Game

Rhapsody của Apex Legends Mobile được thiết kế với các Meta tiềm năng trong tâm trí, bao gồm cả Meta quét

Apex Legends Mobile Phần 2 đã diễn ra tốt đẹp, một phần lớn là do huyền thoại có thể chơi được mới nhất của trò chơi battle royale, sử thi ca. Giống Phai màuRhapsody được mô tả như một huyền thoại “ưu tiên trên thiết bị di động”, có nghĩa là cô ấy độc quyền trong phiên bản di động của Apex Legends– ít nhất là bây giờ. Là một DJ toàn thời gian và hacker bán thời gian, Rhapsody là một huyền thoại hỗ trợ cực kỳ vui nhộn, sở hữu khả năng dựa trên âm thanh mạnh mẽ để phá vỡ đối thủ và tăng cường đồng minh của cô.

Vào đầu Phần 2, nhiều người chơi – bao gồm cả tôi – tin rằng Rhapsody đã được đưa vào Apex Legends Mobile ngay từ khi cô ấy có khả năng tối thượng của mình, Rowdy’s Rave, dựng lên một bức tường ánh sáng nhấp nháy chặn tầm nhìn và quét của đối thủ. Có vẻ như Rhapsody là một biện pháp phủ đầu để giữ cho meta quét của Apex Legends không xuất hiện trong Apex Legends Mobile. Và mặc dù meta đó đã đóng một phần trong thiết kế của Rhapsody, nhưng đó không phải là toàn bộ cơ sở đằng sau thiết kế của cô ấy.

Đang phát: Apex Legends Mobile: Đoạn giới thiệu ra mắt biến dạng

Đối với bối cảnh, meta quét đã là một chủ đề nóng trong cộng đồng Apex Legends trong nhiều năm. Một số nhân vật có khả năng cho phép họ quét kẻ thù và tiết lộ vị trí của mình thông qua các vật thể rắn – về cơ bản nó được tích hợp sẵn wallhacking và không có phương tiện nào để chống lại nó. Như bạn có thể phỏng đoán, có thể nhìn thấy kẻ thù của bạn qua một bức tường không bị che khuất là một kỹ năng cực kỳ hữu ích trong game bắn súng góc nhìn thứ nhất, khuyến khích các đội có ít nhất một huyền thoại có thể quét – như Chó săn máu hoặc Seer– để có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Đối phó với meta quét đã trở thành một vấn đề phức tạp, vì quá trình quét đã phát triển với việc bổ sung các ký tự mới. TroVí dụ, khả năng tiết lộ vị trí của những kẻ giết người chơi của một người chơi được coi là một lần quét Cầu chìKhả năng làm nổi bật tất cả kẻ thù bị bắt trong khả năng tối thượng của anh ta, The Motherlode. Thậm chí hai trong số các khả năng dành cho Apex Legends Phần 14nhân vật mới của, Vantage, được coi là quét, mặc dù không hoạt động xuyên tường như hầu hết các truyền thuyết quét khác. Không có định nghĩa riêng về quét là gì, một bộ đếm cứng trong trò chơi console / PC dành cho tất cả các lần quét sẽ bị chế ngự hoàn toàn – giải thích về Respawn’s do dự khi thêm một “huyền thoại chống quét” vào Apex Legends.

Nhưng trong Apex Legends Mobile, nơi huyền thoại quét duy nhất kể từ Phần 2 là Bloodhound, Respawn có cơ hội ngăn cản chiến lược đó trở nên nổi bật bằng cách quản lý loại huyền thoại quét nào cuối cùng đưa nó vào trò chơi và những chiến lược nào được áp dụng để chống lại chúng – những quầy như Rhapsody, huyền thoại chống quét thực sự đầu tiên.

“Chiêu cuối của Rhapsody chắc chắn là một trò chơi đối kháng tốt với nhiều khả năng dựa trên quét hiện có”, nhà thiết kế trò chơi cấp cao của Apex Legends Mobile, Jason Shifter nói với GameSpot. “Chúng tôi thích khi người chơi tìm ra những cách chơi mới trong trò chơi của chúng tôi, vì vậy khi chúng tôi nghĩ về cơ hội cho những huyền thoại mới, chúng tôi luôn xem xét các siêu hiện tại, quá khứ và tiềm năng trong tương lai. Khi Rhapsody được tạo ra, chúng tôi muốn hoàn thành sức mạnh tưởng tượng của điều khiển âm thanh. Vì vậy, bước tiếp theo hợp lý là đánh giá xem khả năng của cô ấy sẽ phù hợp với động lực hiện tại như thế nào và sau đó quyết định xem nên thực hiện nó bao xa. “

Nhóm Apex Legends Mobile thích cách Rhapsody đã thể hiện cho đến nay, thể hiện triết lý của họ trong việc tạo ra các nhân vật khiến người chơi cảm thấy mạnh mẽ và thông minh. “Cô ấy đã hạ cánh trong không gian mà chúng tôi cảm thấy là một sự bổ sung lành mạnh cho meta hiện tại,” Shifter nói.

