Lifestyle

Ý nghĩa của việc giải mã ảo giác là gì?

Ý nghĩa của việc giải mã ảo giác là gì?

Viết bởi: Kelly Martin

|

Xuất bản vào: 11 tháng 8, 2022

Ý nghĩa của việc giải mã ảo giác là gì?

Vào năm 2021, một số thành phố của Mỹ đã chuyển sang loại bỏ ảo giác dựa trên thực vật và nấm bao gồm nấm chứa psilocybin, ayahuasca, ibogaine và mescaline. (Ngoài ra, bang Oregon còn hợp pháp hóa psilocybin và vô hiệu hóa việc sở hữu một lượng nhỏ tất cả các loại ma túy.) Các thành phố khác — và thậm chí cả các tiểu bang — đều có luật hoạt động. Đó là một dấu hiệu cho thấy ý thức tập thể của chúng ta về ảo giác đang thay đổi: Chúng ta đang thấy các cộng đồng bắt đầu xóa bỏ sự kỳ thị và hiểu lầm xuất hiện trong những năm 1960 và phát triển sự hiểu biết đầy đủ hơn về tiềm năng chữa bệnh thực sự của những chất này.

Phong trào giải mã ảo giác là một phong trào phi tập trung, nhưng người đồng sáng lập và chủ tịch của Decriminalize Nature, Carlos Plazola chắc chắn là một nhân tố quan trọng. Công việc của ông đã thuyết phục hội đồng thành phố ở Oakland, California, loại bỏ việc sử dụng tất cả các loài thực vật sinh ruột. Điều quan trọng cần lưu ý là công việc của Plazola – và công việc của các chương về Giải mã Thiên nhiên trên khắp đất nước – không chỉ là làm cho những loại thuốc này không còn là bất hợp pháp nữa. Đó là về việc định hướng lại cộng đồng theo hướng từ bi và chữa bệnh.

Hỏi và đáp với Carlos Plazola

Q
Mục tiêu cuối cùng của việc giải mã ảo giác xảy ra tự nhiên là gì?
Một

Đây là cách tốt nhất để giải thích điều đó: Nói rằng bạn thực sự thích trồng cà chua. Bạn có thể trồng bao nhiêu cà chua tùy thích, hái chúng và làm bữa tối thịnh soạn như bạn muốn với những quả cà chua đó. Không có sự giám sát của chính phủ về số lượng cà chua bạn có thể trồng, thu hái hoặc làm quà. Đó là bởi vì cà chua không — và chưa bao giờ — bị hình sự hoá.

Đó là mục tiêu cơ bản của việc loại bỏ danh nghĩa: không có bất kỳ hình phạt nào đối với mối quan hệ của bạn với một chất gây nghiện. Và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được với entheogens. Chúng tôi muốn thấy chúng được phân hóa để con người có thể có cùng mức độ quan hệ với chúng như với thức ăn.


Q
Decriminalization khác với hợp pháp hóa như thế nào?
Một

Khung pháp lý hóa chủ yếu liên quan đến quy định. Giả sử tôi đã trồng năm trăm quả cà chua và tôi muốn bán chúng theo một cách nào đó — có lẽ tôi sẽ bán cho bạn một loại nước sốt cà chua mà tôi đã làm hoặc đơn giản là bán cà chua của tôi trên đường phố. Thời điểm tôi tham gia vào một mối quan hệ bán hàng, bây giờ tôi được điều chỉnh trong một khuôn khổ hợp pháp hóa.

Một lần nữa, chúng ta sẽ xem xét điều tương tự với entheogens: Nếu tôi chọn bán entheogens – có lẽ tôi tạo ra một loại trà và tiếp thị nó và bán nó như một sản phẩm hoặc chế tạo nó cho mục đích thương mại – điều đó sẽ phù hợp với khuôn khổ hợp pháp hóa. Đây là nơi chúng ta có thể học được điều gì đó từ khi chúng ta hợp pháp hóa cần sa: Khi cần sa được hợp pháp hóa, nó nhanh chóng được các tổ chức công ty hợp tác hóa. Ở California, hầu hết các giấy phép bán cần sa không được cấp cho những cư dân cộng đồng đã bán cần sa và sẽ phải ngồi tù và bỏ tù vì điều đó. Họ tìm đến những người mới sử dụng cần sa và chỉ muốn khai thác việc tạo ra giá trị trong cần sa.

