Fashion

Phía sau cửa phòng khám


Khi phán quyết của Tòa án tối cao vô hiệu Roe v. Wade xuống vào ngày 24 tháng 6, nhân viên y tế trên khắp đất nước đã bị ném vào một thế giới mới đầy bất ổn. Khi họ tiếp tục đối mặt với các hạn chế pháp lý và các mối đe dọa bạo lực, giờ đây họ phải đối mặt với nguy cơ bị truy tố, mất việc làm và đau lòng là không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế mà họ tin rằng đó là nghĩa vụ của họ. Năm bác sĩ đã thẳng thắn nói chuyện với ELLE.com về những câu hỏi mà họ đã phải vật lộn trong hai tháng qua. Đây là những câu chuyện của họ.

vào những giờ và ngày sau quyết định dobbs
dr catherine romanos

Được sự cho phép của Tiến sĩ Catherine Romanos

Tiến sĩ Catherine Romanos, bác sĩ y học gia đình ở Ohio

Quyết định không phải là một bất ngờ. Chúng tôi đã biết rằng nó đang đến. Tất cả chúng tôi đều hy vọng rằng nó sẽ không tệ đến mức này, nhưng đó thực sự là một trường hợp xấu nhất. Tôi là một bác sĩ, nhưng tôi cũng là một con người trong việc phản ứng với nó. Tôi đã học được bài học rằng càng chuẩn bị cho sự đau buồn, bạn không thể ngăn cản nó. Nó đến không có vấn đề gì.

Nó cảm thấy rất bận rộn và hỗn loạn và cảm xúc. Nhân viên và bệnh nhân cùng khóc. Có rất nhiều bất ổn về tài chính đối với những người làm việc tại phòng khám, đặc biệt là những người không làm công ăn lương cho bác sĩ. Họ cần biết rằng họ có tiền lương trong vài tháng tới.

dr katie mchugh

Được phép của Tiến sĩ Katie McHugh

Tiến sĩ Katie McHugh, Bác sĩ Sản khoa ở Indiana

Ngay lập tức chúng tôi ngập trong các cuộc gọi từ Ohio, Kentucky, Tennessee, đến tận Texas, bởi vì đột nhiên tất cả các tiểu bang này không được phép phá thai. Ở Indiana, chúng tôi đang ở một vị trí kỳ lạ, nơi chúng tôi đang tăng cường tiếp cận để cố gắng đáp ứng lượng bệnh nhân gia tăng ồ ạt này, đồng thời, chuẩn bị bắt đầu chuyển tất cả bệnh nhân của chúng tôi ra khỏi tiểu bang, vì lệnh cấm sắp xảy ra về phá thai ở trạng thái này. [The Indiana ban, which will allow abortions only in cases of rape and incest up to 10 weeks, when the health of the parent is threatened, or, in the case of a lethal fetal anomaly, up to 20 weeks, is set to go into effect on Sept. 15.] Đó là một thời gian rất kỳ lạ của hoạt động điên cuồng.

dr deshawn taylor

Được phép của Tiến sĩ DeShawn Taylor

Tiến sĩ DeShawn Taylor, người sáng lập, chủ sở hữu và bác sĩ tại Kế hoạch hóa gia đình Desert Star ở Arizona

Của tôi phòng khám các dịch vụ bị tạm dừng cùng với hầu hết các nhà cung cấp khác ở Arizona. Vấn đề là bây giờ chúng ta có nhiều luật mâu thuẫn về sách, bao gồm cả một số điều luật phải ngồi tù. Hy vọng của tôi là khá nhanh chóng chúng tôi sẽ có được một số rõ ràng về cách tiến hành ở Arizona. Điều đó đã không xảy ra. Quyết định được đưa ra vào ngày 24 tháng 6, và vì vậy phòng khám của tôi đã tạm dừng các dịch vụ cùng với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ khác ở Arizona. Chúng tôi có nhiều luật mâu thuẫn về sách, bao gồm cả án phạt tù.

Có một vài vấn đề pháp lý đang xảy ra khi tôi đang xem xét rủi ro nằm ở đâu. Năm ngoái, một đạo luật về nhân thân của thai nhi đã được Thống đốc ký thành luật. Cuối cùng nó không thực sự ảnh hưởng đến bất cứ điều gì, vì chúng tôi đang ở trạng thái Roe v. Wade còn nguyên vẹn. Bây giờ với Roe v. Wade ngã xuống, tất cả chúng tôi đều nhìn nhau như thể, “Bây giờ điều này có nghĩa là gì?” Khi nó được thông qua, quá trình suy nghĩ của tôi là điều này đối với tôi có vẻ giống như một lệnh cấm phá thai, nhưng tôi đoán nếu nó không được áp dụng, tôi sẽ tiếp tục làm những gì tôi làm. Nhưng không có Roe v. Wadeđiều đó cũng trở thành một sự cân nhắc thực sự lớn.

