Lifestyle

Sao Hải Vương nghịch hành trong Tử vi cung Song Ngư


TÔITheo chiêm tinh học, sao Hải Vương là hành tinh của những giấc mơ và ảo tưởng, và nó vui vẻ đóng quân trong cung mà nó cai trị, Song Ngư huyền bí, kể từ năm 2011 (nơi nó sẽ ở lại cho đến năm 2026). Điều đó có nghĩa là chúng ta đang ở trong kỷ nguyên của năng lượng Song Ngư hài hòa—nơi những giấc mơ trở nên lớn lao và chúng đến một cách dễ dàng. Nhưng hàng năm, sao Hải Vương đi lùi (hay còn gọi là dường như di chuyển ngược lại), và màn sương mù ảo tưởng tăng lên một chút, khiến chúng ta phải kiểm tra thực tế một cách lạnh lùng và khó khăn. Và thời điểm đó sắp đến với chúng ta: Từ ngày 30 tháng 6 đến ngày 6 tháng 12, sao Hải Vương nghịch hành trong cung Song Ngư, thúc đẩy tất cả chúng ta thực hiện một số nội tâm và đối mặt với những cách mà chúng ta có thể đã sống trong ảo tưởng của sao Hải Vương.

Nói chung, khi các hành tinh đi lùi, chúng ta có cơ hội sống chậm lại, xem lại quá khứ gần đây và đánh giá xem chúng ta có đang đi trên một con đường thẳng hàng hay không. Đặc biệt, khi sao Hải Vương đi lùi, năng lượng chậm lại đó có tính chất tập thể hơn — nghĩa là bạn không nên mong đợi những rắc rối cá nhân chói tai như bạn có thể xảy ra với sự đi lùi của sao Thủy hoặc sao Kim. Sao Hải Vương là một hành tinh bên ngoài, di chuyển rất chậm (mất khoảng 165 năm để hoàn toàn quay quanh mặt trời) và ảnh hưởng đến toàn bộ các thế hệ sau đó, vì vậy, sao Hải Vương đi lùi có xu hướng gây ra tác động tương tự trên toàn xã hội.

Sự kết đôi của sao Hải Vương với Song Ngư là một sự kết hợp phong phú, tích cực; vị trí này được các nhà chiêm tinh gọi là nơi ở của nó (có nghĩa là căn cứ của nó) và là nơi năng lượng của nó có thể phát triển tốt nhất. Cả hành tinh và cung hoàng đạo đều gắn liền với những rung cảm mơ mộng truyền cảm hứng cho những ảo ảnh đẹp đẽ, tưởng tượng và sáng tạo.

Nhưng mặt trái, hay mặt trái của năng lượng sao Hải Vương và Song Ngư đó, là sự thiếu hiểu biết về nơi thực tại kết thúc và sự tưởng tượng bắt đầu. Đổi lại, sự đi lùi của sao Hải Vương trong cung Song Ngư là cơ hội để kiểm tra xem chúng ta có thể đang đi đến đâu trên đường đó—và có thể cần phải tháo cặp kính màu hồng của mình ra.

Rung cảm chung của sao Hải Vương nghịch hành trong cung Song Ngư vào năm 2023

Theo nhà chiêm tinh học Alexandria Lettman, sao Hải Vương đi lùi là cơ hội để nhìn mọi thứ đúng như bản chất của chúng—để kéo chiếc mũ trùm vũ trụ lên, nếu bạn muốn, những giấc mơ và ảo tưởng của chúng ta, và tìm thấy sự rõ ràng. “[Neptune] là một hành tinh hướng nội một cách tự nhiên, vì vậy khi nó đi lùi và sự tập trung của chúng ta hướng vào bên trong, chúng ta thực sự bắt đầu nhìn thấy thực tế đúng như bản chất của nó hơn là những gì chúng ta muốn nó trở thành,” Lettman nói. Rất may, điều đó có nghĩa là quá trình vận chuyển này sẽ không tạo ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào nữa, cô ấy nói thêm: “Nó giống như hướng sự tập trung của chúng ta vào bên trong và nhìn mọi thứ theo một cách khác so với trước đây.”

“Khi sao Hải Vương nghịch hành và sự tập trung của chúng ta hướng vào bên trong, chúng ta thực sự bắt đầu nhìn thấy thực tế về bản chất của nó hơn là những gì chúng ta muốn.” —Alexandria Lettman, nhà chiêm tinh

Công việc này là một kiểm tra quan trọng trên hành tinh thoát ly. Nói chung, với sao Hải Vương, “những gì bạn thấy có thể không phải là những gì bạn nhận được,” nhà chiêm tinh Celeste Brooks nói. Mặc dù, về mặt tích cực, “Năng lượng của sao Hải Vương đẹp đẽ theo nhiều cách vì bạn có thể tạo ra thực tế của riêng mình,” cô ấy nói, “mặt tối của năng lượng đó là lừa dối và nhầm lẫn.” Một lần nữa, bí ẩn của sao Hải Vương có thể có tác động làm xáo trộn thực tế.

