Game

Vào năm 2022, nhượng quyền thương mại Pokémon bắt đầu phát triển vượt ra ngoài nỗi nhớ


Rei và Akari được nhìn thấy đang đứng ở rìa của một vách đá, nhìn vào Mt. Coronet.  Rhyhorn, Ralts, Rowlet, Bidoof, Cyndaquil, Lucario, Oshawatt, Pikachu, Staraptor và Shinx đang đứng phía sau hai người, với PIkachu đang nhìn lại máy quay.

Trong khi các trò chơi đang xử lý sự cố kỹ thuật, năm nay là trò chơi mới nhất Pokémon đã cảm thấy trong nhiều năm.
Hình ảnh: Công ty Pokemon / Kotaku

Pokémon đang ở giữa một sự thay đổi thế hệ, và không, ý tôi không phải là làm thế nào Pokémon Scarlet màu tím chỉ cần bắt đầu thế hệ thứ chín của nhượng quyền thương mại. Nhìn lại series bắt quái vật 12 tháng qua, không thể bỏ qua sự thay đổi về cách thức Pokémon đang trình bày thế giới, nhân vật và tương lai của nó. Trong khi trò chơi mới nhất hiện nay đánh đố với lỗi và đấu tranh để đạt được tầm nhìn đầy tham vọng cốt lõi của nó, với tư cách là một người hâm mộ lâu năm, năm vừa qua khiến tôi cảm thấy bị nhượng quyền thương mại lôi cuốn hơn so với trước đây.

Năm ngoái là Pokémon‘S kỷ niệm 25 năm, và nó đã kết thúc trong một ghi chú kỳ lạ. Pokémon huyền thoại: Arceus đã xuất hiện vào tháng 1, nhưng lớn của năm 2021 Pokémon trò chơi là kim cương rực rỡ ngọc sáng, bản làm lại của trò chơi DS năm 2006. Là bản làm lại trung thành của các trò chơi 15 tuổi, chúng là biểu tượng của một khoảnh khắc trong Pokémon lịch sử khi thế giới như được trình bày trong các trò chơi chưa bao giờ cảm thấy rộng lớn như lời hứa của nó. Đối với một câu chuyện về các vị thần của Pokémon vũ trụ, kim cương rực rỡ ngọc sáng cảm thấy quy mô nhỏ, chỉ tính đến thực tế của những người chơi chính của nó trong ẩn ý và chơi một cách an toàn các bản hit khi nói đến việc hiện đại hóa một tác phẩm cổ điển. Đó là một cách kỳ lạ để kết thúc loạt phim kéo dài một phần tư thế kỷ, và được nhiều người coi là điểm thấp trong 25 năm đó.

Một huấn luyện viên Pokémon được nhìn thấy đang cầm một quả bóng Pokéball màu đỏ rực, Irida và Kamado được nhìn thấy phía sau anh ta, đang kinh ngạc nhìn vào thứ gì đó ngoài camera.

Pokémon huyền thoại: Arceus là một trong những cách sử dụng truyền thuyết riêng hiệu quả nhất của bộ truyện.
Ảnh chụp màn hình: Công ty Pokémon / Kotaku

Với ý nghĩ đó, BDSP hoàn toàn trái ngược với Pokémon huyền thoại: Arceusđã bắt đầu Pokémon‘S năm thứ 26 trong một thời trang táo bạo, lộn xộn. Truyền thuyết: Arceus là bước đầu tiên của sê-ri chuyển sang định dạng thế giới mở. Đúng, kiếm Pokémon Cái khiên có Khu vực hoang dã, nhưng về mặt cấu trúc, trò chơi đó không được xây dựng dựa trên hoạt động khám phá. Điều này đã thay đổi trong Truyền thuyết: Arceusvà nó cho phép khám phá một cách trôi chảy mà loạt phim chưa từng thấy trước đây (và, do bóng râm đỏ tươimàu tím, đã không nhìn thấy kể từ đó). Trong khi hai tháng trước, các bản làm lại của DS gợi lên một thời kỳ đơn giản hơn với những câu chuyện đơn giản hơn để kể, Pokémon huyền thoại: Arceus quản lý để làm cho vũ trụ tốt đẹp này trở nên bí ẩn, nguy hiểm và đáng để khám phá.