Đã có một phiên điều trần dự kiến ​​vào cuối tháng 7 đã được chuyển lên. Thẩm phán cai trị rằng không thể có bất kỳ trường hợp nào chống lại bất kỳ nhà cung cấp nào sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc phá thai vì nó liên quan đến [the fetal personhood] pháp luật. Mặc dù có một phiên điều trần khác [the Arizona decision is expected to come in September]những gì đã làm là nó làm cho nó rõ ràng rằng [for now] phá thai vẫn còn hợp pháp ở Arizona. Với thông tin đó, tôi cảm thấy thoải mái khi tiếp tục chăm sóc.

về phản hồi mà họ đã thấy từ bệnh nhân

Tiến sĩ Romanos

Thời gian đầu, bệnh nhân không tin lắm. Đặc biệt là đối với những người đã có một thủ tục bị hủy bỏ. Ý tưởng rằng quyền tự chủ về cơ thể của bạn có thể bị lấy đi theo đúng nghĩa đen chỉ sau một đêm là không thể tưởng tượng được.

Đó là cảm giác, những người mang thai luôn luôn bị bệnh, nó luôn luôn tệ. Chúng tôi không có chế độ nghỉ thai sản, phòng bơm, không có sữa công thức… ”

—Tr. Romanos

Bây giờ tôi thấy ít hoài nghi hơn. Nó gần như là một cảm giác, ừ, người có thai luôn luôn, nó luôn tệ. Chúng tôi không nghỉ sinh, không có phòng bơm, không có sữa công thức, tôi không thể phá thai. Thật là đau lòng.

dr allison linton

Được sự cho phép của Tiến sĩ Allison Linton

Không phải tất cả bệnh nhân đều biết điều này đã xảy ra và một số vẫn chỉ gọi điện để đặt lịch hẹn khám sức khỏe. Đó là những cuộc trò chuyện đôi khi thực sự khó khăn. Chúng tôi phải nói, “Thật không may, do Roe v. Wade bị đảo lộn hoặc do thay đổi pháp lý, chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc này cho bạn. ” Một số bệnh nhân bực bội, một số bệnh nhân tức giận. Bệnh nhân buồn bã; rất nhiều bệnh nhân sợ hãi.

Tiến sĩ Taylor

Khi tôi có một số nhân viên tiếp tục chăm sóc phá thai ở Phoenix [after temporarily closing shortly following the decision], ngay ngày đầu tiên tôi gặp hai người đã có cuộc hẹn ở California. Một người phụ nữ bắt đầu khóc và nói, “Ôi trời, tôi có một cuộc hẹn ở California vào thứ Sáu, tôi sẽ phải đến California.” Cô ấy rất an tâm nên có thể tự mình phá thai tại nhà.

về các mối đe dọa pháp lý mà họ phải đối mặt

Tiến sĩ McHugh

Nói chung, những người cung cấp dịch vụ phá thai là những người cực kỳ cẩn thận vì chúng ta đã quá quen với những luật được thiết kế một cách cố ý để lừa chúng ta phạm tội. Tuy nhiên, phần lớn ngôn ngữ mới đang được xem xét trên toàn quốc bao gồm ngôn ngữ loại tính cách của thai nhi, trong đó bất kỳ hình thức đối xử nào đối với người mang thai thậm chí có thể ảnh hưởng đến thai nhi về mặt lý thuyết đều có thể được coi là chăm sóc phá thai.

Tiến sĩ Romanos

Tôi không phải là luật sư. Tôi đã phải học các thuật ngữ như lệnh tạm thời, lệnh cấm tạm thời, lệnh vĩnh viễn, xem xét phúc thẩm, xem xét lại banc. Tôi sẽ gọi cho người bạn của mình là luật sư và nói: “Chờ một chút, tôi không hiểu từ này.” Có một khoảnh khắc thực sự hỗn loạn khi Kentucky đóng cửa các dịch vụ. Chúng tôi có một bệnh nhân ở Ohio sống gần biên giới Kentucky. Tôi và y tá của tôi giống như, “Chờ đã, lệnh cấm đó lại được ban hành, lệnh cấm đã được dỡ bỏ, Kentucky có mở cửa hay không?” Chúng tôi đang cố gắng theo kịp với bối cảnh pháp lý đang thay đổi ở tiểu bang của chúng tôi tất cả các trạng thái xung quanh, và nó chỉ là hỗn loạn.