Những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện với Decriminalize Nature là thiết lập một khuôn khổ nơi chúng tôi có thể cung cấp cơ hội tạo ra giá trị cho các cộng đồng địa phương của chúng tôi trên khắp Hoa Kỳ để mọi người không chỉ có thể phát triển, thu thập, tặng quà và có mối quan hệ cá nhân của riêng họ với entheogens như chúng làm với thực phẩm nhưng cũng tham gia vào nền kinh tế. Chúng tôi có một sáng kiến ​​được gọi là Go Local Initiative, nhằm xây dựng nền kinh tế địa phương xung quanh những thứ phát triển từ mặt đất này.


Q
Những vấn đề nào mà phong trào giải mã hóa tìm cách giải quyết?
Một

Thế giới đang có xu hướng hợp nhất quyền lực, củng cố tài sản, và những bất công và chênh lệch ngày càng gia tăng. Decriminalize Nature phản đối rằng bằng cách nói rằng việc chữa bệnh sẽ có thể tiếp cận được với tất cả mọi người.

Hãy nhìn vào Oakland, đã là một nghiên cứu điển hình về việc loại bỏ danh nghĩa kể từ tháng 6 năm 2019. Đã có sự bùng nổ về số lượng người đang trồng trọt, trồng trọt và chia sẻ những loại thuốc này với nhau trong cộng đồng của chúng tôi. Chi phí để trồng những loại thuốc này thấp và dễ dàng dạy mọi người cách trồng, sử dụng và chữa bệnh bằng chúng. Và sau đó chúng ta có thể tổ chức cho nhau trong buổi lễ. Đẹp quá. Đó là ý định.


Q
Khi bạn nói về khả năng tiếp cận, điều đó có nghĩa là gì?
Một

Khi bạn nhìn vào các mô hình đang được nghiên cứu bởi MAPS, Hiệp hội Đa ngành về Nghiên cứu Ảo giác, chúng là các buổi điều trị với mô hình trị liệu trò chuyện và các quy trình nghiêm ngặt tốn kém để duy trì. Có thể tốn từ $ 1,000 đến $ 10,000 để ngồi điều trị.

Đó không chỉ là vấn đề tiếp cận về mặt giá cả, mà còn là sự không phù hợp về văn hóa đối với nhiều cộng đồng da màu. Ngồi trong phòng với ai đó đang hỏi về vấn đề của bạn là một hình mẫu phương Tây đương đại. Nhiều nền văn hóa hàn gắn trong cộng đồng với gia đình, bạn bè và các thành viên cộng đồng khác.

Trong phong trào này, chúng tôi đang tìm cách cho phép bất kỳ phương thức chữa bệnh nào mà mọi người muốn tham gia. Vì vậy, bạn có thể thực hiện liệu pháp nếu bạn muốn hoặc bạn có thể chữa bệnh trong cộng đồng hoặc bạn có thể thực hiện một cuộc hành trình trong sự riêng tư của riêng bạn phòng ngủ. Đó là đảm bảo mỗi chúng ta có chủ quyền đối với ý thức của chính mình.


Q
Làm thế nào để giảm thiểu tác hại phù hợp với một khuôn khổ phi danh nghĩa hóa?
Một

Khái niệm giảm thiểu tác hại thường ngụ ý một nhóm người bảo vệ nhóm người khác khỏi chính họ. Cách tiếp cận của chúng tôi để giảm thiểu tác hại là cung cấp cho mọi người các lựa chọn để tự chữa bệnh bằng entheogens, cung cấp thông tin và giáo dục, đồng thời cho phép họ tìm cách chữa bệnh trong cộng đồng, nếu họ chọn, nơi họ có thể được tổ chức bởi các đồng nghiệp của họ và các học viên có kinh nghiệm.

Nếu entheogens là sự lựa chọn của họ, điều quan trọng là mọi người phải được cung cấp các công cụ để chiếm lại quyền lực và kiểm soát quá trình chữa bệnh của chính họ, hiểu các rủi ro và chấp nhận rủi ro mà họ cảm thấy thoải mái mà không cần một số cơ quan bên ngoài cho họ biết họ có thể và không thể làm như thế nào vì thế.