Lời khuyên tốt nhất của Brooks cho quá cảnh này? Cảnh giác liên tục và cố gắng trở nên thực tế nhất có thể; nếu điều gì đó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì rất có thể là như vậy, cô ấy nói. Đặc biệt, sương mù của sao Hải Vương sẽ xóa tan trong các lĩnh vực tình cảm của Song Ngư trong cuộc sống — giống như những ảo tưởng mà bạn có thể có xung quanh niềm tin, đức tin và quan điểm thế giới của mình, Lettman nói.

Brooks cảnh báo rằng việc lột bỏ những ảo tưởng đó có thể khám phá ra một số sự thật khó hiểu hoặc thậm chí gây khó chịu, và có thể khiến bạn dễ bị cám dỗ để nghiêng về xu hướng thoát ly thực tế hơn là đối đầu với chúng. Cô ấy nói, hãy chắc chắn kiểm tra lại bản thân và tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người khác mà bạn tin tưởng nếu bạn thấy rằng mình đang đi vào lãnh thổ đó.

Đối với những sự thật đó có thể là gì? Điều đó phụ thuộc vào ngôi nhà chiêm tinh nào, hoặc khu vực nào trong cuộc sống của bạn, hành tinh chiếm giữ cung hoàng đạo của bạn. Đọc về mặt trời, mặt trăng và các cung mọc của bạn để có được bức tranh toàn cảnh về những gì bạn có thể mong đợi từ sự đi lùi của sao Hải Vương này trong cung Song Ngư và thu thập lời khuyên từ các vì sao để vượt qua cơn bão.

Sao Hải Vương nghịch hành trong Song Ngư sẽ ảnh hưởng đến mọi cung hoàng đạo như thế nào

Bạch Dương

Biểu tượng cho cung hoàng đạo Bạch Dương, giống như một con cừu đực.

Có phải xu hướng thoát ly thực tế đang cản trở bạn khỏi những mục tiêu và ước mơ của mình không, Bạch Dương? Sao Hải Vương đi lùi trong cung Song Ngư chạm vào cung địa bàn thứ 12 của bạn, tượng trưng cho tiềm thức và tâm hồn, đồng thời có thể khiến bạn chú ý đến một sự thật cá nhân mà bạn đang trốn tránh. Brooks khuyên bạn nên đối xử tốt với bản thân vì bạn đang phải đối mặt với công việc chuyên sâu ở đây. Hãy cố gắng tận dụng tác dụng làm dịu và chữa bệnh của thiên nhiên vào mùa hè này, đồng thời dành thời gian cho sự cô độc.

chòm sao Kim Ngưu

Sao Hải Vương đang ở trong ngôi nhà thứ 11 của các nhóm, bạn bè, hy vọng và ước mơ của bạn, Kim Ngưu. Theo Lettman, bạn sẽ được mời xem lại các mục tiêu của mình và đánh giá xem chúng có phù hợp với nỗ lực của bạn hay không. Cô ấy nói: “Bạn đang xem xét liệu bạn có thực tế với việc đặt mục tiêu và kỳ vọng của mình hay không, hay liệu bạn có đang đối xử không công bằng với chính mình hay không.

Brooks khuyên bạn nên tạo không gian cho sự sáng tạo và khám phá những giấc mơ mới cũng như hy vọng rằng những giấc mơ đó có thể phù hợp hơn với những gì bạn thực sự mong muốn—ví dụ: bằng cách vẽ lên một tấm bảng trắng và tìm cách kết nối với những người khác.

Song Tử

Trọng tâm của quá cảnh này sẽ xoay quanh công việc của bạn, Song Tử, bởi vì sao Hải Vương đi qua cung địa bàn thứ 10 của bạn về sự nghiệp, uy tín và nhân cách trước công chúng. Lettman nói: Trong quá trình thụt lùi này, bạn sẽ xem các mục tiêu nghề nghiệp của mình đang hình thành như thế nào và liệu chúng có còn thực tế hay không.

Lettman nói: “Có lẽ bạn đã trải qua một khao khát to lớn về sự hoàn thành và điều đó khiến bạn ngây thơ về những nỗ lực thực sự cần thiết để bạn đạt được tham vọng của mình. Bạn có thể cần lập kế hoạch để chuyển hướng nỗ lực của mình hoặc tăng cường đầu tư thời gian và sức lực để đạt được điều mình muốn.