dr bhavik kumar

Được sự cho phép của Tiến sĩ Bhavik Kumar

Bác sĩ Bhavik Kumar, bác sĩ y học gia đình ở TX

Không rõ chúng ta có thể làm gì và không thể làm gì, nếu họ sẽ theo đuổi chúng ta, hay đến sau những người đang tìm kiếm sự chăm sóc. Chúng tôi liên tục theo dõi nó, nhưng vào cuối ngày, khi ai đó đang ngồi trước mặt tôi và họ đang yêu cầu giúp đỡ, tôi sẽ cố gắng làm hết sức có thể. Nhưng điều đó có thể bắt đầu thay đổi nếu trạng thái xuất hiện sau khi mọi người cung cấp [abortion] ủng hộ. Vậy thì điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải lùi lại vì sự an toàn của chính mình.

Tiến sĩ Taylor

Thành thật mà nói, tôi ngày càng trở nên bận tâm với toàn bộ ý tưởng đưa ra quyết định dựa trên nỗi sợ hãi thay vì thực sự nhìn vào thực tế của tình huống là như thế nào. Tôi chưa bao giờ là người đi khắp thế giới mà băn khoăn về, tốt, nếu điều này xảy ra, nếu điều đó xảy ra thì sao? Tôi luôn là người nhìn những gì ở ngay trước mắt và sử dụng nó để đưa ra quyết định.

Tôi cảm thấy có vẻ như sự nhầm lẫn chính là điểm mấu chốt. ”

—Tr. Taylor

Những luật này được viết rất kém. Công việc của tôi không phải là xác định ý định. Công việc của tôi là cung cấp dịch vụ chăm sóc. Đó là lý do tôi học trường y; đó là những gì tôi đã mở chương trình kế hoạch hóa gia đình Desert Star. Để giúp đỡ, không bỏ qua, thông qua mumbo jumbo hợp pháp. Tôi cảm thấy như sự nhầm lẫn chính là điểm mấu chốt.

về việc liệu họ có tiếp tục luyện tập ở trạng thái hiện tại không

Tiến sĩ Kumar

Tôi chắc chắn không có kế hoạch di chuyển. Tôi biết những người khác ở Texas và ở các tiểu bang khác không còn tiếp cận với việc phá thai đã chọn chuyển đi. Đối với cá nhân tôi, Texas là nhà của tôi, đây là nơi tôi lớn lên, đây là nơi người dân của tôi sống, đây là nơi cộng đồng của tôi. Tôi cũng chăm sóc chính và chăm sóc giới tính. Vẫn có những người cần tôi ở đây.

Tiến sĩ McHugh

Chăm sóc phá thai là một phần công việc rất lớn của tôi. Với việc không được tiếp cận phá thai ở Indiana, tôi sẽ mất việc làm đó. Tôi đang tìm kiếm các cơ hội khác nhau và đã xin giấy phép y tế ở các tiểu bang khác nhau để tôi có thể đi du lịch và có khả năng chuyển sang theo đuổi công việc. Tôi chỉ đơn giản là sẽ không còn một công việc khả thi ở đây nữa.

Tiến sĩ Taylor

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ chuyển phòng khám của mình. Tôi đã tạo một cộng đồng ở đây. Mẹ tôi đã nghỉ hưu ở đây. Tôi cung cấp liệu pháp hormone khẳng định giới tính; Tôi cung cấp tất cả các phương pháp kiểm soát sinh đẻ có thể đảo ngược, và hai điều đó rất khó để mọi người có được. Tôi đã nhìn thấy một trong những bệnh nhân khẳng định giới tính của tôi trong tuần này, và họ rất vui vì tôi đã có thể cởi mở để tiếp tục ở đó vì bệnh nhân.

về cách đối phó với các mối đe dọa và bạo lực

Tiến sĩ McHugh

Chúng tôi đã chứng kiến ​​những người biểu tình tại các phòng khám của chúng tôi trở nên hung hãn hơn và số lượng lớn hơn nhiều. Các nhà cung cấp dịch vụ phá thai trong khu vực của tôi đều đã trải qua sự gia tăng các mối đe dọa và thư căm thù cũng như ngôn ngữ hung hăng được sử dụng xung quanh chúng tôi và với tên của chúng tôi kể từ quyết định của Dobbs.