Đã gần một năm kể từ khi tôi chơi Pokémon huyền thoại: Arceus đến khi hoàn thành, và tôi hình dung mình sẽ dành 25 năm tiếp theo để Pokémon chờ đợi để lấy lại mức cao nhất trong những giờ cuối cùng của nó. Ở đâu rất nhiều Pokémon các trò chơi trình bày truyền thuyết của họ theo những cách nông cạn, ở mức độ bề mặt và rơi vào những câu chuyện công thức về các tổ chức xấu bắt Pokémon mạnh mẽ vì lòng tham của chúng chỉ để bị đánh bại bởi một đứa trẻ 10 tuổi, Truyền thuyết: Arceus thực sự cam kết nâng tầm bài viết của mình vượt ra ngoài những nét vẽ ẩn ý và rộng rãi, thực sự dấn thân vào những xung đột và mâu thuẫn kỳ lạ luôn nằm ngay bên dưới bề mặt của thế giới này. Nó không cảm thấy như nó đang đưa vào một số tưởng tượng edgelord của cái gì Pokémon có thể, nó chỉ là hơn sẵn sàng cho thế giới thấy như mọi khi: một thế giới của chiến thắng và bi kịch nơi tham vọng của con người và Pokémon va chạm vào nhau.

Một huấn luyện viên Pokémon được nhìn thấy đang đối mặt với Arceus trong một không gian tối tăm, thanh tao dưới bầu trời đêm.

Như tiêu đề ngụ ý, Arceus đóng một vai trò quan trọng trong câu chuyện về Pokémon huyền thoại: Arceus thay vì chỉ đơn giản là một sự kiện được đưa vào một trò chơi khác.
Ảnh chụp màn hình: Công ty Pokémon / Kotaku

Truyền thuyết: Arceus câu chuyện về các vị thần Pokémon là bản gốc Kim cươngNgọc trai luôn luôn có thể đã được. Nó kéo từ Pokémon truyền thuyết để tạo ra một câu chuyện isekai trong đó nhân vật của bạn bị kéo xuyên thời gian để hoàn tác những thiệt hại thảm khốc do Pokémon‘S câu chuyện ngụ ngôn về Satan theo nghĩa đen. Vị thần trên danh nghĩa đưa nhân vật chính đến vùng đất thời tiền sử Hisui, nơi Liên đoàn Pokémon vẫn chưa đồng nhất hóa hầu hết nền văn hóa của thế giới để trở thành trung tâm của môn thể thao cạnh tranh, và thay vào đó cho phép bạn thấy sự khởi đầu của loài người và sự cùng tồn tại của Pokémon. Pokéball là những phát minh mới và không phải ai cũng vui mừng khi thấy bạn bè của mình bị nhét vào trong chúng, và trong khi kết luận của nó vẫn còn gây tranh cãi, thì việc sẵn sàng đặt câu hỏi về những truyền thống lâu đời trong vũ trụ này là điều đáng khen ngợi.

Truyền thuyết: Arceus vẽ nên một câu chuyện về lịch sử của nhượng quyền thương mại trên một bức tranh sơn dầu lỗi nhưng linh hoạt. Những giờ cuối cùng của nó, trong đó thần Pokémon Dialga, Palkia, Giratina và chính Arceus cuối cùng đóng vai trò là các lực lượng tự nhiên không ràng buộc với loài người, mà với nhau, giống như trò chơi mà tôi muốn Kim cương Ngọc trai và là bằng chứng cho thấy bộ truyện có thể và sẽ lớn lên cùng với tôi, mà không từ bỏ cảm giác kỳ diệu trẻ thơ đã khiến nó trở nên rất hấp dẫn trong thời trẻ của tôi.