Bệnh ung thư

Sao Hải Vương hạ cánh trong ngôi nhà thứ chín của bạn về học tập và khám phá cao hơn, Cự Giải. Lĩnh vực này trong cuộc sống của bạn cũng bao gồm niềm tin và đạo đức của bạn—và theo Lettman, bạn có thể nhận ra rằng mình đã quá thường xuyên trông cậy vào người khác để được hướng dẫn và trấn an trong quá trình ra quyết định mà không tạo ra ý thức đạo đức của riêng mình. “Có thể những gì bạn nghĩ là trực giác của mình có thể thực ra chỉ là bạn phóng chiếu cảm xúc của mình vào một tình huống,” cô ấy nói, “vì vậy khoảnh khắc sự thật này đang đến gần với thực tế là bạn cần bắt đầu chịu trách nhiệm nhiều hơn về bản thân mình. hành động.”

Brooks cho biết, cung địa bàn thứ chín cũng chi phối việc đi lại đường dài, vì vậy, một cách hỗ trợ để sắp xếp lại và làm rõ triết lý cá nhân của bạn có thể là lên kế hoạch cho một chuyến đi giúp bạn lấy lại ý thức về bản thân.

Sư Tử

Sao Hải Vương đi qua ngôi nhà thứ tám của các quá trình tâm lý sâu sắc của bạn, Sư Tử. Trong quá trình thụt lùi này, Brooks nói rằng bạn có thể cần xem xét lại một số đặc điểm ít được ưa chuộng của mình và rằng bạn nên nhẹ nhàng với chính mình khi làm như vậy. Cô ấy nói: “Hãy cố gắng từ bi với bản thân và chấp nhận nhiều hơn những khuyết điểm cũng như việc bạn không hoàn hảo.

Lettman nói: Thực hành các phương pháp chăm sóc bản thân sẽ rất cần thiết trong thời gian này; chỉ cần chắc chắn rằng bạn không dựa vào sự nuông chiều bản thân như một phương tiện để trốn tránh những sự thật phũ phàng về bản thân.

Xử Nữ

Những mối quan hệ đối tác lâu dài của bạn – đơn thuần, lãng mạn hay kinh doanh – có thực sự phục vụ bạn không, Xử Nữ? Brooks nói: Sao Hải Vương nghịch hành trong cung địa bàn thứ bảy của bạn về các mối quan hệ đối tác, điều này có thể khiến bạn phải chú ý đến những mối quan hệ đó.

Nếu bạn có một đối tác lãng mạn, “bạn có thể hơi vỡ mộng về họ hoặc điều gì đó tiêu cực về họ có thể bị phơi bày,” Brooks nói. Đơn? Cô ấy khuyên bạn không nên chìm đắm trong bất kỳ tưởng tượng nào về những người bạn mới gặp và dành thời gian để thực sự hiểu họ trước khi tìm cho họ một vị trí lâu dài hơn trong cuộc đời bạn.

Thiên Bình


Sao Hải Vương di chuyển qua cung địa bàn thứ sáu về sức khỏe và thói quen của bạn, Thiên Bình. Đổi lại, bạn có thể thấy rằng sự mơ mộng và chủ nghĩa thoát ly thực tế đã khiến bạn trốn tránh một số trách nhiệm quan trọng hàng ngày đối với bản thân và sức khỏe của mình, Lettman nói.

Có thể bạn đã ép bản thân quá sức—chẳng hạn như không nghỉ ngơi đầy đủ và tiếp tục với công việc và niềm vui khi bạn không cảm thấy 100%. Cô ấy nói: “Nếu bạn không chăm sóc bản thân về mặt thể chất và bỏ qua những gì cơ thể đang nói với bạn, thì sẽ khó bỏ qua những điều đó hơn trong quá trình thụt lùi này. Hãy lắng nghe cơ thể và bộ não của bạn, đặc biệt là khi bạn cảm thấy không khỏe và dành thời gian để hồi phục, để bạn lấy lại cân bằng.

Bò Cạp

Đã đến lúc nhìn mọi thứ theo đúng bản chất của chúng trong các mối quan hệ của bạn, Bọ Cạp, và lột bỏ mọi lớp ảo tưởng mà bạn đã tạo ra cho chính mình. Sao Hải Vương nghịch hành trong ngôi nhà thứ năm của niềm vui, tình yêu và niềm vui, xóa tan mọi ảo tưởng trong những lĩnh vực đó trong cuộc sống của bạn.

