Game

Thiết kế đằng sau các podcast phát thực tế như Vai trò quan trọng

Chơi thực tế đang lớn lên. Hoặc, như nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Jennifer Kretchmer đã nói, “Đóng kịch thực tế sẽ trải qua tuổi dậy thì và chúng tôi phải tìm ra cách để trưởng thành”.

Các hình thức phát trực tuyến thực tế dễ nhận biết đầu tiên là vào đầu những năm 2010, được thúc đẩy bởi sự phổ biến ngày càng tăng của Twitch và YouTube. Tìm kiếm một trong hai nền tảng cho các màn trình diễn thực tế trên bàn chơi những ngày này, và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy hai điều. Một, có rất nhiều chương trình để bạn lựa chọn – vào một buổi chiều bình thường trong tuần, gần 70 phiên trò chơi nhập vai trên bàn đã được phát trực tuyến trên Twitch, bằng nửa tá ngôn ngữ và thậm chí nhiều quốc gia hơn. Và mặc dù ngôn ngữ, hệ thống và câu chuyện có thể khác nhau nhiều, nhưng giao diện của những luồng này thường có chung một từ vựng.

Đối với phần lớn các chương trình này, bạn sẽ thấy rất nhiều ô được sắp xếp trên màn hình: một ô dành cho Người kể chuyện hoặc Bậc thầy trong ngục tối, hai hoặc nhiều ô dành cho người chơi, riêng lẻ (trong các chương trình từ xa) hoặc theo nhóm (trong phòng thu). Một hộp khác có thể hiển thị nghệ thuật nhân vật, bản đồ chiến đấu, nhà tài trợ hoặc thông tin khác. Như nhà sản xuất DC Lasair nói, “Các khuôn mặt rất thú vị khi nhìn vào, vì vậy tôi muốn các lớp phủ của mình thể hiện càng nhiều tài năng càng tốt.” Lớp phủ dạng lưới cũng cho phép không gian cho các yếu tố tương tác, nhà tài trợ và thương hiệu. Josh Simons, giám đốc cộng đồng và nội dung tại công ty dịch vụ đặt bàn Demiplane, nói rằng những lớp phủ như vậy là một trong những cách đầu tiên anh ấy có thể biết liệu các nhà thiết kế chuyên nghiệp có tham gia vào thiết kế của một chương trình hay không, mặc dù các chương trình có ngân sách rất nhỏ thường đầu tư vào chúng.

Vẻ ngoài chữ ký này được sinh ra từ sự kết hợp giữa cảm hứng từ các chương trình khác và nhu cầu thiết thực. Nhà nghiên cứu trò chơi thực tế Alex I. Chalk chỉ vào JP “itmeJP” McDaniel’s Chơi cuộn, theo thiết kế hình ảnh phổ biến của thể thao điện tử về người chơi trong các hộp nổi trên mặt bàn ảo, với các chỉ số về nhân vật bị cắt giảm. Khi Geek & Sundry chuẩn bị khởi chạy thử nghiệm trong phòng thu mới có tên Vai trò quan trọng, cách bố trí đã loại bỏ các yếu tố khó xử của ống kính góc rộng và bảng đa năng, dây cáp và những thứ lộn xộn khác. Bằng cách cắt xén và sắp xếp, nó hiển thị trực tiếp tất cả các góc của một cái bàn. Phản ứng của người chơi trở thành một phần quan trọng trong trải nghiệm của khán giả, dẫn đến một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong chương trình.

