Game

Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Đúc Mới


Geralt sử dụng Igni, một Dấu hiệu lửa, vào một con quái vật.

Hình ảnh: CD Projekt đỏ

Công cụ buôn bán phổ biến nhất của Witcher là kiếm bằng thép và bạc. Nhưng với tư cách là học sinh của thế giới phép thuật mà họ đang sống, họ cũng có thể sử dụng những câu thần chú đơn giản hoặc Dấu hiệu. phù thủy 3 cung cấp cho bạn năm dấu hiệu để sử dụng trong trận chiến, mỗi dấu hiệu có các đòn tấn công và phòng thủ ma thuật khác nhau. Bản cập nhật mới nhất của trò chơi cũng cung cấp cho bạn một cách hoàn toàn mới để sử dụng Dấu hiệu, mang lại cảm giác chiến đấu thời gian thực nhanh hơn nhiều.

Từ phù thủy 3 là một game nhập vai không có sự lựa chọn về lớp, Dấu hiệu, cách bạn sử dụng chúng và cách bạn tăng cấp cho chúng, là một trong những cách bạn có thể xác định “bản dựng Geralt”. Hướng dẫn này sẽ trình bày những điều cơ bản về những Dấu hiệu nào nên sử dụng, khi nào và tại sao bạn có thể muốn đầu tư điểm vào những Dấu hiệu khác nhau.

Đọc thêm: phù thủy 3 Bản cập nhật thế hệ tiếp theo có một bí ẩn Điện tử 2077 Sự liên quan

Nếu bạn trở lại trò chơi bảy năm tuổi sau khi chơi nó trước đó, bạn sẽ thấy rằng hệ thống “Truyền lệnh nhanh” mới thay đổi nhịp độ trận chiến một chút và có thể khiến bạn cân nhắc những cách mới để sử dụng các dấu hiệu kết hợp với các động tác chiến đấu khác.

phù thủy 3 Đúc ký 101

Hiệu quả tổng thể của Glem khi sử dụng Dấu hiệu phụ thuộc vào Sức chịu đựng và Cường độ Dấu hiệu. Hai số liệu thống kê này có thể xem được trong menu Số liệu thống kê người chơi được tìm thấy bằng cách điều hướng đến Khoảng không quảng cáo trong menu và nhấn Kích hoạt bên phải (hoặc C trên bàn phím).

Bạn có thể tăng hiệu quả cơ bản của mình tại Dấu hiệu bằng cách đầu tư điểm khả năng (kiếm được khi bạn lên cấp) trong Kỹ thuật Trường học Griffin, Tập trung, Adrenaline Bùng nổ và Quản lý Cơn thịnh nộ trong tab “Chung” của menu Nhân vật.

Ảnh chụp màn hình của The Witcher 3 cho thấy các chỉ số khác nhau của Geralt.

Ảnh chụp màn hình: CD Projekt Red / Kotaku

Tuy nhiên, chỉ mua những khả năng này sẽ không mang lại cho bạn lợi ích của chúng. Bạn sẽ cần kích hoạt những khả năng này sau khi mua chúng bằng cách xếp chúng vào bất kỳ ô nào trong số chín ô Khả năng có thể xem được ở phía bên phải của menu Nhân vật. Sau đó, bạn có thể tăng hiệu quả của Dấu hiệu bằng cách nhét đột biến màu xanh lam vào các khe hình kim cương ở bên phải và bên trái của các khe. Chúng phải phù hợp về màu sắc để có hiệu quả lớn nhất.

Nhiều thiết bị khác nhau cũng có thể tăng cường độ Dấu hiệu hoặc Dấu hiệu cụ thể. Xem số liệu thống kê của một vật phẩm trong menu Kho đồ sẽ cho bạn biết bạn sẽ nhận được những hỗ trợ nào, nếu có, đối với các Dấu hiệu. Bạn cũng có thể tăng thêm các buff Dấu hiệu bằng cách đặt các biểu tượng vào các khe mod mở trên thiết bị (sự hiện diện của chúng được biểu thị bằng một hoặc nhiều vòng tròn trên hình ảnh của vật phẩm trong menu).