Pokémon Scarlet và Violet là tất cả về sự năng động của gia đình được tìm thấy.

Pokémon Scarlet màu tím là tất cả về sự năng động của gia đình được tìm thấy.
Ảnh chụp màn hình: Công ty Pokémon / Kotaku

Mặc dù vô số sai sót của họ, Pokémon Scarlet màu tím cảm thấy giống như một nỗ lực để Game Freak tiếp tục thu hẹp khoảng cách đó, cả từ khía cạnh hệ thống và khía cạnh tường thuật. Đó là “thế giới mở” nhất Pokémon đã từng dám, với khu vực Paldea là một (hầu hết) bản đồ liền mạch mà bạn có thể khám phá với bạn bè với một vài giới hạn. Nó thiếu sự di chuyển chất lỏng tương tự của Truyền thuyết: Arceusnhưng nó mang lại cho người chơi nhiều tự do hơn bao giờ hết để khám phá một thế giới rộng lớn hơn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng so với bất kỳ trò chơi nào trước đó.

Khi bạn đi qua Paldea bắt Pokémon, đỏ tươi màu tím theo ba cốt truyện chính, mỗi cốt truyện có một cốt lõi con người riêng biệt ở trung tâm. Nếu Truyền thuyết: Arceus là bước tiến cho cách Pokémon trình bày truyền thuyết của nó, đỏ tươi màu tím quan tâm nhiều hơn đến cách viết nhân vật, xử lý những câu chuyện đau buồn, một câu chuyện kể về sự bắt nạt mang sắc thái đáng ngạc nhiên và một phần cuối tuyệt đẹp có thể giới thiệu truyền thuyết hấp dẫn trong khi vẫn giữ mối liên hệ giữa con người với nhau.

trong tháng kể từ đỏ tươi màu tím đã ra mắt, tôi đã tập trung tại các máy chủ Discord để xem nhiều người bạn chơi qua phần cuối của trò chơi và nghe thấy sự ngạc nhiên của họ trước các lượt chơi. Cách viết nhân vật trong suốt trò chơi rất tốt, nhưng nó vẫn là một cốt truyện anime học đường khá chuẩn. Sự chuyển đổi thành một câu chuyện thảm họa khoa học viễn tưởng với trò chơi giáo sư nóng bỏng ở trung tâm, tôi cảm thấy xứng đáng và sở hữu mức độ sâu sắc phù hợp để một lần nữa cộng hưởng với tôi mỗi khi tôi xem một người bạn đạt được thành tích.

Một người huấn luyện Pokémon được nhìn thấy trong thang máy đang nói chuyện với Giáo sư Turo.

Giáo sư Turo Pokémon Tím (và Sada, trong đỏ tươi) đóng một vai trò bí ẩn cho đến khi kết thúc trò chơi.
Ảnh chụp màn hình: Công ty Pokémon / Kotaku

Pokémon luôn có khả năng đạt đến những đỉnh cao kể chuyện này, nhưng có vẻ như Game Freak chưa bao giờ tập trung quá mức vào việc trình bày những câu chuyện này một cách rõ ràng như trong đỏ tươi màu tím‘S giờ cuối cùng.

Nhưng những gì đã thay đổi trong thời gian kể từ Kim cương Ngọc trai được sử dụng Pokémon‘S các vị thần như chủ yếu là thiết lập mặc quần áo? Vâng, rất nhiều, như nó xảy ra. Thời thế đang thay đổi tại Game Freak, và điều đó đã được thể hiện khá rõ ràng vào đầu năm nay khi giám đốc trò chơi lâu năm Junichi Masuda chuyển đến một vị trí khác trong The Pokémon Company. Những người lãnh đạo mới đang dẫn đầu các trò chơi ngày nay, với Kazumasa Iwao và Shigeru Ohmori chỉ đạo Truyền thuyết: Arceus đỏ tươi màu tím, tương ứng. Khi khách hàng tiềm năng mới và tầm nhìn mới xuất hiện, Pokémon cảm giác như cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi lối mòn mà bộ truyện đã bị mắc kẹt trong nhiều thế hệ. Điều này mang đến một triển vọng thú vị, ngay cả khi nó có nghĩa là phải nói lời tạm biệt với những người bạn cũ trên đường đi.

