bình động 21 ngày của nó. Cổ phiếu chỉ dưới mức 335,67 cốc có tay cầm mua điểm. Cổ phiếu SEDG vẫn đang ở trên ngưỡng 50 ngày, vì vậy việc tạm dừng thêm một thời gian nữa sẽ hữu ích.

JB Hunt Cổ phiếu

Cổ phiếu JB Hunt đã có một sự bứt phá mạnh mẽ vào ngày 16 tháng 3, ban đầu đang kéo dần trở lại trước khi thất bại rõ ràng trong tuần này. Sau khi phá vỡ dưới điểm mua vào đầu tuần, JBHT đã lao dốc vào thứ Sáu dưới đường 50 ngày và đóng cửa dưới 200 ngày lần đầu tiên trong gần hai năm. Cổ phiếu JBHT đã giảm 9,6% vào thứ Sáu, dẫn đầu tất cả các mã giảm S&P 500và đã giảm 13,2% trong tuần.

Các cổ phiếu vận tải đường bộ khác, cũng như ngành đường sắt, đều giảm điểm mạnh trong bối cảnh ngành công nghiệp lo ngại về nhu cầu vận tải hàng hóa chậm lại. Union Pacific (UNP) giảm 4,85% vào thứ Sáu, gần chạm mức tăng khiêm tốn từ một đột phá vào đầu tháng Ba.

Phân tích tập hợp thị trường

Thị trường chứng khoán tăng điểm đến hết ngày thứ Ba, phá vỡ các ngưỡng kháng cự mới. Sau đó, các chỉ số chính đã giảm trở lại, với Nasdaq dừng ở mức ngắn hạn 200 ngày trong khi Dow Jones giảm trở lại dưới mức quan trọng đó.

Cho đến nay, tất cả điều này vẫn bình thường, với việc thúc đẩy mức tăng nhẹ vào thứ Sáu cho thấy cuộc biểu tình đang ở trong tình trạng tốt. Nhưng các nhà đầu tư không biết liệu cổ phiếu sẽ nhanh chóng phục hồi, tiếp tục giảm trở lại hay đi ngang trong một vài tuần, hoặc nếu các điều kiện sẽ nhanh chóng xấu đi.

Cổ phiếu Apple, Tesla và nhiều hãng khác đang tìm cách xử lý khả thi. Nhưng đó vẫn là những công việc đang được hoàn thiện.

Trong khi thị trường tổng thể có vẻ mạnh mẽ, các ngành chủ chốt đã có những tuần tồi tệ.

Nhiều cổ phiếu công nghệ đã phải vật lộn vào cuối tuần trước, trong đó đáng chú ý là chip. Một số tên trong số đó vẫn nằm sâu trong căn cứ, nhưng những tên khác như Chất bán dẫn Alpha & Omega (AOSL) không thành công. Cổ phiếu AOSL đã giảm 18% vào tuần trước, với sự đảo chiều thậm chí còn lớn hơn so với mức cao nhất của ngày thứ Tư.

Việc bán tháo cổ phiếu JBHT, Union Pacific và các chủ hàng khác có thể liên quan đến sự yếu kém về tên chip và PC. Sau khi ở gần nhà trong thời gian xảy ra đại dịch, người Mỹ có thể chuyển chi tiêu từ hàng hóa sang du lịch và nghỉ đêm trên thị trấn.

Hướng dẫn yếu trong tuần qua từ nhà bán lẻ đồ nội thất cao cấp RH (RH) và nhà sản xuất nệm Tempur-Sealy (TPX) cũng cho thấy nhu cầu về “đồ dùng” gia đình đang giảm.

Các công ty xây dựng nhà và ngân hàng đang trong xu hướng giảm, phải vật lộn với lãi suất tăng và đường cong lợi suất từ ​​phẳng đến đảo ngược tương ứng.

Trong khi đó, các cổ phiếu mang tính chu kỳ như năng lượng, thép, phân bón tăng trưởng trở lại vào cuối tuần. Một số thích cổ phiếu XOM và Vỏ bọc (KỆ) gần điểm mua, trong khi những điểm khác được mở rộng.


Thời gian thị trường với chiến lược thị trường ETF của IBD


Làm gì bây giờ

Đợt tăng điểm mạnh mẽ của thị trường chứng khoán ban đầu đã kết thúc. Các nhà đầu tư cũng nên lùi lại và xem xét các khoản nắm giữ của họ.

Bạn có quá tập trung vào các lĩnh vực cụ thể không? Trong khi các chỉ số chính đóng cửa tuần tương đối đi ngang thì một số nhóm ngành và cổ phiếu lại giảm mạnh. Cho dù đây là sự quay trở lại của sự luân chuyển ngành hay chỉ là sự phục hồi của thị trường đang thu hẹp, các nhà đầu tư cần phải lắng nghe những tín hiệu thị trường này và hành động phù hợp.

Giữ các vị trí nhỏ và đa dạng trong bối cảnh mức độ phơi nhiễm tổng thể khiêm tốn có thể hạn chế sự thất thoát. Thu lợi nhuận nhanh chóng và cắt khoản thua lỗ nhanh chóng vẫn là yếu tố sống còn.

Làm việc trên các danh sách theo dõi đó. Hành động thị trường gần đây có thể tạo ra một làn sóng cơ hội mua mới ở phía trước. Vì vậy, bạn muốn sẵn sàng.

Đọc Bức tranh lớn mỗi ngày để đồng bộ với xu hướng thị trường và các cổ phiếu và lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại @IBD_ECarson để cập nhật thị trường chứng khoán và hơn thế nữa.

BẠN CŨNG CÓ THỂ THÍCH:

Muốn có được lợi nhuận nhanh chóng và tránh thua lỗ lớn? Hãy thử SwingTrader

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và theo dõi

IBD Digital: Mở khóa danh sách cổ phiếu cao cấp, công cụ và phân tích của IBD ngay hôm nay

Sức mạnh thông qua sự đa dạng: Năm cổ phiếu gần điểm mua

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button