Nhưng trong khi Vai trò quan trọng – và bố cục trực quan của nó – đã thống trị lối chơi thực tế, giao diện không phải là một kết luận bỏ qua. Không có cái nhìn tiêu chuẩn từ sớm. Ngay cả trong năm 2015, như Vai trò quan trọng bắt đầu phát trực tuyến, Geek & Sundry đang sản xuất các chương trình toàn màn hình, được chỉnh sửa nhiều camera như của Wil Wheaton’s Titansgrave. Kênh tiếp tục tinh chỉnh cả hai kiểu, tạo ra các chương trình toàn màn hình như Sagas of SundryChúng ta đang sống: Biên giới cùng với các chương trình hiển thị đồng thời như Shield of Tomorrow, ForeverVerse, Callisto 6LA qua đêm. Giao diện của các màn hình đồng thời cho phép các chương trình chạy từ xa rất tốt, điều này đã góp phần làm cho nó được áp dụng rộng rãi khi số lượt phát thực tế được phát trực tuyến tăng vọt sau khi chuyển sang giao thức đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Bạn có thể thấy những thay đổi này ở nhiều dạng Hợp nhất Mua lại, Sự hợp tác của Penny Arcade với Wizards of the Coast. Sau vài năm như một podcast phát thực tế, AcqInc bắt đầu ghi lại các chương trình trực tiếp của mình tại PAX bắt đầu từ năm 2010. Các chương trình này trở nên công phu hơn theo thời gian, chuyển từ hai camera trong phòng khiêu vũ của khách sạn sang thiết lập nhiều camera được phát trực tiếp với những người chơi mặc thường phục tại PAX Prime vào năm 2012, bao gồm cả bản tóm tắt hoạt hình của Kris Straub . Một thử nghiệm trong lượt chơi thực tế được ghi lại trước, được chỉnh sửa theo sau: AI: Dòng (2016-17). Giống Titansgraveđặt dàn diễn viên của nó xung quanh một bàn cà phê, AI được quay xung quanh một bảng duy nhất và chỉnh sửa để thời gian chạy từ 30-45 phút, với sự lộn xộn về hình ảnh tối thiểu. Nhưng Penny Arcade đã thành công lâu dài nhất với Nhóm “C” (2017-21), thích Vai trò quan trọng được quay trực tiếp trong phòng thu trong phần lớn thời gian của nó, với bố cục thể hiện toàn bộ dàn diễn viên. Một sự sắp xếp rất giống nhau đã được sử dụng trong quá trình chơi từ xa của đại dịch.

Trong khi Vai trò quan trọng từ lâu đã trở nên độc lập, cải tiến và sắp xếp hợp lý lớp phủ của nó, xây dựng một bộ chuyên dụng và nâng cấp nó với các tín hiệu ánh sáng có thể được kích hoạt bởi DM Matt Mercer, những gì người xem nhìn thấy trên màn hình về cơ bản vẫn giống với bố cục cơ sở mà nó luôn có. Khả năng xem không chỉ các nhân vật người chơi mà cả những người trong bàn chơi là một trong những điểm hấp dẫn khi chơi thực tế. Jason Carl (LA qua đêm, New York về đêm) ghi chú được phát trực tiếp hoặc chưa chỉnh sửa trong băng ghi âm “dựa trên kỹ năng ứng biến và kỹ năng nhập vai của người chơi và biến tất cả trở thành hiện thực, tức thì và chân thực.” Không giống như các hình thức điện ảnh hoặc truyền hình khác, kiểu bố cục hình ảnh này không hướng mắt người xem và các khán giả khác nhau có thể chú ý đến các phần khác nhau của màn hình. Việc có quá nhiều khuôn mặt phản ứng sẽ khuyến khích người hâm mộ ghi lại khoảnh khắc, tạo các siêu phẩm và chia sẻ những khoảnh khắc này trên phương tiện truyền thông xã hội. Một số chương trình thậm chí đã tự tham gia vào trò chơi cắt ghép.

Tuy nhiên, đối với những người biểu diễn, định dạng này có thể gây mệt mỏi, như Kretchmer nói: “Nó giống như ở trên sân khấu toàn bộ thời gian. Bạn không bao giờ được nghỉ ngơi ”. Zac Lim Eubank (Siêu RPG) đồng ý: “Chúng tôi đã phải thực hiện một số khóa đào tạo với các diễn viên: không nhìn vào điện thoại của bạn, luôn nhìn lên, hãy tham gia. Nếu bạn đang vẽ nguệch ngoạc, bạn đang thảnh thơi. ” Trực tiếp, giống như rạp hát, nhưng được ghi lại – để màn trình diễn của bạn có thể được xem, phối lại, tuần hoàn, trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó – là một rủi ro mà không phải tất cả các diễn viên, đặc biệt là những người đến chơi thực tế từ điện ảnh và truyền hình, đều sẵn sàng để lấy. Hầu hết các chương trình với những người nổi tiếng chính, như D & Diesel, CelebriD & DVai trò quan trọngCác sản phẩm đặc biệt của Ngày Mũi Đỏ với Stephen Colbert, đã được biên tập và chỉnh sửa.

Nhiều chương trình với ngân sách và tham vọng đang chuyển sang các chương trình được ghi hình trước và chỉnh sửa để giúp chúng dễ tiếp cận hơn và thử nghiệm các phong cách hình ảnh mới. Một số điểm đến HarmonQuest (2016-19) là nguồn cảm hứng, một chương trình ghi lại các phiên kéo dài hàng giờ trước khán giả trường quay trực tiếp, sau đó chỉnh sửa chúng thành các tập phim hoạt hình dài 20 phút. G4’s Dungeons & Dragons Quà tặng: Lời mời dự tiệc được tổ chức bởi B. Dave Walters là người kế thừa tinh thần cho HarmonQuestthay thế hoạt ảnh cho một vòng kết nối mở nơi người chơi chuyển sang nhập vai tích cực hơn.