Ash Ketchum được nhìn thấy đang cầm một chiếc cúp với Pikachu trên vai.  Họ bị bao vây bởi Lucario, Dragonite, Gengar, Sirfetch'd và Dracovish.

Bây giờ Ash là một Pokémon nhà vô địch, câu chuyện của anh ấy đã hoàn thành.
Hình ảnh: Công ty Pokémon

Trong khi các trò chơi đang đạt đến một tầm cao mới (và có lẽ đang phải vật lộn để đạt được điều đó về mặt kỹ thuật), thì phần còn lại của nhượng quyền thương mại cũng vậy. Tuần trước đã chứng kiến ​​​​thông báo quan trọng rằng mùa tiếp theo của Pokémon phim hoạt hình sẽ không đóng vai chính lâu năm Ash Ketchum và Pikachu. Sau 25 năm, loạt phim sẽ giới thiệu hai nhân vật chính mới Liko và Roy, kèm theo đỏ tươimàu tím Pokémon khởi đầu Sprigatito, Fuecoco và Quaxly. Đó là một viên thuốc khó nuốt, và ngay cả khi là một người tình cờ xem anime ngày nay, nó vẫn không có cảm giác chân thực.

Ash và Pikachu đã trở thành gương mặt đại diện cho Pokémon chiếu gần như chừng nào tôi còn sống, và như vậy, chúng có lẽ là nền tảng duy nhất của nhượng quyền thương mại mà mọi người hâm mộ, già lẫn trẻ, đều cảm thấy có mối liên hệ tại một thời điểm nào đó.

Tôi có thể hỏi cháu trai của mình Pokémon yêu thích của nó là ai, và nó chắc chắn sẽ cho tôi biết một Pokémon thuộc Thế hệ VII hoặc VIII, bởi vì đó là những Pokémon mà nó đã lớn lên cùng. Nhưng anh ấy biết Ash và Pikachu là ai, bởi vì họ là một hằng số. Bây giờ, cháu gái tôi, vừa tròn hai tuổi, có thể không lớn lên khi chứng kiến ​​cùng một đứa trẻ từ Thị trấn Pallet chiến đấu để trở thành người giỏi nhất như chưa từng có. Thay vào đó, cô ấy sẽ biết Liko và Roy.

Liko và Roy được nhìn thấy đang đứng trên cánh đồng với Sprigatito, Quaxly và Fuecoco.

Bằng cách vượt qua ngọn đuốc, Pokémon đang mở anime cho những câu chuyện mới.
Hình ảnh: Công ty Pokemon

Sự ra đi của Ash giống như dấu hiệu rõ ràng nhất của Pokémonthời gian đang thay đổi. Đã đến lúc những câu chuyện mới, những cuộc phiêu lưu mới và những ý tưởng mới cuối cùng cũng được đưa vào thương hiệu nhượng quyền lâu đời. Là một cầu thủ đã từ bỏ tình yêu Pokémon đối với những câu chuyện tôi tự viết khi chơi, thật vui khi được xem toàn bộ nhượng quyền thương mại nhận ra sự trì trệ của chính nó và bắt đầu hình dung ra một khởi đầu mới, ngay cả khi các trò chơi của nó vẫn có cảm giác như chúng đang sụp đổ khi đến đó. Tôi rất buồn khi thấy một số phương pháp cũ đã chết, hãy gọi tôi là Giáo sư Turo, vì tôi rất phấn khích cho tương lai của Pokémon.

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button