Theo mặc định, Geralt sẽ sử dụng hết máy đo Sức chịu đựng của mình khi anh ấy sử dụng một dấu hiệu. Ở các cấp độ thấp hơn, việc truyền một dấu hiệu thường sẽ làm cạn kiệt toàn bộ thanh và bạn sẽ cần đợi cho đến khi nó đầy lại trước khi truyền lại. Bạn cũng sẽ không thể chạy nước rút trong khi Sự bền bỉ cạn kiệt. Nếu bạn đã sử dụng Quản lý cơn thịnh nộ và được chỉ định, bạn có thể sử dụng Dấu hiệu bằng cách sử dụng Điểm Adrenaline (kiếm được sau khi tấn công kẻ thù) khi bạn đã hết Thể lực.

Bản cập nhật mới lớn phù thủy 3 nhận được gần đây không chỉ cung cấp các tùy chọn đồ họa mới tuyệt đẹp và một nhiệm vụ mới thú vị (với áo giáp và vũ khí mới!), Tuy vậy.

Đọc thêm: Let’s Get Geralt Bộ giáp sê-ri Netflix mới phù thủy 3 nhiệm vụ

Cách Witcher thế hệ tiếp theo thay đổi các dấu hiệu (Và cách bật cài đặt mới)

Giờ đây, bạn có thể lựa chọn giữa việc có thể truyền nhanh bất kỳ dấu hiệu nào theo ý muốn bằng tổ hợp hai nút, bản cập nhật mới gọi là “Truyền nhanh” hoặc bạn có thể chọn chọn một dấu hiệu từ menu làm chậm thời gian và ràng buộc điều đó đến một nút ký hiệu chuyên dụng, cái mà trò chơi hiện gọi là “Đúc tiêu chuẩn”.

Truyền Tiêu chuẩn là cách trò chơi hoạt động cho đến khi có bản cập nhật mới. Tại đây, bạn sẽ nhấn giữ LB/L1 trên bộ điều khiển (Tab trên bàn phím) để hiển thị Menu Truy cập Nhanh và chọn dấu hiệu nào sẽ liên kết với RT/R2 (Q trên bàn phím). Khi đóng lại một biển báo, hành động sẽ chậm lại để thu thập dữ liệu, cho phép bạn có một số khoảng trống để tìm ra biển báo nào có ý nghĩa nhất. Trên bàn phím, bạn cũng có thể sử dụng các phím từ 3 đến 7 để chọn Dấu hiệu bạn muốn kích hoạt bằng Q.

Tùy chọn mới, “Truyền nhanh”, cho phép bạn sử dụng bất kỳ Dấu hiệu nào bạn muốn trong chiến đấu, gần như hoàn toàn khi đang di chuyển. Bạn sẽ cần kích hoạt tính năng này trong menu tạm dừng. Điều hướng đến “Gameplay” và bạn sẽ thấy nó là tùy chọn thứ sáu trở xuống. Và nó hoạt động hơi khác một chút tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng gamepad hay bàn phím.

Với tính năng Truyền nhanh trên bộ điều khiển, bạn sẽ nhấn giữ RT/R2 và sẽ thấy danh sách Dấu hiệu ở dưới cùng bên phải của HUD. Nhấn nút tương ứng với Dấu hiệu bạn muốn truyền và bạn sẽ truyền nó, không cần vào menu giảm tốc độ để chọn. Ghi chú: Nếu bạn đang duy trì thế phòng thủ bằng cách nhấn giữ LT/L2, bạn sẽ luôn sử dụng Igni nếu nhấn RT/R2. Bạn phải bỏ cò bên trái để sử dụng Truyền nhanh, nếu không, bạn sẽ luôn sử dụng Igni.

Lưu ý cách phần dưới bên phải của HUD thay đổi để hiển thị tất cả các Biển báo được ánh xạ tới một nút cụ thể.
Gif: CD Projekt Red / Kotaku

Trên bàn phím, các phím từ 3 đến 7 sẽ ngay lập tức sử dụng các Dấu hiệu tương ứng của chúng, chúng không còn chọn dấu hiệu nào sẽ được sử dụng dựa trên một lần nhấn phím Q. Tuy nhiên, phím Q vẫn sẽ truyền bất kỳ Dấu hiệu nào bạn đã chọn trong Menu Truy cập Nhanh như được chỉ định là đang hoạt động ở góc trên bên phải của HUD.

Aard, Yrden, Igni, Quen, Axii: năm Dấu hiệu và công dụng của chúng

Geralt sẽ có quyền truy cập vào năm dấu hiệu độc đáo. Đây là những khả năng cốt lõi mà anh ấy sẽ luôn có quyền truy cập và cách sử dụng chúng khác nhau tùy theo lối chơi mà bạn theo đuổi, cũng như kẻ thù mà bạn đang chiến đấu chống lại.