Những người khác chỉ ra những gì đang diễn ra Thứ nguyên 20 (2018), tạo nên sự khác biệt với mái vòm trắc địa chuyển màu có các tấm ngăn cách nhau để cho phép đặt máy ảnh ở nhiều góc độ và các bức thu nhỏ vật lý tùy chỉnh phức tạp do Rick Perry xây dựng – một yếu tố được yêu thích đến mức những chiếc minis đã được bán đấu giá với giá hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la mỗi chiếc để trang trải chi phí sản xuất trong tương lai. Việc chỉnh sửa không chỉ cắt bỏ những khoảng dừng và những khoảnh khắc khó xử; nó cho phép xem toàn màn hình góc máy ảnh thú vị nhất tại bất kỳ thời điểm nào. Các phần bổ sung hậu sản xuất bao gồm nghệ thuật nhân vật, hình minh họa cảnh và ảnh chụp địa hình cho phép người xem nhìn từ góc độ của tiểu cảnh.

Nhiều yếu tố trong số này làm tăng thêm chi phí đáng kể, nhưng Carlos Luna, nhà sản xuất nội dung cho Roll20, nói rằng chỉnh sửa là một kỹ thuật hình ảnh cơ bản mà các vở kịch thực tế ở bất kỳ quy mô hoặc ngân sách nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, anh ấy lưu ý, cần có thời gian: “Mọi người rất tuyệt khi thực hiện các vở kịch thực tế ba giờ mỗi ngày, nhưng không thực hiện một ngày chơi thực tế và sau đó là bốn ngày chỉnh sửa.” Kretchmer chỉ ra việc chỉnh sửa podcast “liền mạch” Khu phiêu lưu như cả hai bằng chứng cho thấy việc chỉnh sửa tốt hoạt động, nhưng cũng có thể trở nên vô hình: “Tôi nghĩ rằng nhiều người đã bỏ lỡ rằng đó là do thiết kế, vì nghĩ rằng đây là điều giống như khi mọi người chơi trực tiếp tại bàn.”

Tuy nhiên, không phải tất cả người sáng tạo đều sẵn sàng từ bỏ sức mạnh của biểu diễn trực tiếp. Zac và Malika Lim Eubank sản xuất nội dung trực tiếp trên kênh của riêng họ và cho các công ty khác. Trò chơi thực tế hàng đầu của họ, KOllOK, là chương trình bạn sẽ nghe được những người sáng tạo khác tham khảo thường xuyên nhất nếu bạn hỏi về sự đổi mới đầy cảm hứng. Như Malika đã nói, “Hyper là điều sẽ xảy ra khi bạn có một nhà làm phim và một nhà thiết kế trò chơi kết hợp với nhau, và KOllOK là khi các nhà làm phim quây quần bên bàn để chơi và quay phim cho bạn. ” Điều đó có nghĩa là thử nghiệm với một bảng màu âm thanh và ánh sáng tùy chỉnh trước các phép chiếu động và không gian ảo. Phần gần đây thậm chí còn sử dụng tỷ lệ khung hình như một phần của câu chuyện, bao quanh dàn diễn viên Legacy trong những chiếc hộp 4: 3 chặt chẽ với những cảnh quay cận cảnh hiếm khi có thể nhìn thấy tương tác của dàn diễn viên, trong khi dàn diễn viên trẻ tuổi phiêu lưu mạo hiểm lại nằm trong “sử thi sắc màu” của màn hình rộng. Như Malika nói, đó là “tất cả về việc tạo ra một ngôn ngữ hình ảnh mới.”

Đường chạy trong ngục tối cố gắng phân tách sự khác biệt giữa niềm vui của buổi biểu diễn trực tiếp và sự hấp dẫn của việc biên tập chặt chẽ, với một chương trình phòng thu được phát trực tiếp và “Dungeon Rush!” dài 15 phút “Dungeon Rush!” đóng gói lại. Chương trình trực tiếp di chuyển giữa năm góc máy quay, không có lớp phủ. Morgan Peter Brown cho biết phiên bản đã chỉnh sửa của chương trình càng quan trọng hơn vì cam kết phát trực tiếp: “Khi trực tiếp là một phần quan trọng của chương trình, thì việc giúp mọi người bắt kịp nhanh hơn càng được ưu tiên hơn.”