Q
Phong trào Decriminalize Nature đã được đón nhận như thế nào? Bạn đang phải đối mặt với những trở ngại nào?
Một

Chúng tôi đã thông qua luật phi danh nghĩa hóa ở hàng chục thành phố ở California, Michigan, Vermont, Oregon và một vài tiểu bang khác. Lý do mà chúng tôi đạt được rất nhiều thành công là vì có rất ít phức tạp khi thông qua luật như vậy. Nó chỉ đơn giản là tuyên bố những loại thuốc này không còn là tội phạm nữa. Nếu nó nằm trong Lịch trình I và nó xuất phát từ tự nhiên, nó không nên được hình sự hóa. Điều đó cộng hưởng với rất nhiều quan chức được bầu chọn. Chúng tôi đã có rất nhiều thành công.

Thách thức mà chúng tôi đang đối mặt hiện nay là từ phía công ty, nơi có mối lo ngại về sự phát triển của một phong trào có thể làm cho những thứ này trở nên miễn phí. Chúng ta đang thấy sự phản đối từ một số nhóm vận động hành lang cho các tập đoàn cho rằng lợi nhuận trong tương lai của họ bị thu hẹp.

Nhóm vận động hành lang chính luôn tìm cách phá hoại phong trào của chúng tôi là New Approach PAC, một nhóm vận động hành lang cải cách ma túy được tài trợ một phần bởi Scotts, nhà phân phối của RoundUp, cũng như Privateer Holdings, được tài trợ phần lớn bởi quỹ đầu tư mạo hiểm của Peter Thiel là Founders Fund . Nhiều triệu phú và một số tỷ phú có quan hệ kinh doanh chặt chẽ với các tập đoàn cần sa đã đầu tư vào New Approach PAC, bao gồm cả tỷ phú Facebook Sean Parker.

Như một phong trào, chúng tôi chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ từ một số người chơi ảo giác, những người có tư tưởng công ty hơn, lợi ích trục lợi. Trong năm ngoái, chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy sự phản đối tích cực hơn từ những người đó, bao gồm cả những nỗ lực làm chệch hướng phong trào của chúng tôi. Đó là ngang bằng cho khóa học. Đó là cuộc đấu tranh giữa động cơ lợi nhuận dựa trên nỗi sợ hãi và động cơ từ bi dựa trên tình yêu thương và sự dồi dào. Họ không cùng tồn tại tốt trong thời điểm này trong thời gian. Nhưng tôi hy vọng họ sẽ sớm làm được.


{“kích thước”: {“di động”:[[300,250]],”máy tính bảng”:[[300,250]]”máy tính để bàn”:[]}, “nhắm mục tiêu”: {“pos”: “rightrail”}, “adUnit”: “\ / 55303442 \ / ros”}

Q
Về mặt chính trị, Decriminalize Nature đang đối mặt với những thách thức ở đâu?
Một

Năm ngoái, Decriminalize Nature đã rút lại sự ủng hộ đối với dự luật 519 của thượng viện California, do Thượng nghị sĩ Scott Wiener là tác giả. Ban đầu, SB 519 đã đi theo cách chúng tôi muốn: giải mã hóa không có giới hạn. Và sau đó, đột ngột và không cần thiết, dự luật đã được sửa đổi để đưa ra giới hạn sở hữu cá nhân.

Những gì mà giới hạn sở hữu cá nhân thực hiện một cách hiệu quả là hạn chế mối quan hệ của chúng ta với các loại thuốc thực vật và kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế địa phương. Hãy nghĩ đến các chợ nông sản, nhà máy sản xuất vi mô, cửa hàng cà phê nhỏ — những thứ đòi hỏi mọi người phải có khả năng thử nghiệm những sản phẩm này để xây dựng nền kinh tế địa phương. Thay vào đó, chúng tạo ra sự khan hiếm giả tạo và phục vụ lợi ích của công ty. Giới hạn chiếm hữu cũng có tác dụng khiến mọi người phải vào tù — hoặc trở lại tù, nếu họ đã từng bị — chỉ đơn giản là vì có nhiều hơn một lượng thuốc nhất định. Chúng tôi phản đối điều đó.