  • Aard: Một vụ nổ từ xa hạ gục kẻ thù (và phá hủy các vật thể yếu)
  • Igni: Một luồng lửa gây sát thương cho kẻ thù
  • Yrden: Một cái bẫy ma thuật làm chậm kẻ thù
  • Quen: Lá chắn bảo vệ Geralt khỏi sát thương
  • Axii: Làm choáng kẻ thù (cũng được sử dụng trong các cảnh đối thoại như một trò lừa bịp)

Mỗi Dấu hiệu này có một khả năng sử dụng thay thế mà bạn có thể đầu tư điểm khả năng để mở khóa.

  • Aard thay thế: Khu vực tấn công có hiệu lực đánh gục tất cả kẻ thù xung quanh Geralt
  • Igni thay thế: Một luồng lửa liên tục thay vì một vụ nổ
  • Yrden Alternate: Cái bẫy giờ gây sát thương
  • Quen thay thế: Một lá chắn bong bóng lớn hơn bao quanh Geralt và tồn tại lâu hơn lá chắn tiêu chuẩn
  • Axii thay thế: Kẻ thù bị lừa tạm thời chiến đấu với tư cách là đồng minh của bạn

Mặc dù bạn sẽ kiếm đủ điểm khả năng để tùy chỉnh và nâng cấp một số Dấu hiệu khác nhau, nhưng bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định xem Dấu hiệu nào sẽ phù hợp với lối chơi của bạn. Mặc dù các Dấu hiệu có thể trở nên rất mạnh mẽ, nhưng Geralt không phải là một người viết bùa chú. Theo một cách nào đó, các Dấu hiệu luôn là sự bổ sung để chiến đấu bằng kiếm. Hãy đi qua một vài trường hợp sử dụng.

Xuất sắc trong chiến đấu (đặc biệt là ở độ khó cao hơn) phụ thuộc vào việc sử dụng một số thứ ở đây, nhưng nếu bạn muốn trực tiếp tăng cường khả năng ma thuật của mình để tấn công, kiểm soát đám đông hoặc phòng thủ, thì đây là nơi bạn nên đầu tư điểm của mình.

Nếu bạn muốn Dấu hiệu của mình gây sát thương, hãy tập trung vào Igni trước, Yrden sau. Igni là đòn tấn công bằng lửa trực tiếp. Và bạn sẽ thấy rằng nhiều quái vật, chẳng hạn như Griffins và Drowners, yếu thế trước điều này. (Luôn hỏi ý kiến ​​thú cưng của bạn trước khi chiến đấu với quái vật. Danh sách sẽ chỉ ra các điểm yếu khác nhau của chúng, có thể bao gồm các Dấu hiệu cụ thể). Tùy thuộc vào việc bạn thích một vụ nổ hay một luồng sát thương liên tục, bạn có thể muốn sử dụng đòn tấn công Igni cơ bản hoặc mở khóa và sử dụng đòn thay thế.

Bản thân Yrden không gây sát thương, nhưng nó sẽ làm chậm kẻ thù trong bán kính của nó, giúp bạn tấn công chúng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phiên bản thay thế của Dấu hiệu này sẽ gây sát thương ngoài việc làm chậm mục tiêu.

Lưu ý rằng Aard và Quen có thể được tăng cấp để gây sát thương, nhưng điều đó sẽ cần một số khoản đầu tư và không trực tiếp như sử dụng bùa chú lửa hoặc bẫy hạ gục kẻ thù.

Nếu bạn muốn Dấu hiệu của mình giúp kiểm soát đám đông, hãy tập trung vào Aard, Axii và Yrden. Một số trận đánh có thể khiến Geralt bị bao vây khá nhanh. Có một số động tác tấn công và phòng thủ có thể giúp bạn thoát khỏi tình thế khó khăn, nhưng Dấu hiệu sẽ khiến điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Để bắt đầu, vụ nổ từ xa của Aard sẽ nhanh chóng hạ gục kẻ thù ngay trước mặt bạn, và nếu bạn mở khóa và trang bị dạng thay thế của Aard, bạn có thể hạ gục kẻ thù xung quanh mình. Dấu hiệu này rất tốt cho số lượng lớn kẻ thù.

Axii sẽ giúp bạn làm suy yếu những kẻ thù đang tiến tới bằng cách làm choáng một trong số chúng hoặc bằng cách lừa chúng chiến đấu thay cho bạn.