Bảy thành viên ngồi xung quanh một chiếc bàn, tất cả đều phản ứng với trò chơi trên bàn đang diễn ra

Đường chạy trong ngục tối là một vở kịch thực tế D&D thân thiện với gia đình được quay và phát sóng trực tiếp
Hình ảnh: The Dungeon Run

Cao điểm trong ngục tối cung cấp một phiên bản phức tạp hơn của các clip ngày càng được sử dụng nhiều bởi các vở kịch thực tế để thu hút những người xem mới chưa xem các vở kịch thực tế. Luna nói: “Nhận thức là điều quan trọng nhất” mà nhiều chương trình đang thiếu dấu ấn. Anh ấy chỉ ra TikTok là một nền tảng chỉ bắt đầu xem nội dung chơi thực tế. Anh ấy đã chỉnh sửa hai đặc biệt D&D cho tỷ lệ khung hình dọc của nền tảng, đã thu hút hàng chục nghìn người xem trực tiếp và hàng trăm nghìn lượt xem kể từ đó. Anh ấy nói rằng những đoạn phim ngắn thậm chí còn làm tốt hơn. Jason Carl và Martyna “Outstar” Zych đồng ý rằng các clip trò chơi ngắn trên TikTok có thể mang lại cho người xem tò mò mới và chỉ ra những cách khác Ma cà rồng người chơi thực tế đã đặt toàn bộ chiến dịch trên TikTok.

Trong khi Zych sắp ra mắt Nhà để xe của Thợ săn cho Thế giới Bóng tối sẽ phát sóng trên Twitch và YouTube, cô ấy sẽ kết hợp nội dung hậu trường hướng dẫn thực hiện trên TikTok. Nhà để xe của Thợ sănkhông giống như nó Ma cà rồng anh chị em, sẽ được ghi âm trước từ xa, với cảm giác như một “chương trình cộng đồng”. Một số chương trình do cộng đồng điều hành cũng đã chuyển sang ghi hình trước. Ellie Collins của Atlanta về đêm ghi hình tại phòng thu tại nhà của chương trình, nhưng vẫn thấy cần thiết phải ghi âm trước khi các công việc chính của nhóm trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và sân khấu đã được sao lưu và đặt trước. Đối với Zych và dàn diễn viên quốc tế của cô ấy, việc ghi âm trước sẽ tránh được những nguy cơ bị gián đoạn cuộc gọi và các sự cố kết nối khi phát trực tiếp, đồng thời cho phép cô ấy có thời gian để thêm hiệu ứng vào hậu kỳ. Điều này sẽ bao gồm việc hiển thị người chơi chỉ dưới dạng hình đại diện hoạt hình, lấy cảm hứng từ VTubers và các yếu tố mặt bàn ảo khác.

Nhà để xe của Thợ săn chỉ là một dấu hiệu cho thấy thử nghiệm không chỉ diễn ra trong các chương trình phòng thu. Một số nhà sản xuất chỉ ra chiến dịch Mage của Mikaela Sims Trước làm sao sau làm vậy dưới dạng phát trực tiếp từ xa kết hợp các hiệu ứng thần chú trực quan, bộ ảo, đoạn cắt cho Google Earth, trứng Phục sinh được mã hóa QR tương tác và hơn thế nữa. Như Lasair đã nói, trong khi các chương trình kinh phí lớn hơn có khả năng tiếp cận gần hơn với các mô hình truyền thống mà các nhà tài trợ lớn quen thuộc, “Tôi tin rằng chúng tôi có một cái gì đó độc đáo […] với khán giả trực tiếp mà chúng tôi có thể tiếp cận, nhưng với tư cách là một phương tiện tương đối mới, chúng tôi vẫn đang tìm những gì thực sự hiệu quả. “

Nhiều người được phỏng vấn cho tác phẩm này nhanh chóng nói rằng chúng tôi đang ở một điểm đến hạn để chơi thực tế: sự kết hợp của sự cạnh tranh gay gắt, ngân sách eo hẹp và nhiều khả năng sáng tạo. Không rõ điều gì sẽ xảy ra. Đối tượng sẽ mở rộng? Số lượng luồng và chương trình mới ngày càng tăng có chậm lại không? Các công đoàn sẽ tham gia? Các vở kịch thực tế chỉ là một buổi biểu diễn trong số nhiều buổi biểu diễn dành cho các chuyên gia sáng tạo – và một vở kịch không được bảo vệ bởi không công đoàn cũng như bất kỳ phương pháp hay nhất đã thỏa thuận nào. Collins nói: “Chúng ta đang ở trong một bong bóng.

Đó là một khoảng thời gian đầy thử thách nhưng thú vị, Zac Lim Eubanks nói. “Làm cho nó [a] thử nghiệm đáng giá. Hãy thử mọi thứ, hỏi những câu hỏi hóc búa này, và sau đó hy vọng rằng bạn có thể không nhận được câu trả lời cho đến năm hoặc sáu năm sau. Nó không được cho là dễ dàng … Đó là một điều đáng sợ để làm. ”

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button