Thay vì vội vàng thông qua một dự luật giải mã hóa có vấn đề chỉ để thông qua nó, chúng tôi muốn dành thời gian để giáo dục các thành viên hội đồng và các thượng nghị sĩ về lý do tại sao điều quan trọng là không đặt ra giới hạn đối với entheogens tự nhiên. Và những gì chúng tôi nhận thấy là khi chúng tôi có thể dành thời gian để giáo dục các quan chức được bầu của mình, họ gần như đồng lòng ủng hộ hết mình cho sứ mệnh của chúng tôi.


Q
Bạn tưởng tượng xã hội sẽ như thế nào khi các loại thuốc thực vật tự nhiên bị loại bỏ?
Một

Chúng tôi tưởng tượng một thế giới nơi mọi người được thông báo nhiều hơn về những loại thuốc này và cách chữa bệnh bằng chúng. Mọi người sẽ tự trồng thuốc giống như trồng cà chua trong vườn của họ. Nếu bạn mua nấm của mình, bạn sẽ biết ai đang trồng và ai đang thử nghiệm chúng và ai đang pha chúng thành trà, và bạn có thể nói chuyện với những người đó như khi nói chuyện với chủ quán rượu địa phương và hỏi họ lấy bia ở đâu.

Sau đó, có những gì chúng ta thấy để chữa bệnh: Ngoại trừ một số cộng đồng Bản địa vẫn sử dụng entheogens trong nghi lễ, phần lớn kiến ​​thức đó đã bị mất. Chúng ta phải học lại những gì tổ tiên của chúng ta đã biết về cách làm việc với những loài thực vật và nấm này. Hãy tưởng tượng rằng giáo dục diễn ra dựa trên cách mà mỗi cộng đồng học và nói, nơi mà nghi lễ trở thành đặc trưng cho các biểu hiện văn hóa của cộng đồng đó. Công việc chữa bệnh này sẽ trở nên dễ tiếp cận và phong phú như bất kỳ buổi lễ thờ cúng nào.


Q
Làm thế nào để mọi người có thể tham gia?
Một

Chúng tôi là một phong trào mã nguồn mở, minh bạch và phi tập trung. Chúng tôi có một đặc điểm rất rõ ràng mà chúng tôi khuyến khích mọi chương nên áp dụng. Nhưng sau đó, chúng tôi hỗ trợ các chi hội của mình thực hiện công việc của riêng họ tại địa phương. Đây là cách chúng tôi đã rất thành công. Chúng tôi có hơn 50 nhóm ở Hoa Kỳ đang tích cực tổ chức tại các thành phố của họ và mọi thứ mà bất kỳ nhóm nào tạo ra đều có sẵn cho bất kỳ nhóm nào khác. Chúng tôi không dẫn đầu bằng cách cố gắng huy động tiền.

Nếu bạn muốn tham gia, bạn có thể truy cập trang web Decriminalize Nature để biết tin tức, thông tin tình nguyện và các sự kiện giáo dục. Bạn cũng có thể gửi email cho chúng tôi tại [email protected]. Chúng tôi sẽ giúp kết nối bạn với chi hội địa phương của bạn và nếu chưa có một nhóm nào trong thành phố của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập một nhóm.


Carlos Plazola là đồng sáng lập và chủ tịch của Decriminalize Nature, một tổ chức giáo dục ảo giác tập trung vào việc decriminalize entheogens tự nhiên ở cấp địa phương. Trước đây Plazola từng là chánh văn phòng cho chủ tịch hội đồng thành phố Oakland với vai trò cố vấn về các vấn đề phát triển kinh tế. Anh có bằng cử nhân nhân chủng học và sinh học tại Đại học California, Los Angeles và bằng thạc sĩ khoa học môi trường tại Yale.


Bài báo này chỉ dành cho mục đích thông tin, ngay cả khi và bất kể nó có đưa ra lời khuyên của các bác sĩ và các nhà y tế hay không. Bài viết này không, cũng không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp và không bao giờ được dựa vào để được tư vấn y tế cụ thể. Các quan điểm được trình bày trong bài viết này là quan điểm của chuyên gia và không nhất thiết phải đại diện cho quan điểm của goop.

Source link

news5h

News5h: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button