Sử dụng Yrden cũng là một cách hay để kiểm soát một nhóm bị bạn bao vây. Ném nó và lăn ra khỏi khu vực bẫy. Kẻ thù sẽ đuổi theo, nhưng tốc độ di chuyển của chúng sẽ bị giảm, giúp bạn có cơ hội lấy lại hơi, sử dụng Igni vào chúng hoặc chuẩn bị cho một chiến lược thay thế.

Luôn được truyền Quen. Mặc dù một số người có thể thấy việc tiêu hao thể lực của Quen hơi khó khăn, nhưng bạn nên cân nhắc sử dụng nó thường xuyên. Quen là một tấm khiên bảo vệ Geralt khỏi các cuộc tấn công. Các khả năng được tăng cường sẽ cho phép chiếc khiên thậm chí gây ra một số sát thương nếu Geralt bị tấn công. Bạn nên sử dụng Quen khi bắt đầu mỗi trận đấu—đặc biệt nếu bạn đang chơi ở độ khó cao hơn. Quen có thể được sử dụng khá nhanh. Vì vậy, trừ khi bạn đang tiết kiệm Sức chịu đựng của mình để sử dụng với một Dấu hiệu cụ thể, bạn nên dành mọi thời điểm có thể để đảm bảo rằng bạn có lá chắn Quen đang hoạt động. Quen hữu ích cho dù bạn sử dụng tối đa hay không bao giờ dành một điểm khả năng nào cho nó.

Bạn nên sử dụng tính năng đúc nhanh hay tiêu chuẩn trong The Witcher 3?

Là một người đã đầu tư hàng trăm giờ vào phù thủy 3, Tôi đã đánh giá cao những khoảng dừng ngắn trong hành động khi chọn Dấu hiệu mới theo phương pháp Truyền tiêu chuẩn. Nó làm tôi nhớ đến cách mà hành động sẽ tạm dừng trong Hiệp sĩ của Cộng hòa cũ bất cứ khi nào bạn phát hiện ra kẻ thù. Vì chiến đấu RPG thường dựa vào kết quả oẳn tù tì của toán thống kê, nên có những khoảnh khắc để nghĩ rằng “sức khỏe của tôi thấp, đã đến lúc quay lại với Quen, sau đó tôi sẽ đưa kẻ thù của mình vào bẫy Yrden” có thể chiến đấu dễ tiêu hóa hơn một chút.

Truyền nhanh chắc chắn sẽ tăng tốc mọi thứ, nhưng tốc độ truyền tiêu chuẩn chậm hơn thường mang lại cảm giác chiến thuật hơn.
Gif: CD Projekt Red / Kotaku

Khi ở trong Menu Truy cập Nhanh, bạn cũng có thể sử dụng thuốc hoặc thức ăn. Vì vậy, chuyển đổi Dấu hiệu cũng là thời điểm tốt để tăng sức khỏe hoặc tăng chỉ số.

Ngoài ra, trên PC, việc nhấn một phím số khá nhanh. Theo một số cách, việc sử dụng bàn phím với Truyền tiêu chuẩn giống như một chế độ truyền “ở giữa”.

Phương thức truyền mới hơn cho phép bạn chuyển đổi Dấu hiệu nhanh hơn. Một số người có thể thấy điều này làm tăng đáng kể tốc độ chiến đấu (hành động vẫn sẽ chậm lại nếu bạn thay đổi bom). Theo cách đó, nó có thể dẫn đến một trò chơi khó hơn, nhưng có lẽ là một trò chơi cảm thấy liền mạch và hướng đến hành động hơn.

Với Quick Casting, bạn sẽ có thể thay đổi chiến thuật dễ dàng hơn một chút vì bạn có thể nhanh chóng đặt Dấu hiệu Yrden, quay lại và ngay lập tức sử dụng Igni nếu Sức chịu đựng của bạn trở lại đầy đủ chẳng hạn. Theo kinh nghiệm của tôi với Quick Casting, nó giúp trận chiến diễn ra suôn sẻ; nhưng tôi đã bỏ lỡ những khoảnh khắc ngắn ngủi đó để cân nhắc các chiến thuật khác nhau khi đang ở trong Menu Truy cập Nhanh.

Cuối cùng, nó sẽ phụ thuộc vào lối chơi của bạn. Nếu bạn thích các game nhập vai chậm hơn hoặc thậm chí là các trò chơi theo lượt, phương pháp Truyền tiêu chuẩn có thể không làm phiền bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thích game nhập vai hành động tức thì hơn, Quick Casting có thể giúp trò chơi cảm thấy phản ứng nhanh hơn.

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button