Tiến sĩ Kumar

An toàn và bạo lực luôn là những thứ mà chúng ta không may phải đối mặt với. Các nhà cung cấp dịch vụ phá thai đã quen với việc nhận thức được vị trí của chúng tôi, những người xung quanh chúng tôi và những thông tin cá nhân nào được công khai. Chỉ cần những điều nhỏ nhặt như mọi người mua một ngôi nhà mới hoặc họ có ngày đầu tiên đi học của con cái họ và đăng nó trên mạng xã hội. Những thứ đó không dành cho chúng tôi. Chúng tôi không được phép làm điều đó vì bất kỳ thông tin công khai nào có thể được sử dụng chống lại chúng tôi để gây hại cho chúng tôi.

Tôi phải đề cập đến trường hợp của Tiến sĩ Bernard ở Indiana [the OB/GYN who was investigated by her state’s Attorney General after providing an abortion to a 10-year-old] và những lời hùng biện mà chúng tôi đã nghe từ Bộ trưởng Tư pháp và các chính trị gia khác. Phạm vi bảo hiểm làm cho nó cảm thấy khác biệt so với những gì tôi đã từng trải qua trong sự nghiệp của mình. Nặng hơn, đáng sợ hơn.

Tiến sĩ Linton

Chắc chắn, bạn đang thấy rất nhiều điều đáng sợ trên toàn quốc. Cá nhân tôi chưa trải qua bất kỳ thay đổi đáng kể nào, ngoài những bài báo không thường xuyên được viết về tôi. Ngay bây giờ, tôi muốn nhấn mạnh với bệnh nhân rằng Planned Parenthood vẫn là một nơi an toàn để đến. Tôi không muốn mọi người cảm thấy sợ hãi khi nhận được sự chăm sóc sức khỏe hoặc sự giúp đỡ mà họ cần.

trong tương lai

Tiến sĩ Romanos

Chúng ta cần phải lo lắng về lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe của mình. Chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng sinh viên và bác sĩ đến Ohio nếu bạn không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc định kỳ ở đây. Nếu bạn không thể bắt buộc tiêm phòng và thực hiện chăm sóc xác nhận giới tính và phá thai, chúng ta sẽ có một lực lượng y tế thực sự yếu.

Tiến sĩ Taylor

Việc duy trì đội ngũ nhân viên phòng khám đã rất khó khăn. Cá nhân nhân viên y tế có thể là người được lựa chọn, nhưng thường vì sự kỳ thị và lo ngại về quấy rối, bạo lực và ý kiến ​​của những người mà họ quan tâm, họ quyết định rằng người khác có thể làm điều đó. Nhưng rõ ràng, đó là cách chúng tôi đến được với vị trí của ngày hôm nay. Vì vậy, nhiều người đang bị xúc phạm ngay bây giờ cũng cảm thấy ổn và nói, “Ai đó khác có thể làm điều đó.” Tôi nghĩ rằng có rất nhiều giả định; bởi vì mọi người hiện đang rất phẫn nộ, nó thực sự biến thành một thứ gì đó hữu hình để tăng khả năng tiếp cận phá thai. Thật không may, điều đó không nhất thiết phải như vậy.

Làm thế nào về mặt đạo đức tôi có thể không làm công việc này? ”

—Tr. Kumar

Tiến sĩ Kumar

Chúng tôi chắc chắn đang phát ra âm thanh báo động đang đảo ngược Roe không phải là kết thúc. Điều tiếp theo họ sẽ xử lý là hình sự hóa và truy tố những người cung cấp thông tin, cung cấp dịch vụ chăm sóc và tìm kiếm sự chăm sóc, vì vậy chúng tôi đang cố gắng làm những gì có thể để báo động về vấn đề đó, nhưng cũng từ từ tiến lên vì mọi người vẫn cần được chăm sóc.

Tôi đã thực hiện Lời thề Hippocrate để giúp đỡ mọi người và không làm hại gì khi mọi việc trở nên nặng nề; Tôi quay trở lại cội nguồn, những giá trị mà tôi luôn hướng tới. Làm thế nào về mặt đạo đức tôi có thể không làm công việc này?

Tiến sĩ McHugh

Mục đích của tất cả những lời đe dọa này là để xua đuổi mọi người khỏi công việc này và hạn chế hơn nữa việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc phá thai. Nhiều người có lý do chính đáng để không cung cấp dịch vụ chăm sóc phá thai, và tôi tuyệt đối tôn trọng sự lựa chọn cá nhân của mọi người. Tôi chỉ ước rằng bên phải sẽ tôn trọng sự lựa chọn của tôi để cung cấp dịch vụ chăm sóc này.

Các cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa và cô đọng để rõ ràng.Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button