Nhân vật này cũng khiến Respawn ngạc nhiên, vì nhóm đã thấy dữ liệu cho thấy người chơi đang điều chỉnh bộ kỹ năng chủ yếu tập trung vào ngoài trời của cô ấy để chiến đấu trong nhà. Và mặc dù cô ấy đóng vai trò là một huyền thoại hỗ trợ, một số người chơi đang sử dụng khả năng của Rhapsody một cách khó chịu hơn hoặc để bù đắp cho việc thiếu nhân vật trinh sát hiện tại của Apex Legends Mobile.

“Người chơi cũng sử dụng [Rowdy’s Rave] Chad Wilson, nhà thiết kế trò chơi chính của Apex Legends Mobile cho biết: “Chúng tôi đã thấy các đội phối hợp với cô ấy để tạo ra một đội có tính cơ động cao kết hợp với các miếng đệm nhảy của Octane. Chúng tôi cũng nhận thấy những người chơi sử dụng cô ấy [passive] khả năng theo dõi thành công các huyền thoại và trở thành một nhân vật ‘theo dõi’ ít quan trọng. Một chiến thuật thú vị mà tôi đã thấy ngày càng nhiều là sử dụng chiêu cuối của cô ấy như một chiến thuật đánh lạc hướng. Vì người chơi không thể nhìn thấy bạn có ở sau bức tường hay không, nên họ thường bắn xuyên qua bức tường và nghĩ rằng bạn đang ở đó ngay cả khi bạn không ở đó. Đó là cách hoàn hảo để khiến đối thủ tiết lộ vị trí của họ và khiến họ mất cảnh giác khi bạn bất ngờ xuất hiện. “

Apex Legends Mobile có ba huyền thoại hỗ trợ kể từ Phần 2 - Loba, Rhapsody và Lifeline.
Apex Legends Mobile có ba huyền thoại hỗ trợ kể từ Phần 2 – Loba, Rhapsody và Lifeline.

Tôi cũng thực sự thích Rhapsody, nhưng tôi thiên vị. Tôi đã muốn có một huyền thoại dựa trên âm thanh trong Apex Legends trong nhiều năm, mặc dù tôi luôn tưởng tượng rằng họ sẽ giống như một biến thể thính giác của Mirage, đánh lừa đối thủ bằng tiếng ồn trái ngược với ảnh ba chiều. Nhóm Apex Legends Mobile đã không mất nhiều năm để thiết kế và tạo ra Rhapsody, vì vậy tôi rất buồn không thể ghi nhận việc thể hiện sự tồn tại của cô ấy, nhưng đã mất một khoảng thời gian – quá trình tạo ra cô ấy mất hàng tháng trời.

“Mỗi huyền thoại trong số những huyền thoại này mất một khoảng thời gian để tạo ra, tuy nhiên, khoảng thời gian chính xác được xác định bởi số lượng cơ chế mới và đảm bảo có đủ thời gian để lặp lại và tinh chỉnh chúng để đảm bảo những huyền thoại đầu tiên trên thiết bị di động của chúng tôi cảm thấy tốt như các huyền thoại khác trong Apex Games, “Shifter nói. “Nhưng việc tạo ra một huyền thoại mới không chỉ đơn thuần là phát triển cơ chế nhân vật. Chúng tôi cũng cần tạo ra tất cả nội dung hỗ trợ mà người chơi của chúng tôi mong đợi cho các huyền thoại mới: Perks, [cinematics], cốt truyện và truyền thuyết của họ. Tất cả công việc đó cộng lại dễ dàng trong hơn 10 tháng cho mỗi huyền thoại đầu tiên trên thiết bị di động. “

Khi tạo ra một nhân vật như Rhapsody, bạn cũng cần xem xét góc nhìn của người thứ ba. Apex Legends Mobile hỗ trợ chơi ở góc nhìn thứ ba và điều đó có nghĩa là mô hình nhân vật và khả năng cho các nhân vật mới cần được thiết kế theo cách mà người chơi hiểu được họ đang làm gì và điều gì đang xảy ra với họ cho dù họ đang chơi ở góc nhìn thứ nhất hay thứ ba -người.

“Người thứ ba [mode] Giám đốc sáng tạo của Apex Legends Mobile, Kevin Childress cho biết. “Đây là một tính năng đặc biệt dành cho thiết bị di động đầu tiên mà chúng tôi cần kỷ niệm, vì nó cho phép người chơi thấy mình đang chơi trong thế giới tuyệt vời mà chúng tôi đang xây dựng. [Rhapsody’s drone] Rowdy đặc biệt quan trọng ở đây là thiết lập ngôn ngữ hình ảnh của người thứ ba và cung cấp cho người chơi thứ gì đó tuyệt vời để xem khi chạy và bắn súng. Chúng tôi luôn tự hỏi mình, ‘Nó trông như thế nào ở ngôi thứ ba? Nó cũng cần phải tuyệt vời ở đó! ‘ Chúng tôi không chỉ xem xét các khả năng – nó bao gồm mọi thứ từ hoạt ảnh chạy, trang trình bày, trò chơi không đội trời chung và thậm chí cả cách mỗi huyền thoại cầm súng theo những cách độc đáo dựa trên tính cách của họ. “

Khá nhiều thứ liên quan đến Rhapsody đều có một liều lượng màu tím lành mạnh.
Khá nhiều thứ liên quan đến Rhapsody đều có một liều lượng màu tím lành mạnh.