Có lẽ bạn đã đặt mình sang một bên để thích nghi với người khác, hay bạn đang dành quá nhiều thời gian cho đối tác? Lettman nói: “Bạn có thể thấy mình đang xem xét lại xem mình đã quá nhạy cảm ở đâu trong các mối quan hệ và ở đâu mà bạn đã hy sinh quá mức bản thân và nhu cầu của mình.

chòm sao Nhân Mã


Là nhà thám hiểm nguyên mẫu của cung hoàng đạo, Nhân Mã thường ở một nơi xa xôi, bất kể về thể chất hay tinh thần. Nhưng với việc sao Hải Vương đi qua cung địa bàn thứ tư của bạn về mái ấm và gia đình, Lettman nói rằng đã đến lúc quay trở lại Trái đất—và về cội nguồn của bạn—và xem xét cách bạn có thể hình thành mối liên hệ sâu sắc hơn với những người thân yêu của mình.

Với bản chất thích khám phá của bạn, tâm trí của bạn có xu hướng chạy một dặm một phút—vì vậy, bạn nên cẩn thận hơn để có mặt đầy đủ với những người thân yêu của mình khi bạn ở bên nhau. Brooks cũng khuyên bạn nên tập hợp thêm một chút cảm thông và lòng trắc ẩn đối với các thành viên gia đình của bạn trong vài tháng tới và “dẫn dắt bằng tình yêu thương”.

Ma Kết

Sao Hải Vương nghịch hành trong cung Song Ngư làm nổi bật ngôi nhà thứ ba về giao tiếp và trí tuệ của bạn, Ma Kết. Cho rằng ngôi nhà này có liên quan nhiều đến cách bạn giải quyết và phân tích vấn đề, bạn có thể phát hiện ra những cách mà bạn đã cho phép tưởng tượng làm sai lệch quá trình ra quyết định của mình.

Lettman nói: “Bạn bắt đầu nhận ra mình có thể mâu thuẫn với chính mình ở điểm nào và cảm xúc hay phán đoán của bạn đã che mờ lý trí thông thường của bạn như thế nào. Thể hiện lòng tốt với bản thân sẽ giúp bạn thấy rõ ràng hơn, cô ấy nói thêm. Brooks cũng khuyên bạn nên liên hệ với anh chị em, nếu bạn có họ, và dành thời gian cho những hoạt động sáng tạo tập trung vào giao tiếp, đặc biệt là viết lách, như một phương tiện để giải quyết vấn đề.

Bảo Bình

Sao Hải Vương nghịch hành trong ngôi nhà thứ hai của tài sản, vật chất và tiền bạc của bạn, Bảo Bình. Lettman nói, đây là lúc để thực sự xem xét các quyết định tài chính của bạn.

Bạn có thể thấy rằng mình hối hận khi mua một số món đồ không đáp ứng được kỳ vọng của mình—có lẽ những món đồ bạn mua chỉ vì người khác đã có chúng. Hãy dành thời gian để khám phá chính xác điều gì có thể đã thúc đẩy các quyết định mua hàng này. Lettman nói: “Đây thường là thời điểm tốt để bạn xem xét lại việc lập ngân sách và chi tiêu của mình với một cái đầu tỉnh táo hơn.

cung Song Ngư

Đây là một vấn đề lớn đối với bạn, Song Ngư, vì sao Hải Vương đang đi qua cung của bạn (hay còn gọi là ngôi nhà đầu tiên của bản thân và danh tính của bạn). Bạn có xu hướng cảm thấy là chính mình hơn khi sao Hải Vương ở trong cung Song Ngư và kết quả là bạn có thể cảm thấy sáng tạo hoặc chu đáo hơn trong vài năm qua—nhưng với sự thụt lùi của mỗi năm, bạn có cơ hội thực tế về những tiến bộ mà bạn đã đạt được và Lettman nói rằng bạn muốn ở đâu trong đời.

Cô ấy khuyên bạn nên xem xét những kỳ vọng mà bạn đặt ra cho bản thân và kiểm tra xem chúng xuất phát từ mong muốn và nhu cầu của bạn hay từ một nơi nào khác. Lettman nói: “Bạn có thể nhận ra rằng mình đã tiếp thu quá nhiều cảm xúc, cảm xúc và ý tưởng của những người xung quanh và bạn đang chấp nhận điều đó.

Brooks cho biết vì ngôi nhà đầu tiên cũng là ngôi nhà của sức sống, nên bạn nên chăm sóc bản thân thật tốt trong vài tháng tới bằng cách ưu tiên ngủ đủ giấc và ngon giấc.

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button