Rhapsody cũng nổi bật trong danh sách có thể chơi được của vũ trụ Apex Legends (bao gồm 24 khuôn mặt nếu bạn tính tất cả các huyền thoại trên cả trò chơi PC / console và trò chơi di động) về cả màu sắc và khả năng của cô ấy. Trong khi nhiều nhân vật có thể chơi được trang bị màu tắt cho làn da mặc định của họ, thì Rhapsody lại có màu tím rực rỡ. Khả năng của cô ấy cũng vô cùng hào nhoáng và ồn ào – thật khó để bỏ lỡ sự hiện diện của cô ấy trong một trận đấu. Apex Legends có các nhân vật có tính cách bộc trực và khả năng rõ ràng đáng ghét trước đây, nhưng không có gì giống với Rhapsody.

“Quê hương của Rhapsody là Kómma, nơi có thiết kế và màu sắc mạnh mẽ của cyberpunk – màu tím là một trong số đó,” Bernie Kang, nghệ sĩ chính của Apex Legends Mobile nói với tôi. “Chúng tôi cũng muốn phối màu của cô ấy nổi bật giữa đội hình huyền thoại hiện có, vì vậy màu tím là một lựa chọn hiển nhiên cho đội.”

“Bối cảnh của Rhapsody là về việc biểu diễn các buổi hòa nhạc trong một thành phố nổi tiếng về đêm, đây là trải nghiệm cả về thính giác và hình ảnh, vì vậy chúng tôi muốn người chơi cảm thấy như cô ấy có thể thả một bữa tiệc lớn ở bất cứ đâu trên chiến trường với âm nhạc lớn và ánh đèn rực rỡ”, Apex Legends Mobile biên kịch chính Mike Rosenthal nói thêm. “Cô ấy bắn phá các giác quan như một chiến lược.”

Để đảm bảo Rhapsody sẽ là tốt nhất mà cô ấy có thể có, nhóm Apex Legends Mobile đã tìm kiếm các chuyên gia tư vấn trong khi tạo ra cô ấy. Được viết là một phụ nữ Việt Nam, nhóm muốn đảm bảo Rhapsody được thiết kế chính xác và vì vậy Respawn đã thành lập một Hội đồng cộng đồng – bao gồm, trong số những người khác, như người dẫn chương trình G4TV Gina Darling, người phát trực tiếp Apex Legends SamanthaKronos, nhà văn ZA / UM Elise Trinh và nghệ sĩ môi trường chính của Respawn, Leah Augustine – để cung cấp phản hồi về giao diện, cách cư xử và truyền thuyết của nhân vật.

Rosenthal nói: “Hiểu được nền tảng văn hóa phù hợp với một nhân vật là điều cần thiết đối với chúng tôi và cách hiệu quả nhất để làm điều đó là tiếp cận với những người có kinh nghiệm trực tiếp. “Nhóm UXR của chúng tôi đã tổ chức một hội đồng gồm những phụ nữ Việt Nam từ cộng đồng Apex để cung cấp thông tin chi tiết về cách phát triển Rhapsody. Các thành viên Việt Nam tại EA cũng đã hướng dẫn cho chúng tôi. Chúng tôi cũng thuê một nữ diễn viên lồng tiếng tuyệt vời có gốc Việt [Xanthe Huynh] người thực sự đã đưa nhân vật vào cuộc sống. “

Và tất nhiên, nhóm Apex Legends Mobile làm việc với nhóm Apex Legends để đảm bảo truyền thuyết và cốt truyện cho các nhân vật của cả hai trò chơi có thể cùng tồn tại theo cách có ý nghĩa. Rosenthal nói: “Chúng tôi chia sẻ công việc của mình và tìm kiếm phản hồi trong mỗi bước phát triển. “Điều này giúp đảm bảo các nhân vật mới của chúng tôi phù hợp tốt với vũ trụ Apex đã được thành lập.”

Chỉ có Respawn mới biết liệu điều đó có nghĩa là cuối cùng chúng ta sẽ thấy Rhapsody chuyển sang Apex Legends cho console / PC, với tư cách là một huyền thoại có thể chơi được hoặc một nhân vật trong Quest hay không. Hiện tại, cô ấy là một niềm vui âm nhạc trong Apex Legends Mobile và là một thành viên chống lại meta quét.

Các sản phẩm thảo luận ở đây được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. GameSpot có thể nhận được một phần doanh thu nếu bạn mua bất kỳ thứ gì có trên trang web của chúng tôi.

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button